Home » An Ninh Hình Sự» Bác sĩ thẩm mỹ vứt xác bệnh nhân thản nhiên khai nhận hành vi man rợ!

Bác sĩ thẩm mỹ vứt xác bệnh nhân thản nhiên khai nhận hành vi man rợ!

Filed under: An Ninh Hình Sự |

Trong khi nhân viên bảo vệ – người giúp sức vứt xác chị Huyền xuống sông có vẻ sợ hãi thì bác sĩ thẩm mỹ vứt xác bênh nhân Nguyễn Mạnh Tường lại tỏ ra lì lợm, thản nhiên khai nhận hành vi dã man của mình.

bac si tham my vut xac benh nhan

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường.

Bên cạnh đó, Công an Hà Nội tiếp tục triệu tập vợ ông Nguyễn Mạnh Tường cùng gần chục nhân viên thẩm mỹ viện Cát Tường để ghi lời khai, làm rõ vụ việc bac si tham my vut xac benh nhan. Đây là ngày thứ hai những người này bị triệu tập lên trụ sở Phòng CSHS Công an Hà Nội, số 7 Thiền Quang.

Clip bắt giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường.

Cùng với việc xem xét trách nhiệm liên đới của một số nhân viên thẩm mỹ viện, cơ quan điều tra (CQĐT) cắt cử 15 cán bộ chiến sỹ phối hợp với gia đình nạn nhân, lực lượng CSGT Đường thủy và các địa phương dọc sông Hồng tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền,để xác định chị Huyền chết trước hay sau khi bị vứt xuống sông,  đây sẽ là căn cứ để biết bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phải nhận khung hình phạt nào.

bac si tham my vut xac benh nhan 1

Ông Tường (áo trắng) bị cơ quan công an dẫn giải khỏi Thẩm mỹ viện Cát Tường – Ảnh: Đan Hạ

Trong sáng 23.10, vợ của bac si tham my vut xac benh nhan Nguyễn Mạnh Tường đã được triệu tập tới trụ sở Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra theo quan sát của phóng viên một số lượng lớn tân dược cũng được đưa về đây. Theo đại tá Dương Văn Trọng Giáp – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP.Hà Nội), hiện Cơ quan CSĐT đã tiến hành khởi tố với ba tội danh: giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm; bắt khẩn cấp hai người. Bên cạnh đó, 10 người khác đang làm việc tại Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường cũng được triệu tập lên để phục vụ công tác điều tra.

Theo luật sư Nguyễn Thành Công (Công ty Đông Phương Luật, TP.HCM) bác sĩ Tường là bác sĩ chuyên khoa ngoại nên được phép phẫu thuật. Tuy nhiên cơ sở y tế Cát Tường không có chức năng giải phẫu, vì vậy việc giải phẫu của bác sĩ Tường không được xem là đang thực hiện công việc, nghề nghiệp. Hành vi giải phẫu của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường dẫn đến cái chết của nạn nhân là đã có dấu hiệu của tội “vi phạm quy định về khám chữa bệnh… dịch vụ y tế khác” theo điều 242 bộ luật Hình sự (BLHS).

Để có thể đi đến kết luận khách quan và chính xác cần phải tìm được xác nạn nhân, kết luận nguyên nhân chết cũng như cái chết đến trước hay sau khi bị đẩy xuống sông để quy buộc chính xác tội danh. Nếu nạn nhân chết do giải phẫu khi cơ sở Cát Tường không có chức năng thì ngoài tội danh trên, bác sĩ Tường còn bị truy cứu thêm “tội xâm phạm thi thể…” theo điều 246 BLHS.

Nếu nạn nhân chết do ngạt nước, tức chết sau khi bị ném xuống nước thì hành vi của những người có liên quan cấu thành tội “giết người” theo quy định tại điều 93 BLHS với hai tình tiết định khung tăng nặng là “Để che giấu tội phạm khác và vì động cơ đê hèn”. Bởi rõ ràng, đây là hành vi nhằm che giấu hậu quả trong hoạt động nghề nghiệp và lẽ ra bác sĩ Tường phải sử dụng mọi khả năng, biện pháp có thể để cấp cứu nạn nhân hoặc chuyển viện nhưng đã chọn cách xử sự khác để nhằm phi tang, nhằm chối bỏ trách nhiệm.

Tội “giết người” với hai tình tiết định khung tăng nặng như trên có khung hình phạt cao nhất là chung thân, tử hình. Tội vô ý làm chết người khoản 1 có hình phạt cao nhất là 6 năm tù. Tội vi phạm quy định về khám chữa bệnh gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm chết người có hình phạt cao nhất là 15 năm tù. Tội xâm phạm thi thể có hình phạt cao nhất là 5 năm tù

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TP.HCM) lại cho rằng: Nếu trong quá trình điều tra và kết luận giám định pháp y xác định nạn nhân vụ bac si tham my vut xac benh nhan đã chết trước khi bị ném xuống sông do hành vi yếu kém chuyên môn thì hành vi của bác sĩ Tường có dấu hiệu của tội “vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” theo điều 99 BLHS và hành vi vứt xác nạn nhân là tình tiết tăng nặng theo điểm O khoản 1 điều 48 BLHS vì “Có những hành động xảo quyệt, hung hãn nhằm trốn tránh, che giấu tội phạm”.

Nếu sau khi xảy ra vụ việc, bác sĩ Tường đến trình báo ngay với cơ quan chức năng thì đó sẽ được xem là hành vi tự thú trước khi cơ quan chức năng phát giác, đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự khi xem xét hình phạt.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 7.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bác sĩ thẩm mỹ vứt xác bệnh nhân thản nhiên khai nhận hành vi man rợ!, 7.7 out of 10 based on 3 ratings

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bác sĩ thẩm mỹ vứt xác bệnh nhân thản nhiên khai nhận hành vi man rợ!

Leave a Comment