Home » Chuyện lạ có thật» Những phụ nữ độc ác nhất Trung Quốc từng tồn tại trong lịch sử!

Những phụ nữ độc ác nhất Trung Quốc từng tồn tại trong lịch sử!

Filed under: Chuyện lạ có thật |

Trong khi chinh phạt, Tấn Hiến công vui mừng với chiến lợi phẩm là nàng Lệ Cơ xinh đẹp, không ngờ chính nàng sẽ giết hàng loạt đứa con mình. Trong lịch sử, hẳn Lệ Cơ không nằm ngoài danh sách những phụ nữ độc ác nhất Trung Quốc.

Người Trung Quốc có câu: “Thiên hạ mạc độc phụ nữ tâm”, nghĩa là không có gì độc bằng bụng dạ đàn bà. Sự linh nghiệm của câu nói cửa miệng ấy đã được chứng thực qua nhiều triều đại phong kiến. Với tính cách ghen tuông vô độ hay lối hành xử chuyên quyền, độc đoán tới mức vô nhân đạo khiến triều chính điên đảo, mạng người rẻ rúng, những phụ nữ dưới đây được các sử gia xếp vào bảng “đệ nhất độc phụ” - nhung phu nu doc ac nhat Trung Quoc

Lệ Cơ – cơn sóng gió thời Xuân Thu

Thời Xuân Thu, Tấn Hiến công xuất binh đánh Lệ Nhung – một nhánh của Tây Nhung, nay thuộc huyện Lâm Đồng, tỉnh Thiểm Tây – giết vua Lệ Nhung, bắt Lệ Cơ công chúa mang về trung nguyên.

nhung phu nu doc ac nhat Trung QuocLệ Cơ

Lệ Cơ đẹp nghiêng nước nghiêng thành nên Hiến công rất thích. Bất chấp lời can ngăn của quan chiêm bốc (thầy bói), ông ta vẫn lấy nàng làm thiếp, sau đó sinh được người con trai, đặt tên là Khê Tề. Lệ Cơ ngày đêm tìm cách thao túng vương triều, trừ bỏ ba thái tử là Thân Sinh, Trùng Nhĩ, Di Ngô để dọn đường lên ngai vàng cho con trai. Nàng ta rót lời đường mật, dụ Thân Sinh đem quân đi đánh Nhung Địch rồi thừa cơ đẩy Thân Sinh tới chỗ chết, nhưng kế hoạch bất thành.

Không từ bỏ âm mưu, Lệ Cơ lại tìm cách vu cáo Thân Sinh bỏ thuốc độc vào đồ ăn dâng lên vua, bức vị công tử này phải nhận tội rồi ôm hận tự sát. Tiếp đó, nàng lại vu cáo Di Ngô đồng mưu, khiến người này phải tháo chạy tới Khuất Thành. Riêng thái tử Trùng Nhĩ chạy về Bồ Thành.

Tấn Hiến công nổi giận lôi đình, cho rằng hai con trai đều đồng mưu hãm hại mình bèn ra lệnh điều binh đi đánh Bồ Thành. Trùng Nhĩ trong cơn hoảng loạn, nhảy vội xuống dưới thành chạy trốn. Hiến Công sai người đánh Khuất Thành nhưng không được.

Hiến công qua đời cũng báo hiệu ngày tàn của mẹ con Lệ Cơ. Các quan tập hợp dư đảng của ba công tử nổi dậy giết chết Khê Tề, đón Di Ngô về cung làm vua.

Khách thị cấu kết thái giám, làm loạn triều Minh

Vốn là nhũ mẫu của Minh Hy Tôn, sau khi câu kết với thái giám Nguỵ Trung Kiên, Khách thị bắt đầu thực hiện mưu đồ khống chế các thế lực trong triều và nhẫn tâm triệt hạ những mỹ nữ mà xưa nay bà ta thù ghét.

Cung phi Triệu thị trở thành nạn nhân đầu tiên của ả đàn bà làm loạn triều Minh này. Do có chút mâu thuẫn với Triệu thị, Khách thị liền giả thánh chỉ buộc người đẹp này phải thắt cổ tự vẫn. Dụ phi Trương thị cũng không tránh khỏi kiếp nạn khi bị Khách thị buông lời xúc xiểm với Hy Tôn rằng con của Dụ phi không phải cốt nhục của vua. Hy Tôn mông muội tin lời bèn tống giam Dụ phi vào lãnh cung, không cho tiếp tế thức ăn khiến bà này phải uống nước mưa cầm hơi rồi chết rũ vì đói khát.

