Home » Tin Trong Ngày» Đề xuất thêm tiền bồi dưỡng cho cảnh sát giao thông!

Đề xuất thêm tiền bồi dưỡng cho cảnh sát giao thông!

Filed under: Tin Trong Ngày |

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cần tính quy chế chi tiền bồi dưỡng cho cảnh sát giao thông xứng đáng (CSGT) thường xuyên phải làm thêm ngoài giờ, sau khi có ý kiến mỗi ca trực CSGT cũng chỉ được một cái bánh mì.

Tăng tiền bồi dưỡng cho cảnh sát giao thông?

Mỗi CSGT giám sát 70km đường, trực 24/24h Đây là thông điệp được Thủ tương Nguyễn Tấn Dũng đưa ra sau khi lắng nghe ý kiến từ các thành viên nội các trong phiên họp Chính phủ ngày 2.12.
tiền bồi dưỡng cho cảnh sát giao thôngCSGT xử lý hành vi vi phạm luật Giao thông đường bộ.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, tổng số tiền phạt vi phạm giao thông thu về trong 11 tháng của năm 2013 đã nộp ngân sách hơn 2.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, chế độ cho các CSGT làm nhiệm vụ rất ít ỏi và họ thường xuyên phải tham gia các chiến dịch an toàn giao thông.

“Nếu cứ làm cao điểm từng đợt thì được, chứ bắt anh em phải làm suốt như thế này thì không ổn” – Bộ trưởng Thăng nêu ý kiến. Ông đề nghị Chính phủ cần có cơ chế về tiền bồi dưỡng cho cảnh sát giao thông làm việc trong ngày nghỉ, ngoài giờ…

Cùng ý kiến, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho biết, để hạn chế được 3 tiêu chí tai nạn giao thông như trong thời gian vừa qua là nhờ sự tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm của lực lượng CSGT.

Song do lực lượng còn mỏng nên CSGT phải căng kéo, bám đường và nếu chia bình quân chỉ tính riêng quốc lộ, mỗi CSGT phải đảm đương 70km đường và chia nhau trực 24/24 giờ.

Ông cho rằng dư luận hiểu không đúng khi nghĩ “cứ phạt vi phạm giao thông nhiều thì CSGT được hưởng nhiều”. “Thực ra mỗi ca trực, tiền bồi dưỡng của mỗi chiến sĩ chỉ mua được 1 cái bánh mì. Số tiền xử phạt theo quy định phải nộp về cho Bộ Tài chính” – Bộ trưởng Bộ Công an cho hay.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Đại Quang, nhiều tỉnh có số thu từ xử phạt vi phạm giao thông rất ít như Đắc Nông chỉ vài tỉ đồng; còn TP.Hà Nội, TPHCM là mấy trăm tỉ đồng. Ông đề xuất, nếu chuyển tiền phạt về Bộ Công an để cân đối, điều hòa sẽ thuận lợi hơn, nhằm có nguồn tăng bồi dưỡng cho CSGT trực tuần tra, đồng thời mua thêm trang thiết bị như camera, xe tuần tra, máy đo độ cồn…

Bộ Tài chính đề xuất cơ chế 30-70

Các ý kiến trên được đưa ra sau khi có quy định mới từ ngày 1.7.2013, toàn bộ các khoản tiền phạt vi phạm hành chính phải nộp vào ngân sách nhà nước. Trong khi đó trước đây, tiền thu phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực giao thông được để lại địa phương 100% và trích 70% cho lực lượng công an tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Thủ tướng khẳng định không thể để CSGT phải làm việc trong tình trạng như vậy. “Các CSGT nắng, mưa cũng phải có mặt, cần phải có bồi dưỡng xứng đáng hoặc mua thiết bị hỗ trợ cho họ hoạt động. Nếu kinh phí thu về được nộp cho ngân sách thì phải tính cơ chế cấp lại cho Bộ Công an để mua trang, thiết bị và chi bồi dưỡng cho CSGT yên tâm làm việc” – Thủ tướng yêu cầu.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết đang nghiên cứu theo hướng số tiền phạt nêu trên vẫn để lại địa phương 30%, còn 70% thì đưa lên trung ương và chi thêm tiền bồi dưỡng cho cảnh sát giao thông.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Đề xuất thêm tiền bồi dưỡng cho cảnh sát giao thông!

Leave a Comment