Home » An Ninh Hình Sự» Bắt được tín hiệu thi thể người, xác chị Huyền đã tìm thấy?

Bắt được tín hiệu thi thể người, xác chị Huyền đã tìm thấy?

Filed under: An Ninh Hình Sự |

Với phương pháp mới vào cuộc tìm kiếm thi thể chị Huyền, Giáo sư Vũ Văn Bằng – Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN cho biết đến nay đã bắt được tín hiệu thi thể người, liệu có khả năng xác chị Huyền đã tìm thấy?

Xac chi Huyen da tim thay?

- Giáo sư có thể nói rõ về phương pháp mới áp dụng vào việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền ?

- Đây thực chất không phải phương pháp mới trong khoa học mà đã có từ hàng chục năm. Máy tìm kiếm được sử dụng là máy địa bức xạ từ thứ cấp, loại máy này đã được sử dụng để tìm kiếm thi thể người bị vùi lấp trong các thảm họa sạt lở núi, chết đuối và cả tìm mộ liệt sỹ…

Phương pháp này chỉ mới khi áp dụng để tìm kiếm thi thể của chị Huyền sau những tháng ngày vừa qua không có kết quả dù đã rất nhiều lực lượng tham gia tìm kiếm.

xac chi Huyen da tim thay

- Tỉ lệ thành công của phương pháp này, thưa ông ?

- Thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên tín hiệu từ máy định vị rất chuẩn xác. Trong suốt chiều dài sông mà thi thể trôi dạt phải tìm kiếm lại từ đầu để lần theo dấu vết.

- Tại sao không sử dụng phương pháp này sớm hơn trong việc tìm kiếm, rất có khả năng nếu như triển khai sớm hơn phương pháp này xac chi Huyen da tim thay, thưa ông?

- Đúng vào khoảng thời gian xảy ra sự việc bác sĩ ném xác tôi có đi công tác và mới trở về. Khi nhận được tin về sự bế tắc của việc tìm kiếm tôi và các nhà khoa học trong hiệp hội đã quyết định vào cuộc với hy vọng đem lại kết quả nhiều người đang mong đợi.

xac chi Huyen da tim thay 1

“Chúng tôi dựa vào xương cốt, tia từ tồn lại tàn dư, xác định vị trí ném trên cầu dựa vào lời khai, xác định vị trí trôi để tìm kiếm xác chị Huyền”, một giáo sư thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam nói.

- Đến nay, việc máy đo địa bức xạ có cho kết quả gì thưa ông?

- Tôi khẳng định có thi thể dưới cầu Thanh Trì vì có tín hiệu báo về máy chính xác 100% nhưng cũng chưa chắc xac chi Huyen da tim thay, phải xem thi thể có còn ở nguyên vị trí đó không hay đã trôi đi chỉ còn lưu lại dấu vết, và đó có phải thi thể chị Huyền không hay của một người xấu số khác.

Hiện, vẫn chưa có một khu vực nào chuẩn mực để xác định rằng thi thể đang nằm tại đó nhưng chúng tôi đã xác định được điểm lan can cầu mà bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã kéo lê thi thể ra rồi ném xuống sông. Việc thi thể ném xuống sông là có thật và với phương pháp này đoàn tìm kiếm tin rằng sẽ tìm thấy thi thể trong những ngày tới.

 

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 7.7/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bắt được tín hiệu thi thể người, xác chị Huyền đã tìm thấy?, 7.7 out of 10 based on 6 ratings

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bắt được tín hiệu thi thể người, xác chị Huyền đã tìm thấy?

Leave a Comment