Người đàn bà hiểm độc này còn âm mưu sát hại Trương hoàng hậu. Khi đó hoàng hậu đang có thai, thường đau mỏi lưng nên sai cung nữ đấm bóp. Khách thị thừa cơ mua chuộc một cung nữ trong cung Càn Ninh, giở trò trong lúc đấm lưng khiến bà bị sảy thai.

Lã Hậu: Thiên hạ đệ nhất độc phụ

Không nằm ngoài danh sách nhung phu nu doc ac nhat Trung Quoc  là Lã Hậu. Vốn được mệnh danh là cặp vợ chồng hoạn nạn có nhau, Hán Cao Tổ Lưu Bang và Vương hậu Lã Trĩ tình cảm thắm thiết từ thuở hàn vi. Nhưng sự xuất hiện của Thích phu nhân đã trở thành một vật cản lớn cho cuộc sống hạnh phúc của Lã Hậu.

nhung phu nu doc ac nhat Trung Quoc 2Trần Tử Hàm vai Lã Hậu trong phim “Thần thoại”.

Câu nói: “Nam nhi ái hậu phụ, nữ tử trọng tiền phu” (Đàn ông thường yêu vợ bé, đàn bà thường trọng chồng trước) quả ứng linh với mối quan hệ lằng nhằng giữa Hán Cao Tổ – Lã Trĩ – Thích phu nhân. Tương truyền, Thích phu nhân dung nhan mặn mà, khuôn trăng đầy đặn, đa tài đa nghệ, hát hay múa giỏi, lại hạ sinh cho nhà vua hoàng tử Như Ý khôi ngô. Hết mực yêu thương, sủng ái người phụ nữ tài sắc vẹn toàn này, Lưu Bang định phế trưởng lập thứ, khiến Lã Hậu đứng ngồi không yên. Chính sự thông minh, tài thu phục quan quân đã giúp người đàn bà thâm độc này bảo vệ ngôi thái tử cho Huệ đế con trai mình. Nhưng mối hận với những cung tần, mỹ nữ được Hán Cao Tổ sủng ái, đặc biệt là với Thích phu nhân, thì không bao giờ nguôi.

Tới khi Lưu Bang qua đời, Lã Hậu lập tức lôi Thích phu nhân ra khỏi cung son, trói vào trục đá lớn của cối xay, kéo lê tàn nhẫn. Thích Phu nhân đau đớn than rằng: “Con làm vương mà mẹ thân tù”. Con trai bà là Triệu Vươngcũng bị Lã Hậu lừa vào cung và sai người bóp cổ tới chết.

Sau đó, Lã Hậu lại cho người chặt chân tay, gọt đầu, móc mắt, cắt lưỡi, đổ lưu huỳnh vào tai Thích phu nhân và ném bà vào chuồng lợn, gọi là “người lợn”. Hả hê trước hình hài tàn phế, què cụt của tình địch, Lã Hậu gọi con trai mình tới xem cho vui. Vừa trông thấy, Hán Huệ đế sợ tới tím tái mặt mày và càng thất vọng hơn khi biết chính mẹ đẻ mình đã gây ra tội ác tày trời này. Sau một thời gian suy sụp tinh thần và ốm liệt giường, Huệ đế đã qua đời. Từ đó, Lã Hậu càng tác oai tác quái, lộng hành làm loạn cả vương triều nhà Hán.

Chiêu Tín móc mắt, phân thây 14 tình địch

Là cơ thiếp của Quảng Xuyên vương Lưu Khứ, cháu nội vua Hán Cảnh Đế, vẻ đẹp của Chiêu Tín không thấy sử sách ghi lại, nhưng tính cách tàn nhẫn tới mức hiểm độc của người đàn bà này lại được liệt vào hàng đầu trong lịch sử cổ đại Trung Quốc. Chính thói hoang dâm vô độ của Lưu Khứ đã khiến các thê, thiếp ngấm ngầm hãm hại lẫn nhau, trong đó Chiêu Tín với tính tình hiểm ác độc địa đã gây nên cái chết thương tâm cho 14 ái phi.

Theo ghi chép của sử sách, lúc đầu Lưu Khứ rất sủng ái hai nàng Vương Chiêu Bình, Vương Địa Dư, còn dự định lập họ làm hoàng hậu. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau, ông ta lại chuyển sang sủng ái Chiêu Tín, khiến Chiêu Bình, Địa Dư vô cùng căm hận, bàn mưu tính kế hãm hại Chiêu Tín. Âm mưu bị bại lộ, Lưu Khứ triệu tập các phi tần dùng kiếm đâm chết Địa Dư. Còn Chiêu Bình bị Chiêu Tín đâm chết. Lưu Khứ còn cho treo cổ ba thị nữ rồi đem đốt xác hai ái phi từng hết mực yêu quý thành tro, đổ đi.

