Home » Chuyện lạ có thật» Lễ hội thảm sát cá heo trên bờ biển của Đan Mạch

Lễ hội thảm sát cá heo trên bờ biển của Đan Mạch

Filed under: Chuyện lạ có thật |

Những bức mail chứa hình ảnh ghi lại cảnh thảm sát  hàng trăm con cá heo  trên bờ biển tại hòn đảo Faroe của Đan Mạch đang được truyền tay nhiều người trên thế giới, kêu gọi người dân đảo Faroe xóa bỏ hủ tục man rợ này.

Cả một vùng biển này biến thành màu đỏ không phải vì những ảnh  hưởng xấu của khí hậu tự nhiên mà nó là kết quả của một hành động tàn ác  của những con người văn minh sát hại hàng trăm con cá heo Calderon tại  quần đảo Feroe ở Đan Mạch.
Mỗi hè, cả một vùng biển trên quần đảo Faroe ở Đan Mạch biến thành màu đỏ không phải vì những ảnh hưởng xấu của khí hậu mà nó là kết quả của một hành động tàn ác dưới bàn tay con người khi họ sát hại hàng trăm con cá heo Calderon.
Sự việc này xảy ra hàng năm ở đảo Feroe và những người tham gia vào  cuộc giết mổ quy mô lớn này chính là những thanh thiếu niên trẻ tuổi
Sự việc này xảy ra hàng năm ở đảo Faroe và những người tham gia vào cuộc giết mổ quy mô lớn này chính là những thanh thiếu niên trẻ tuổi
Họ muốn chứng minh rằng họ đã là những người lớn, những ngư dân đã  trưởng thành sẵn sàng tiếp tục phát triển ngành công nghiệp đánh bắt cá  trên hòn đảo này.
Họ muốn chứng minh rằng họ đã là những người lớn, những ngư dân trưởng thành sẵn sàng tiếp tục phát triển ngành công nghiệp đánh bắt cá trên hòn đảo này.
 Những con cá heo mà 50% trong số chúng là con cái, không bị giết  chết ngay lập tức mà phải chịu đau đớn của cái chết từ từ vì mất máu bởi  1,2,3 nhát đâm bằng những chiếc móc dầy.
Những con cá heo mà 50% là con cái phải chịu đau đớn của cái chết từ từ vì mất máu khi bị đâm bằng những chiếc móc dầy.
Trong lễ kỷ niệm lớn này, mọi người đều tham gia tàn sát cá heo  bằng cách này hay cách khác.
Trong lễ kỷ niệm lớn này, mọi người đều tham gia tàn sát cá heo bằng cách này hay cách khác.
a
Việc những con cá heo bị giết đã xảy ra tại quần đảo này hàng trăm năm qua và nó được coi là một phần quan trọng trong văn hóa của người dân sống trên đảo. Những người đàn ông Faroe tham gia vào các vụ sát hại cá voi trong khi phụ nữ đứng trên bờ để xem.
a
Nghề săn bắt cá heo có trên quần đảo Faroe từ năm 1584 với khoảng 950 con cá heo bị đánh bắt mỗi năm, chủ yếu vào mùa hè.
a
Cuộc săn cá heo tập thể được gọi là “grindadráp” ở Faroe là một hoạt động phi thương mại mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Hoạt động này được cho là lễ hội truyền thống của dân đảo và mọi trẻ em đều được nghỉ học trong ngày này.
a
Các thợ săn cá heo sẽ tập trung tại một bờ biển hình bán nguyệt có tàu thuyền bao quanh và những con cá heo được lùa vào vùng nước nông để những người đàn ông Faroe hạ sát dần.
a
Năm nào bờ biển Faroe cũng bị nhuốm đỏ máu của những sinh vật vô tội.
a
Thịt cá heo chiếm 1/4 mức tiêu thụ thực phẩm hàng năm của đảo Faroe.
a
Năm 2008, người đứng đầu Ủy ban Y tế trên đảo Faroe đã khuyên người dân không nên coi thịt cá heo là thức ăn chính trong các bữa ăn bởi trong thịt của loài cá này chứa hàm lượng cao chất thủy ngân.
a
Mặc dù tổ chức quốc tế Whaling Commission (IWC) đã ban hành lệnh cấm săn bắt cá voi vì mục đích thương mại kể từ năm 1986 (cá heo cũng được coi là một thành viên trong gia đình này), và quần đảo Faroe cũng phải tuân thủ lệnh cấm nhưng hoạt động trên vẫn diễn ra hàng năm.
a
Các cuộc săn cá heo như trên đã gây ra sự phẫn nộ quốc tế và bị lên án là man rợ đối với loài động vật cần bảo tồn này
a

Nguyễn Hường (Tổng hợp)

Nguồn:bee

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: -1 (from 1 vote)
Lễ hội thảm sát cá heo trên bờ biển của Đan Mạch, 6.0 out of 10 based on 1 rating

{ 5 comments… read them below or add one }

noname July 4, 2010 at 3:58 PM

Thế giới hãy lên tiếng để chấm dứt phong tục cổ hũ và độc ác này! Cá heo là con vật hiền lành và thông minh, nó không có tội tình gì để đáng phải chết như vậy :(

baobinh November 25, 2010 at 1:41 PM

ôi đúng là kinh khủng quá. y như thời trung cổ. Tại sao lại có những nét văn hóa tàn bào vậy chứ? Con người thật đáng sợ….Tội nghiệp những chú cá vô tội

NGUYEN DOAN THU HA May 14, 2012 at 3:55 AM

nhung nguoi tham gia vao cuoc tan sat nay that dang trach nhung ben canh do con phai ke toi chinh quyen dia phuong da k manh tay xu li ma cu de tinh trang nay keo dai.va ca nhung nguoi thich an nhung chu ca nay nua chu,ho cung gop phan vao toi ac nay ma,vi khong co CAU lam sao co CUNG CHU,,,,,

thuy loan June 22, 2012 at 6:30 AM

Thật là kinh khủng. Tại sao lại có lễ hội quái đảng như thế này chứ. Hãy cứu lấy những chú cá heo tội nghiệp.

Vân June 3, 2014 at 5:53 AM

Cái này mà là “văn hóa” , là “lễ hội truyền thống” sao? Thật man rợ ! Đứt tay còn biết đau đớn sao nỡ dùng móc sắt cấm vào cơ thể cá heo? Cái này là một cuộc thảm sát tàn bạo … chứ văn hóa , truyền thống gì mà toàn là máu …

Gửi phản hồi cho bài viết : Lễ hội thảm sát cá heo trên bờ biển của Đan Mạch

Leave a Comment