Chương trình Táo Quân ngưng sản xuất sau 16 năm, nhiều người hụt hẫng, nuối tiếc

Đăng lúc 22:08 - 21/11/2019

Đại diện trung tâm VFC cho biết, Tết 2020 năm nay sẽ không sản xuất Táo Quân nữa mà sẽ thay bằng một chương trình khác, chi tiết về chương trình này sẽ được giữ kín đến tháng 12.  

Được xem là chương trình thường niên, một gia vị không thể thiếu vào 8h tối 30 Tết hằng năm, Táo Quân dường như đã ghi dấu ấn sâu đậm vào lòng mỗi người dân và luôn được mong ngóng trong dịp xuân về. Với kịch bản quen thuộc dựa trên truyền thuyết "Ông Táo về trời", chương trình cho đến hiện tại đã phát sóng được 15 năm. 

Chương trình Táo Quân ngưng sản xuất sau 16 năm, nhiều người hụt hẫng, nuối tiếc - 1

Liệu Táo Quân có dừng lại ở chặng đường 15 năm ?

Theo thông tin xác nhận từ phía VFC, chương trình "Táo Quân" sẽ dừng phát sóng kể từ Tết 2020. Điều này đồng nghĩa với việc đêm 30 sắp tới người dân Việt Nam sẽ không còn được theo dõi các Táo về chầu trời, báo cáo Ngọc Hoàng những câu chuyện trong năm vừa qua. Đây thực sự là thông tin khiến nhiều người hụt hẫng và tiếc nuối khi "Táo Quân" luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu với người Việt mỗi dịp năm mới.

Hơn 15 năm qua, "Táo Quân" luôn được mọi người chào đón nồng nhiệt mỗi khi lên sóng vào đêm 30 Tết. Hình ảnh những vị Táo như: Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, Táo Giao Thông, Táo Giáo Dục, Táo Kinh Tế, Táo Xã hội... được đo ni đóng giày có các nghệ sĩ tên tuổi như: Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thằng, Chí Trung, Tự Long,...với những câu thoại hài hước nhưng mang tính châm biếm cực cao được công chúng đón nhận một cách tích cực. Chính vì vậy việc "Táo Quân" dừng lên sóng cũng giống như Tết mất đi một hương vị đặc biệt vốn đã quen thuộc bấy lâu nay.

Nhiều nghi vấn cho rằng, "Táo Quân vi hành" sẽ là chương trình thay thế vị trí của "Táo Quân" trên sóng truyền hình vào đêm 30 Tết. Chương trình này đã được ghi hình vào tháng 9 vừa qua tại Cộng hòa Séc. Khác hẳn những buổi chầu thường thấy, kịch bản của "Táo Quân vi hành" xoay quanh cuộc sống của những kiều bào tại trời Âu qua góc nhìn hài hước.

Trước thông tin cho rằng "Táo Quân" sẽ ngưng phát sóng, nhiều nghệ sĩ đã gắn bó với chương trình lâu năm cũng khẳng định, cho đến hiện tại họ vẫn chưa nhận được bất cứ lịch tập luyện, kịch bản, thông báo nào về việc để dành thời gian ra tập kịch "Táo Quân". Hình ảnh tập luyện cho Táo Quân được rò rỉ vào tháng 9 vừa rồi chính là ảnh tập luyện cho "Táo Quân vi hành" chứ không phải "Táo Quân 2020" như mọi người đồn đoán.

Chương trình Táo Quân ngưng sản xuất sau 16 năm, nhiều người hụt hẫng, nuối tiếc - 2

Bức ảnh khiến nhiều người hiểu lầm rằng "Táo Quân 2020" đang được chuẩn bị.

"Táo Kinh Tế" Quang Thắng cũng bày tỏ sự lo ngại trước việc "Táo Quân" ngưng sản xuất. Anh cho biết, thông thường các nghệ sĩ sẽ nhận được thông báo trước khoảng hai tháng. Nếu hiện tại vẫn chưa nhận được, e là sẽ chậm trễ việc tập. Nghệ sĩ hài Xuân Bắc cũng tiết lộ bản thân chưa nhận được lời mời đóng Táo Quân trong dịp Tết này. Tuy nhà đài có gửi thông tin về việc để dành thời gian tập chương trình Tết, thế nhưng là chương trình gì thì Xuân Bắc vẫn chưa biết. 

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự lo lắng của mình trước thông tin trên. Theo tình hình cho thấy, có thể "Táo Quân" sẽ dừng lại ở chặng đường 15 năm. Điền này hẳn sẽ là nỗi tiếc nuối của không ít khán giả luôn trung thành với "Táo Quân".

- Làm gì có chương trình nào có thể bù đắp lại khi không có Táo Quân - Gặp Nhau Cuối Năm. Cứ đến giờ ngồi xem xong chờ đón Giao Thừa. Cảm giác ấy nay còn đâu.

- Không có Táo Quân thì đúng là thiếu thật, năm nào 30 Tết tầm ý cũng chuẩn bị bày bánh kẹo, hoa quả ra khay để chuẩn bị qua giao thừa là có khách đến xông nhà. Vừa bày vừa bật ti vi chỉ nghe chứ không nhìn. Quá quen rồi ý. Giờ mà bỏ thì... hụt hẫng nhỉ.

- Thế từ giờ đêm 30 cả nhà mình tụ tập xem gì đây??? Tết bây giờ còn mỗi Táo Quân mà giờ không có còn gì là Tết nữa.

- Vẫn nhớ không khí cả nhà xúm bên mâm cơm chiều cuối năm cùng xem chiều 30 Tết, đón xem Táo Quân rồi giao thừa, coi pháo hoa rồi đốt lửa trước nhà, giờ thấy hụt hẫng quá.

- Nhớ ngày nào còn bé chỉ mong đến Tết để được mặc quần áo mới, để được xem Táo quân, để được tiền lì xì ... giờ trẻ con tụi nó sướng hết cả rồi chẳng còn mong đến tể nữa. Cần gì ngày Tết khi mà ngày thường mọi thứ đã quá đầy đủ...

- Tôi nhớ khi tôi còn bé, xem xong táo quân là bố đốt pháo tràng trước cửa, còn bây giờ Tết chẳng có gì, Con t sẽ k thể biết Tết xưa vui thế nào.

Hiện tại phía VFC, đơn vị trực tiếp sản xuất "Táo Quân" vẫn chưa xác nhận chương trình nào sẽ thay thế trong đêm 30 Tết. Cùng chờ đón xem hương vị Tết năm nay sẽ có gì khác với những Tết đã qua khi "Táo Quân" đã chính thức dừng lên sóng.

 

 

Nguồn tin : Báo 24h.com.vn
Bạn nên xem
Loading...
Loading...
Place this tag where you want the widget to stop loading.
Loading...
Loading...
Scroll