Home » An Ninh Hình Sự» Phú Yên:Bắt hai tên cướp taxi

Phú Yên:Bắt hai tên cướp taxi

Filed under: An Ninh Hình Sự |

Rạng sáng 6-6, sau một đêm thức trắng, 50 cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã bắt được hai tên cướp taxi táo tợn là Trần Minh Tình và Đoàn Văn Hào.

Khoảng 6 giờ chiều ngày 5-6, Tình và Hào đến cổng BV Quân y 13 (TP Quy Nhơn, Bình Định) gặp một phụ nữ nói là mình đi khám bệnh nên hết tiền, nhờ chị này gọi hãng xe Hương Trà ở Quy Nhơn điều một chiếc taxi bảy chỗ đến chở hai người về xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Sau đó, hãng xe đã điều anh Nguyễn Mạnh Tuấn đến chở khách. Khi xe chạy đến đoạn đường vắng thuộc thôn Phước Diêm, xã Xuân Bình (thị xã Sông Cầu), Tình và Hào yêu cầu anh Tuấn dừng xe để vào nhà người quen lấy tiền trả taxi. Xe vừa dừng lại, hai tên cướp bất ngờ dùng roi điện chích vào cổ anh Tuấn khiến anh tê liệt, ngã lăn ra đường. Khi anh Tuấn tỉnh lại, hai tên cướp đã lấy chiếc taxi cùng 2,3 triệu đồng tẩu thoát về hướng đèo Cù Mông…

Trần Minh Tình (trái) và Đoàn Văn Hào tại cơ quan công an. Ảnh: TL

Nhận tin, ngay trong đêm, Công an thị xã Sông Cầu đã triển khai các lực lượng truy đuổi; đồng thời điện báo cho công an các địa phương, đơn vị thuộc hai tỉnh Phú Yên, Bình Định để phối hợp chốt chặn. Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng công an nhận được tin báo có hai đối tượng lạ đang lảng vảng tại một quán ăn thuộc khu vực giáp ranh hai xã Xuân Lộc, Xuân Bình. Ngay sau đó, Trần Minh Tình bị bắt, riêng Hào bỏ chạy vào khu vực hiểm trở. Các chiến sĩ phải tiếp tục bủa vây, truy lùng đến rạng sáng thì y sa lưới. Lục soát, công an phát hiện bọn cướp đã giấu chiếc xe dưới chân núi thuộc xã Xuân Lộc, cách quốc lộ 1A hơn 300 m.

Bước đầu Tình khai là đã rủ Hào đi cướp taxi để mang sang Campuchia đánh bạc. Tình từng bị TAND quận 6 (TP.HCM) phạt 12 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản và TAND TP.HCM phạt bốn năm tù về tội cướp. Năm 2009, Tình mang một ôtô sang Campuchia thế chấp đánh bạc, từng bị sòng bạc giữ và người nhà phải mang tiền sang chuộc mạng.

NHÓM PV, CTV MIỀN TRUNG

Nguồn:phapluattp

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Phú Yên:Bắt hai tên cướp taxi

Leave a Comment