Bị hủy show giữa dịch cúm Corona, danh hài có phủ thờ hàng chục tỷ nói điều bất ngờ

Đăng lúc 20:22 - 06/02/2020

Nghệ sĩ hài đưa ra quan điểm rất thẳng thắn về việc con cái nghỉ học 1 tuần, cũng như chuyện hiệu thuốc đề biển "không bán khẩu trang".  

Giữa lúc dịch virus Corona, các nghệ sĩ Việt cùng chung tay chia sẻ các biện pháp phòng chống cũng như thông tin hữu ích cho cộng đồng về dịch bệnh để giữ vững tâm lý ứng phó, nghệ sĩ Vượng Râu cũng không ngoại lệ. Anh cập nhật tình hình về dịch viêm đường hô hấp này để nâng cao ý thức cộng đồng, nhưng đồng thời cũng lên án hành vi trục lợi của một số người.

Ngày 3/2 vừa qua, khi thị trường chợ thuốc lớn nhất Hà Nội đồng loạt có nhiều cửa hàng treo biển “không bán khẩu trang, nước sát khuẩn tay”, Vượng Râu đã bức xúc lên tiếng. Anh viết: “Khi đồng bào có nguy cơ lây lan bệnh tật họ không ra tay cứu giúp, ngược lại họ kiếm tiền làm giàu bằng mọi cách (nhưng nào giàu được bao nhiêu) đến khi bị cơ quan Nhà nước xử lý thì họ giở mặt không bán và nói là để Nhà nước lo!? Tại sao thời buổi này lại tồn tại thứ nhận thức mọi rợ như này các bác nhỉ!?”.

Trước những bức xúc của người dân, lực lượng chức năng của Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã vào cuộc. Sau đó, hàng loạt cửa hàng thuốc đã tháo biển “không bán khẩu trang”.

Trước tình hình dịch bệnh, Vượng Râu cũng như nhiều nghệ sĩ Việt khác chịu ảnh hưởng không nhỏ khi phải liên tục hủy show diễn đầu năm. Tuy nhiên, anh đưa ra quan điểm rất thẳng thắn về vấn đề này dù bị thiệt hại kinh tế.

Bị hủy show giữa dịch cúm Corona, danh hài có phủ thờ hàng chục tỷ nói điều bất ngờ - 1

Như nhiều ông bố bà mẹ khác, Vượng Râu cũng có con nghỉ học 1 tuần vì dịch virus Corona

- Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, anh và gia đình có những biện pháp phòng ngừa ra sao?

- Từ khi có dịch, tôi cũng dặn dò gia đình hạn chế ra ngoài. Cháu bé học mẫu giáo thì tôi cho nghỉ học sớm, còn hai cháu lớn đã nghỉ học theo đúng lịch nhà trường.

- Trong 1 tuần học sinh ở Hà Nội được nghỉ học, gia đình anh xoay sở như thế nào trong việc trông con?

 

- Nhà tôi cũng đơn giản và các cháu cũng lớn rồi, nên việc các cháu được nghỉ ở nhà một tuần không vấn đề gì cả. Mà nếu có thì mẹ cháu vất vả hơn so với mọi khi thôi. Thêm nữa, các con ở nhà cũng vui, chứ bình thường đi học suốt có khi tối về mới gặp con.

Bị hủy show giữa dịch cúm Corona, danh hài có phủ thờ hàng chục tỷ nói điều bất ngờ - 2

Gia đình nghệ sĩ hài Vượng Râu

- Anh nhận thấy quyết định cho học sinh nghỉ học như vậy có phù hợp không?

- Quyết định cho học sinh nghỉ học thế này là đúng đắn. Tôi còn muốn nhà trường quyết định sớm hơn nữa ý.

- Trong tình hình này, bên cạnh sự lo lắng, không ít người còn tỏ ra bức xúc trước tình trạng 1 số người bán hàng trục lợi trong 1 số mặt hàng cần kíp hiện nay, như khẩu trang, nước sát khuẩn tay… Bản thân anh cũng đăng status về vấn đề này. Quan điểm của anh về việc này như thế nào?

- Thực sự vấn đề này không thể chấp nhận được! Người xưa có câu "Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước phải thương nhau cùng". Lúc khó khăn bệnh dịch thế này người ta đáng ra phải cố gắng cùng cộng đồng và nhà nước kết hợp đẩy lùi, phòng trừ bệnh tật. Nhưng họ lại xem đây là cơ hội kinh doanh thì thực sự tệ hại. Trong khi đó các ban ngành đã xử lý rất mạnh vấn đề này, nhưng họ tán tận lương tâm thì thực sự không chấp nhận được!

- Bệnh dịch có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng khiến không ít nghệ sĩ phải hủy show. Bản thân anh thì sao?

- Từ khi xảy ra dịch bệnh, sau hôm qua tôi đã dừng hơn chục buổi diễn. Nếu dịch vẫn nặng thì có lẽ còn phải dừng nhiều. Một số nghệ sĩ khác cũng thế. Nhưng tôi nghĩ an toàn là trên hết. Chúng ta cũng nên tuân thủ đúng quy định khuyến cáo của Bộ Y Tế đưa ra.

 

Bị hủy show giữa dịch cúm Corona, danh hài có phủ thờ hàng chục tỷ nói điều bất ngờ - 3
 

 

Giống như nhiều sao Việt khác, Vượng Râu phải hủy show liên tục dù trước đó anh đã kín lịch diễn đầu năm

- Anh chủ động hủy show hay do phía bầu show quyết định?

- Cái này phần nhiều do tôi thương thuyết. Và điều này được công bố trên đại chúng nên cả hai bên đều vui vẻ chấp nhận, xem như đây là điều không mong muốn xảy ra. Nhưng cơm không ăn gạo còn đó, qua dịch lại diễn có sao đâu.

- Điều đó có ảnh hưởng tới kinh tế gia đình anh nhiều hay không?

- À chắc chắn sẽ mất nguồn thu nhập lớn, mà không biết là kéo dài đến khi nào! Dịch bệnh càng kéo dài càng mất thu nhập.

- Có những nghệ sĩ Việt đăng tin chưa đúng về dịch bệnh do virus Corona và đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh nhắc nhở. Anh nghĩ gì về việc này?

- Tôi nghĩ đó là điều không may, các nghệ sĩ cũng vì cộng đồng thôi chứ họ cũng chẳng có ý gì sau đó! Nhưng đôi khi thông tin giờ nhiễu loạn, thật giả lẫn lộn, nên không tỉnh táo thì bất cứ ai cũng có thể thành người vô tình phạm Luật An ninh mạng vì đưa thông tin chưa rõ nguồn gốc.

- Là người của công chúng, anh muốn nói gì với khán giả về việc phòng chống dịch bệnh?

- Trong giai đoạn này tôi chỉ mong sao bà con ta hết sức cẩn trọng, tránh tụ tập đông người, bớt đi hội hè hay nơi đông người. Và đặc biệt lưu ý nhớ bảo vệ gia đình và chính mình bằng xà bông và khẩu trang để đảm bảo.

 Và lưu ý nếu không có việc quá quan trọng giai đoạn này, nên ở nhà nhiều hơn.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

 

Nguồn tin : Báo 24h.com.vn
Bạn nên xem
Loading...
Loading...
Place this tag where you want the widget to stop loading.
Loading...
Loading...
Scroll