Home » Tin Thể Thao» Tin shock: Danh hiệu Quả Bóng Vàng 2013, thành quả của 1 quá trình bán độ!

Tin shock: Danh hiệu Quả Bóng Vàng 2013, thành quả của 1 quá trình bán độ!

Filed under: Tin Thể Thao |

Việc trao danh hiệu Quả bóng Vàng là kết quả của một quá trình “bán độ” và mất uy tín. Đó là lý do giải thich vì sao có ít người tham gia bỏ phiếu, và FIFA phải quyết định kéo dài thời hạn lựa chọn thêm hai tuần.

danh hieu qua bong vangChủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha – Fernando Gomes

Cứ tưởng đây phải là một tuyên bố từ những người thân Leo Messi hoặc Ribery. Nhưng không, đây là phát ngôn chính thức từ một nhân vật rất quan trọng: chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha, Fernando Gomes, trong một cuộc trả lời phỏng vấn dành cho đài truyền hình nước này về danh hieu Qua Bong Vang (RTP).

“Chúng tôi thấy quá trình bầu chọn có vẻ không minh bạch. Việc mở rộng thời hạn bỏ phiếu theo yêu cầu của một số người không có tiếng nói quyết định đồng nghía với việc người ta đã không còn tin vào một cuộc bầu chọn được cho là bị dàn xếp ngay từ đầu”, nhà lãnh đạo bóng đá của đất nước sinh ra Cristiano Ronaldo nhấn mạnh về việc bầu chọn danh hieu Qua Bong Vang.

Trước đó, một người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá thế giới giải thích việc kéo dài thời hạn đóng hòm phiếu từ 15/11 lên 29/11 là do FIFA bị áp lực từ bên ngoài (từ gợi ý của một số đội trưởng ĐTQG và đại diện một số phương tiện truyền thông).

danh hieu Qua Bong Vang 1
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha, Fernando Gomes

Ông Fernando Gomez còn nêu rõ “Khi người ta không tin vào một việc gì đó thì họ sẽ không tham gia, không coi nó có giá trị và không có sự nghiêm túc cần thiết để chuyển tải một thông điệp tích cực”.

Đây là một điều kỳ lạ bởi vì mới đây, một số tờ báo thân Barca như Sport và Mundo Deportivo đều cho rằng quyết định của FIFA cho kéo dài thời hạn bỏ phiếu, thậm chí bầu lại, là nhằm mục đích tạo điều kiện để Cristiano Ronaldo giành Quả bóng vàng (CR7 đã ghi được rất nhiều điểm sau khi giúp Bồ Đào Nha kiếm được vé vớt dự World Cup Brazil 2014).

Các Tổng biên tập của hai tờ báo nói trên còn tuyên bố, danh hieu Qua Bong Vang lần này đã trở thành “QBV vớt”. Thậm chí họ còn ví siêu sao người Bồ Đào Nha với một thí sinh đỗ vớt, không thể bằng thí sinh đỗ thẳng như Messi hoặc Ribery.

Hóa ra, quyết định của FIFA chẳng làm vừa lòng một ai, kể cả đối với những người ủng hộ Cristiano, hay Messi hoặc Ribery.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin shock: Danh hiệu Quả Bóng Vàng 2013, thành quả của 1 quá trình bán độ!

Leave a Comment