Bà Rịa-Vũng Tàu: Cách ly 33 người liên quan công dân mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Đăng lúc 16:23 - 03/09/2020

Sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, một công dân đến từ Bà Rịa-Vũng Tàu có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, hiện 33 trường hợp tiếp xúc gần đang bị cách ly.  

Ngày 3-9, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo, đã cách ly tập trung 33 người liên quan đến trường hợp một công dân Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2 khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Công dân này có tên T.T.B.P (SN 1995, ngụ ấp 3, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Trước đó, ngày 30-8, P. nhập cảnh vào Nhật Bản, được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Cách ly 33 người liên quan công dân mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Nhật Bản - 1

Kiểm tra sức khoẻ của người nhập cảnh đang được cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Qua xác minh dịch tễ ban đầu của ngành y tế huyện Xuyên Mộc, ngày 18-8, P. di chuyển bằng xe 9 chỗ của hãng Hai Trâm làm hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngày 22-8, P. đi khám bệnh (do có tiền sử đau dạ dày) tại phòng khám Medic Sài Gòn (địa chỉ tại ấp Phú Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) và lấy thuốc ra về.

Ngày 30-8, P. đi từ nhà lên TP.HCM bằng xe 7 chỗ của hãng Hai Trâm để bay đi Nhật Bản, đi cùng có một người bạn nhà ở Vũng Tàu, ở tại khách sạn Polo (94, Yên Thế, TP.HCM). Sau đó, bay đi Nhật trong ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp mắc COVID-19 xuất cảnh qua Nhật Bản, ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với y tế địa phương cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với 33 trường hợp tiếp xúc gần.

Hiện nay, đã có 20 trường hợp kết quả âm tính, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cũng tiến hành cách ly tại nhà đối với 112 trường hợp F2, trong khi 250 trường hợp F3 cũng được tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc đã khử khuẩn tại gia đình có ca bệnh, khu vực chợ, phòng khám Medic Sài Gòn…, đồng thời tích cực điều tra, truy vết các hành khách, tài xế trên các xe khách bệnh nhân đã đi; bệnh nhân, nhân viên y tế khám bệnh tại Phòng khám Medic Sài Gòn, trường học nơi có người thân của bệnh nhân theo học.

 

Nguồn tin : Báo 24h.com.vn
Bạn nên xem
Loading...
Loading...
Place this tag where you want the widget to stop loading.
Loading...
Loading...
Scroll