Home » An Ninh Hình Sự» Tìm kiếm xác chị Huyền, thổi cát mạnh từ 1,5 – 3m, vẫn vô vọng!

Tìm kiếm xác chị Huyền, thổi cát mạnh từ 1,5 – 3m, vẫn vô vọng!

Filed under: An Ninh Hình Sự |

“Với độ thổi cát mạnh từ 1,5 – 3m và lặn mò như vậy mà không thấy thì nhiều khả năng thi thể chị Huyền không còn ở cầu Thanh Trì này nữa…”, ông Cường cho hay về việc tìm kiếm xác chị Huyền.

tim kiem xac chi Huyen 1

Trao đổi với chúng tôi vào chiều qua về việc tim kiem xac chi Huyen (4/12), thợ lặn tên Cường (40 tuổi, chuyên vớt thi thể trên sông Hồng tại khu vực Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, nhiều khả năng thi thể của chị Huyền không còn ở khu vực chân cầu Thanh Trì.

“Tôi bắt đầu làm việc thiện này từ năm 1993 và được gia đình chị Huyền thuê lặn tìm kiếm ở đây không phải lần đầu tiên nhưng cũng như các lần trước, tôi không thấy có cảm giác là thi thể chị ấy ở đây.

Trong lần này, ngoài việc tôi trực tiếp lặn sâu từ 8 – 10m còn có thuyền thổi cát với độ sâu, rộng từ 1,5 – 3m và với công suất thổi này thì nếu có thi thể, dù có bọc trong cái gì đi chăng nữa thì cũng phải bật hết ra.

Tôi đã vớt rất nhiều thi thể trên sông nên tôi biết rõ là nếu ném xuống, với sức nước chảy như thế này thì chắc chắn sẽ phải trôi về phía trước chứ không thể nào lặn về phía sau cầu cả.

Như những gì tôi đã trực tiếp thực hiện thì đến giờ này có thể nói nhiều khả năng thi thể của chị Huyền không còn ở khu vực chân cầu Thanh Trì này”, ông Cường nói.

tim kiem xac chi Huyen

Ông Cường (40 tuổi), thợ lặn trực tiếp tham gia tìm kiếm thi thể chị Huyền vào chiều ngày 4/12 tại khu vực chân cầu Thanh Trì.

Ông Cường cũng bày tỏ sự khó hiểu về việc tim kiem xac chi Huyen, tại sao cho đến thời điểm sau hơn 40 ngày mà thi thể chị Huyền vẫn chưa nổi.

“Tôi đã vớt nhiều thi thể rồi tôi biết, dù chỉ là một bộ phận thôi cũng sẽ phải nổi lên mặt nước sau một thời gian.

Như trước đây, có vụ việc, tôi tham gia vớt thì chỉ còn đầu, hay một cánh tay… cũng sẽ nổi và tìm thấy chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Nhiều người trên bờ thì nói rằng, cho vào túi, nhét đá vào sẽ khó tìm nhưng dưới sông này, tôi khẳng định, dù có đưa thi thể vào túi nilon hay nhét đá vào thì thực tế cũng không khó để mò tìm.

Tuy nhiên, với thi thể của chị Huyền thì tôi cũng không hiểu tại sao cho đến thời điểm này, hơn 40 ngày rồi mà vẫn không nổi được, trong khi nắng, nước đã cạn thế này.

Ở đây, theo tôi, các cơ quan chức năng nên lấy lại lời khai xem các đối tượng ném chính xác ở khu vực nào, có kèm theo gì không. Khi đã xác định chính xác địa điểm thì mới có phương án tìm kiếm chính xác nhất được”, ông Cường nhấn mạnh.

Khi được hỏi, theo đánh giá từ thực tế của ông về khả năng tìm được thi thể chị Huyền, ông Cường bày tỏ: ”Thực sự đến giờ này, chắc không chỉ riêng tôi mà cả gia đình cũng phải nói rằng là rất khó để có thể tìm được. Nhưng tôi cũng hy vọng các nhà khoa học vào cuộc rồi sẽ giúp đỡ để làm sao việc tìm kiếm đạt được kết quả, đưa được thi thể về với gia đình”.

tim kiem xac chi Huyen 2

Chiều qua, cùng với thợ lặn, việc thổi cát cũng được tiến hành nhưng thi thể chị Huyền vẫn chưa tìm thấy.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi về việc tim kiem xac chi Huyen, TS Vũ Văn Bằng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần nghiên cứu môi trường tia đất bảo vệ sức khỏe (thường được gọi là ông “tia đất”), thành viên đoàn khoa học tham gia tìm kiếm thi thể chị Huyền cho biết: “Sau khi xác định một số điểm và tiến hành lặn tìm kiếm từ khu vực chân cầu Thanh Trì đến Bát Tràng, chúng tôi có thể nói rằng, thi thể chị Huyền nhiều khả năng không còn ở các khu vực trên.

Thi thể có thể đã bị trôi và hiện chúng tôi đang tiếp tục mở rộng phạm vi để tiến hành tìm kiếm xuống phần hạ lưu sông Hồng”.

TS Bằng cũng cho biết, sau khi kết thúc ngày tìm kiếm thứ 2 trên sông bằng máy địa bức xạ từ thứ cấp, chúng tôi đã xác định được 40 vị trí có dấu vết thi thể và sẽ tiến hành rà soát hết những vị trí này.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Tìm kiếm xác chị Huyền, thổi cát mạnh từ 1,5 – 3m, vẫn vô vọng!

Leave a Comment