Để chiếm thế độc tôn, Chiêu Tín còn vu cáo Vọng Ngưỡng, một người đẹp khác cũng được nhà vua sủng ái. Lưu Khứ mê muội tin lời, liền gọi các phi tần kéo đến cung Vọng Ngưỡng, lột sạch quần áo nàng, rồi dùng dùi nung đỏ gí khắp da thịt. Quá đau đớn, Vọng Ngưỡng vùng chạy rồi nhảy xuống giếng tự vẫn. Chưa hả cơn ghen, Chiêu Tín cho người lôi thi thể Vọng Ngưỡng lên, dùng giáo đâm vào chỗ kín, xẻo mũi cắt lưỡi, rạch miệng rồi đem nấu chín, bắt các phi tần phải chứng kiến.

Cung phi Vinh Ái là nạn nhân tiếp theo của “nữ quái” Chiêu Tín. Bị người đàn bà này vu cáo, Vinh Ái cũng hoảng loạn tới mức phải nhảy xuống giếng tự vẫn, nhưng không chết. Chiêu Tín liền lôi lên, trói chặt chân tay, gí dao nung nóng làm mù hai mắt, cắt hai tay, nung chì đổ vào miệng nàng… và liên tiếp hành hạ cho tới chết, rồi phân thây chỗn mỗi phần một nơi.

Lý Hoàng hậu chặt tay thị nữ dâng chồng

Câu chuyện 1 trong nhung phu nu doc ac nhat Trung Quoc – Lý hoàng hậu chặt tay thị nữ dâng chồng đã trở thành ví dụ điển hình cho thói ghen tuông bệnh hoạn của phụ nữ trong lịch sử Trung Hoa. Một hôm, hoàng đế Nam Tống Quang Tôn bỗng thấy đôi bàn tay của thị nữ đang rửa tay cho mình trắng nõn, ngọc ngà liền nắm lấy vuốt ve, ôm ấp và buông lời khen ngợi. Những hành động ấy không lọt khỏi tai mắt của Lý hoàng hậu.

Cơn ghen nổi lên, bà hoàng này liền sai người chặt đôi tay của thị nữ đáng thương rồi đặt vào chiếc hộp rất đẹp dâng lên chồng, nói đây là thứ vua hết mực yêu quý. Quang Tôn nghe nói cả mừng, vội mở ra xem thì kinh hãi, tím tái mặt mày khi trông thấy đôi bàn tay vấy máu của thị nữ hôm nọ.

Run sợ trước thói ghen tuông bệnh hoạn của vợ, nhà vua đành lặng thinh không một câu trách móc. Về sau, Quang Tôn cũng trở nên rụt rè hơn trong việc ân ái với các cung phi.

Triệu Phi Yến, Triệu Hợp Đức: “Thế gian được chị lẫn em”

Hiểu rõ không thể sinh con đẻ cái để củng cố địa vị thì nhan sắc bằng mấy cũng sớm bị lãng quên, hai chị em Phi Yến, Hợp Đức bàn mưu lật đổ Hứa hoàng hậu và trút căm phẫn lên các cung phi được Thành Đế sủng ái, đặc biệt là những mỹ nhân đang mang giọt máu rồng.

nhung phu nu doc ac nhat Trung Quoc 3Viên Lập vai Triệu Hợp Đức trong phim “Nàng Phi Yến trong cung Hán”.

Ái phi Tào Cung sinh được con trai khiến Thành Đế tuổi đã 40 mà chưa một mụn con nối dõi mừng đến điên dại. Biết được mối nguy cận kề, chị em Phi Yến liền tấu xằng bậy, ép vua xử tử cả hai mẹ con Tào Cung. Một năm sau, Hứa mỹ nhân vừa sinh hạ một quý tử cũng phải chịu thảm cảnh tương tự.

Quá rõ tính tình thâm độc, hiểm ác của hai chị em Phi Yến nhưng do quá nhu nhược, lại ham mê sắc dục, Thành Đế đành lặng câm nhìn cốt nhục của mình bị sát hại dã man. Vô số cung phi mang thai bị chị em họ bắt uống thuốc phá bỏ. Còn vua vô dụng, chỉ biết đắm chìm trong những cuộc truy hoan lại bất lực trước nguy cơ Hán triều bị tuyệt tự

 

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Những phụ nữ độc ác nhất Trung Quốc từng tồn tại trong lịch sử!

Leave a Comment