Home » An Ninh Hình Sự» Tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ bác sĩ Cát Tường: “Thi thể chị Huyền chưa nổi là bình thường”

Tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ bác sĩ Cát Tường: “Thi thể chị Huyền chưa nổi là bình thường”

Filed under: An Ninh Hình Sự |

“Với thời tiết lạnh, thi thể thường lâu nổi hơn, thời gian có thể là 10 ngày, 15 ngày thậm chí là 21 ngày. Do đó, việc thi thể nổi cần phải có thời gian” – nhận xét của thượng tá Nguyễn Văn Cương trong việc tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ bác sĩ Cát Tường.

 

Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó trưởng phòng CSGT đường thủy (PC68), Công an TP Hà Nội đã có cuộc trao đổi liên quan đến việc tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ bac si Cat Tuong, tối 27/10.

- Xin ông cho biết, công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền đến giờ phút này đã được triển khai như thế nào?

- Suốt từ khi xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT đường thủy Hà Nội đã huy động phương tiện lực lượng, ngày đêm phối hợp với đội thợ lặn và gia đình nạn nhân tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng đến thời điểm này vẫn chưa rõ tung tích.

Cả hôm qua và hôm nay, tại khu vực sông Hồng phát hiện có 2 xác chết nhưng sau khi khám nghiệm, chúng tôi xác định 2 thi thể này là đàn ông, không phải nạn nhân do bác sĩ của thẩm mỹ viện phi tang.

Hôm nay, chúng tôi cũng đã quyết định dừng phương án lặn tìm kiếm của đội thợ lặn, từ ngày mai sẽ chuyển hướng sang phương pháp câu xác dưới đáy sông.

bac si Cat Tuong

Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó Phòng CSGT đường thủy, Công an TP Hà Nội.

- Thời gian tìm kiếm xác nạn nhân vụ bac si Cat Tuong kéo dài, lực lượng và phương tiện tham gia tìm kiếm đông đảo nhưng chưa có kết quả, ông nghĩ sao về việc này?

- Theo kinh nghiệm của tôi cũng như nhiều người dân sống trên vùng sông nước thì đến nay, thi thể nạn nhân chưa nổi là điều bình thường, không phải là trường hợp đặc biệt. Thực tế có những thi thể phải đến ba tuần sau mới nổi lên mặt nước.

Với thời tiết lạnh, thi thể thường lâu nổi hơn, thời gian đó có thể là 10 ngày, 15 ngày thậm chí là đến 21 ngày. Do đó, việc thi thể nổi cần phải có thời gian.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phải ngồi chờ mà phải chủ động sử dụng các biện pháp khác mà tới đây sẽ là dùng lưỡi câu rà dưới đáy sông.

- Nguyên nhân nào khiến lực lượng chức năng chọn phương pháp này?

- Sở dĩ chúng tôi dùng phương pháp này bởi có giả thiết thi thể nạn nhân sẽ trôi dưới đáy sông và lọt vào hố, vùng trũng nào đó dưới đáy, cũng có thể bị cát vùi lấp.

Những lưỡi câu sẽ được kéo theo đáy, sẽ có những lưỡi câu dài đến tận hố được sử dụng tìm kiếm những khu vực nghi vấn.

- Có giả thiết về việc thi thể bị nghi phạm buộc vào đá rồi mới ném xuống sông, lực lượng tìm kiếm có nghĩ đến việc này?

- Chúng tôi không tính đến giả thiết này bởi thông tin từ phía cơ quan điều tra xác định không có việc này.

- Vậy giả thiết cho thi thể và bao tải, túi nilon rồi ném xuống thì sao thưa ông?

- Đối với giả thiết này, ngay từ khi đặt ra, chúng tôi đã trực tiếp làm việc với cơ quan điều tra và họ đã thực hiện lấy lại lời khai hung thủ và khẳng định giả thiết trên là không có.

Các thông tin khác về hành động, địa điểm, hiện trường ném xác xuống sông của hung thủ đến hiện tại vẫn thống nhất, không có gì thay đổi. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai phương án câu xác.

Đến tối 27/10, tức 9 ngày từ khi bác sỹ thẩm mỹ Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, số 45 Giải Phóng, Hà Nội) gây chết bệnh nhân rồi mang xác ra cầu Thanh Trì ném xuống phi tang, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy dù nhà chức trách và gia đình đã hết sức nỗ lực.

Chiều tối 25/10, đội thợ lặn chuyên nghiệp tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ bac si Cat Tuong theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải trong mấy ngày qua tại khu vực cầu Thanh Trì đã dừng việc tìm kiếm.

Ngoài lực lượng CSGT đường thủy và đội thợ lặn, gia đình cũng thuê thêm tàu tìm kiếm, thậm chí nhờ vào sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm nhưng chưa có kết quả.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 8.3/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 2 votes)
Tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ bác sĩ Cát Tường: "Thi thể chị Huyền chưa nổi là bình thường", 8.3 out of 10 based on 6 ratings

{ 3 comments… read them below or add one }

alystylos November 20, 2013 at 5:24 AM

tim cai gi nua ma tim.tu hinh thang bac si roi nem xec no xuog song la xong

alystylos November 20, 2013 at 5:26 AM

hjhj

alystylos November 20, 2013 at 5:31 AM

thi the chi chua noi la ko co gi la.mhieu khi bi ca an het roi.lay gi ma noi nua.cac bac muon tim thi lien lac cho toi.toi tim giup

Gửi phản hồi cho bài viết : Tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ bác sĩ Cát Tường: “Thi thể chị Huyền chưa nổi là bình thường”

Leave a Comment