Sau hơn một năm chuẩn bị, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam công bố triển khai hoạt động bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm ra thị trường hôm 10/5.
![]() |
| Generali Việt Nam chính thức gia nhập thị trường bảo hiểm. |
Generali Việt Nam (GVL) thuộc Tập đoàn Generali là hãng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Châu Âu có trụ sở chính tại Italy. Công ty được Bộ Tài chính cấp giấy phép hoạt động tại thị trường Việt Nam vào ngày 20/4/2011, với số vốn điều lệ ban đầu là 630 tỷ đồng.
Phó cục trưởng Cục quản lý giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính – Doãn Thanh Tuấn, cho hay thị trường bảo hiểm năm 2011 tăng trưởng gần 17%, trong đó có đóng góp quan trọng của 14 doanh nghiệp bảo hiểm từ nhiều quốc gia khác nhau.
Ông Tuấn tin rằng, việc gia nhập của GVL sẽ mở thêm các loại hình sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới, huy động được nguồn vốn dài hạn đầu tư trở lại nền kinh tế. Đồng thời, ông cũng hy vọng công ty này sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm khác, xây dựng ngành bảo hiểm Việt Nam phát triển bền vững.
Theo ông Simon Lam, Tổng giám đốc GVL cam kết sẽ phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên người Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn.
Generali có mặt tại 8 nước và vùng lãnh thổ châu Á. Trong đó, Việt Nam được tập đoàn này đánh giá là một trong những quốc gia năng động nhất và cũng là nơi có thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển nhất khu vực.
Thanh Lê





In ra



