Home » Chuyện lạ có thật» Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất

Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất

Filed under: Chuyện lạ có thật |

quoc ki cac nuoc tren the gioi, hình ảnh quoc ki cac nuoc tren the gioi, quoc ki cac nuoc tren the gioi kì lạ nhất

 

–> Kinh dị tục ướp đầu của 1 số bộ tộc trên thế giới

–> Những kỉ lục thế giới ấn tượng nhất

–> Bé gái chào đời đã có 2 răng cửa

 

quoc ki cac nuoc tren the gioi – Có những quốc kỳ thật đặc biệt, ẩn chứa những câu chuyện thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Lá cờ luôn được coi là biểu tượng của 1 quốc gia, lãnh thổ. Mặc dù nó đơn giản chỉ là 1 mảnh vải nhưng lại bao hàm ý nghĩa bao la. Có những lá cờ mang biểu tượng của 1 con vật, loài hoa… đặc trưng của đất nước đó. Song cũng có những hình vẽ ngoại lệ cho những lá cờ kỳ lạ dưới đây.

1. Đế chế Benin

quoc ki cac nuoc tren the gioi

Đế chế này tồn tại từ năm 1440 đến năm 1897. Bạn không nên nhầm lẫn với nước Benin hiện đại, trước đây gọi là Dahomey. Đây là 1 lá cờ khá bất thường với hình ảnh dũng sĩ cầm kiếm chặt đầu kẻ thù. Có vẻ như hình ảnh này là biểu tượng cho tấm lòng yêu nước.

2. Fryslan (thuộc Hà Lan) – quoc ki cac nuoc tren the gioi

quoc ki cac nuoc tren the gioi

Fryslan là 1 tỉnh thuộc Hà Lan. Hình ảnh trên đây là lá cờ chính thức của tỉnh này. Nó có 4 kẻ sọc xanh và 3 kẻ sọc trắng và 7 hình trái tim màu đỏ. Trông hình ảnh khá dễ thương như 1 bức tường phòng ngủ của 1 cô gái nhưng kỳ thực nó mang ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp. Sau này, CLB bóng đá Heerenveen cũng đã thiết kế lá cờ của đội bóng như vậy.

3. Guam

quoc ki cac nuoc tren the gioi

Lá cờ của nước này đã được thông qua ngày 9/2/1948. Ở giữa in hình huy hiệu, một biểu tượng mô tả về vịnh Agana Bay bằng hình ảnh của 1 ghe buồm địa phương và 1 cây dừa. Nếu bạn hỏi tôi, nó trông thế nào, tôi sẽ đáp: Nó giống như 1 lá cờ quảng cáo du lịch biển.

4. Đảo Isle of man – quoc ki cac nuoc tren the gioi

quoc ki cac nuoc tren the gioi

Lá cờ của Isle of man mang biểu tượng 3 nhánh cong tỏa ra từ 1 trung tâm. 3 nhánh đó được vẽ hình 3 chân con người đang trong tư thế gập. Khó có thể có 1 lá cờ nào kỳ lạ hơn thế này.

5. Mozambique

quoc ki cac nuoc tren the gioi

Trên lá cờ của Mozambique, bạn sẽ thấy hình ảnh của 1 khẩu súng AK-47. Đây là lá cờ quốc gia duy nhất trên thế giới để biểu tượng trên quốc kỳ hình 1 vũ khí hiện đại.

6. Các tiểu vương quốc Caucasian Phương bắc nước Nga

quoc ki cac nuoc tren the gioi

Các tiểu vương quốc Caucasian Phương bắc thực chất là 1 nhà nước tự công bố. Trong mọi trường hợp, họ đã có 1 lá cờ thú vị trong giai đoạn năm 1918-1921. Dù chỉ là tưởng tượng, bạn cũng sẽ liên tưởng tới 1 khuôn mặt cười trên lá cờ hình 3 ngôi sao và 1 mặt trăng khuyết nằm ngang.

7. Lybia

quoc ki cac nuoc tren the gioi

Đây là lá cờ thú vị hơn tất thảy vì chỉ có 1 màu xanh lá cây bao trùm lên tấm vải quốc kỳ. Lá cờ của Lybia được thông qua ngày 11/11/1977. Nó có ý nghĩa như 1 môi trường xanh, sạch. Đúng thật “Đơn giản chính là sáng tạo”.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: -1 (from 1 vote)
Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất, 1.0 out of 10 based on 1 rating
Gửi phản hồi cho bài viết : Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất

Comments on this entry are closed.