Sáng nay, khai quật tử thi nạn nhân vụ em họ đầu độc chị bằng trà sữa

Đăng lúc 10:33 - 31/12/2019

Trước đó, gia đình nạn nhân không nghi ngờ con họ bị trúng độc mà chỉ nghĩ bị đột tử nên từ chối pháp y tử thi.  

Cụ thể, liên quan đến cái chết bất thường của chị N.T.H (điều dưỡng của Bệnh viện phổi Thái Bình, 29 tuổi, trú phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, Thái Bình), sáng cùng ngày, các cơ quan liên quan của Thái Bình sẽ khai quật tử thi chị H để giám định.

Việc này cũng đã được thông báo đến chính quyền địa phương cũng như các bên liên quan.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình (Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, ngụ huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để điều tra về cái chết của chị N.T.H.

Trang được xác định là người có ý định đầu độc một cán bộ của Bệnh viện Phổi Thái Bình bằng cách cho chất độc vào trà sữa rồi gửi đến cho chị này uống. Tuy nhiên, sự việc đã không theo ý muốn chủ quan của nữ quái 25 tuổi.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Lại Thị Kiều Trang có quan hệ tình cảm với anh rể của mình là P.V.Q (30 tuổi, huyện Kiến Xương, Thái Bình).

 

Sáng nay, khai quật tử thi nạn nhân vụ em họ đầu độc chị bằng trà sữa - 1

 

Nghi phạm Trang được cho rằng đã có ý định đầu độc vợ của người tình, cũng chính là chị họ của mình sau khi bị đề nghị chấm dứt mối quan hệ trái luân thường.

Sau một thời gian, anh Q đề nghị chấm dứt mối quan hệ nhưng Trang không đồng ý chia tay.

Đáng chú ý, cô gái 25 tuổi đã nảy sinh ý định đầu độc vợ anh Q cũng chính là chị họ của mình là chị Đ.T.Y (30 tuổi, cán bộ Bệnh viện Phổi Thái Bình). Nghĩ là làm, Trang đã lên kế hoạch thực hiện âm mưu đớn hèn của mình.

Biết chị Y thích uống trà sữa, Trang đã lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua, rồi bỏ vào 4 trong 6 cốc trà sữa mà cô này mua bằng cách bơm chất độc vào các cốc.

Trang dùng sim rác gọi thuê người gửi 6 cốc trà sữa đến cơ quan của chị họ, thậm chí nữ quái này còn gửi kèm 1 túi đựng hoa quả và 1 phong bì bên trong có 100 nghìn để đánh lừa mọi người rằng quà biếu vợ anh Q.

Tại thời điểm Trang gửi đồ đến Bệnh viện Phổi, chị Y không có mặt tại cơ quan nên đồng nghiệp nhận hộ, để tại tủ lạnh phòng hành chính.

 

Sáng nay, khai quật tử thi nạn nhân vụ em họ đầu độc chị bằng trà sữa - 2

 

Do chị Y không có mặt tại thời điểm trà sữa được gửi đến nên các đồng nghiệp chị Y đã nhận hộ và để trà sữa vào chiếc tủ lạnh này.

10h ngày 3/12, chị N.T.H lấy 1 cốc trà sữa từ tủ lạnh ra uống và người này ngay lập tức cảm thấy khó chịu. Chị H. đã chạy vào nhà vệ sinh rồi gục ngã tử vong ngay sau đó.

Nhận được tin báo người thân tử vong, gia đình chị H. chỉ nghĩ rằng chị bị đột tử và từ chối pháp y tử thi, xin mang về mai táng theo phong tục địa phương.

Âm mưu của cô gái 25 tuổi Lại Thị Kiều Trang sau đó đã bị vạch trần, bởi cơ quan điều tra thấy có sự bất thường trong cái chết của nữ điều dưỡng H.

Sự nguy hiểm của chất độc Lại Thị Kiều Trang dùng đầu độc chị họ

Thông tin từ PGS.TS Trần Hồng Côn (khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) nhận định, Natri xyanua là một chất kịch độc, gây chết người chỉ cần một liều lượng cực thấp.

Cùng với Kali xyanua, hợp chất Natri xyanua được liệt kê là một trong những chất độc đầu bảng trên thế giới.

Thông thường, khi tiếp xúc với Natri xyanua sẽ bị ngộ độc ngay cả khi người bị ngộ độc không hề hay biết mình bị nhiễm xyanua. Sau đây là các dấu hiệu nhận biết, được chia làm 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Là giai đoạn kích động, người bị nhiễm độc sẽ có dấu hiệu lo lắng, kích động, thở nhanh và lú lẫn.

- Giai đoạn 2: Người bị nhiễm sẽ bắt đầu co giật, khó thở, tụt huyết áp và bị giảm thông khí.

- Giai đoạn 3: Cũng là giai đoạn cuối: Giảm trương lực cơ và mất phản xạ, bị trụy tim mạch, hạ oxy trong máu và dẫn đến tử vong.

 

 

Nguồn tin : Báo 24h.com.vn
Bạn nên xem
Loading...
Loading...
Place this tag where you want the widget to stop loading.
Loading...
Loading...
Scroll