Home » Chuyện lạ có thật» Nằm liệt giường vì bộ ngực quá khổng lồ

Nằm liệt giường vì bộ ngực quá khổng lồ

Filed under: Chuyện lạ có thật |
Julia Manihuari, một người phụ nữ Peru đã phải phẫu thuật cắt bỏ bộ ngực khổng lồ đã khiến chị nằm liệt giường suốt 6 tháng.

Chị Manihuari, 29 tuổi, sống tại vùng nông thôn gần Loreto, Peru. Chị đã phải nằm liệt giường trong suốt sáu tháng liền. Mỗi ngày, bộ ngực càng phát triển gây ảnh hưởng cho chị trong sinh hoạt hàng ngày.

Người mẹ của bốn đứa trẻ cho biết: “Thật là một điều khủng khiếp. Bộ ngực quá to khiến tôi khó thở. Nếu thử ngồi dậy, tôi có thể bị ngã vì bộ ngực của mình.”

Trước lúc phẫu thuật

Bộ ngực của chị bắt đầu phát triển từ sáu năm trước, sau khi sinh con thứ ba. Cho đến nay, bộ ngực đã to đến kích thước N và khiến cho chị không thể cử động.

Chị đã được các bác sĩ địa phương giúp đỡ đưa đến thành phố gần nhất để kiểm tra sức khỏe và phẫu thuật. Theo bác sĩ tại bệnh viện Loayza Archbishop, bộ ngực khổng lồ có thể khiến chị bị chèn ép phổi và tử vong nếu không xử lý kịp thời.

Ca phẫu thuật kéo dào 6 giờ, các bác sĩ đã phải cắt 16 kg thịt từ hai bầu vú của chị. Do các tĩnh mạch và động mạch gần ngực, nên họ phải cẩn thận để không làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Theo bác sỹ phẫu thuật, hiện nay sức khoẻ của chị đang hồi phục nhanh chóng và bộ ngực vĩ đại này giờ chỉ còn ở cỡ 34B.

Chị đã phải cắt bỏ 16kg của bộ ngực.

Manihuari chia sẻ: “Trước phẫu thuật, tôi không thể làm được gì. Bộ ngực của tôi dài tới chân. Nó phát triển từng ngày, tôi không thể di chuyển vì bụng và ngực của tôi cùng kích cỡ. Bộ ngực quá lớn cũng là lý do mà tôi khó thở.”

Bác sĩ Zarela Solis, giám đốc bệnh viện cho biết: “Đây là một ca phẫu thuật rất phức tạp, có rất nhiều vấn đề rủi ro. Chúng tôi rất vui vì chị ấy đang hồi phục sức khỏe, trở nên tự do và về nhà cùng với bọn trẻ.”

Duy Anh
Theo DM

Theo : dân trí

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 2.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: -1 (from 1 vote)
Nằm liệt giường vì bộ ngực quá khổng lồ, 2.0 out of 10 based on 1 rating

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Nằm liệt giường vì bộ ngực quá khổng lồ

Leave a Comment