Home » An Ninh Hình Sự» Tình tiết mới trong vụ án giết người ở Ninh Bình

Tình tiết mới trong vụ án giết người ở Ninh Bình

Filed under: An Ninh Hình Sự |

Hung thủ trong một vụ án giết người ở Ninh Bình vô cùng dã man, gây nhiều hoài nghi và bế tắc trong công tác điều tra tại Kim Sơn, Ninh Bình đã lộ diện…

Cái chết đầy bí ẩn

Ngày 17/6, tại xóm 5, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, Ninh Bình đã xảy ra vụ giết người vô cùng man rợ với nhiều hoài nghi về cái chết của nạn nhân Nguyễn Văn Trân (SN 1959).

Theo bà Trương Thị Liễu là vợ kể lại: ông Trân ở nhà một mình và có nói với bà rằng sức khỏe không tốt vì ông bị sốt virus chưa khỏi, trong người cảm thấy mệt mỏi không thể đi làm được, nên ở nhà trông nhà .

giet nguoi o ninh binh

Người nhà nạn nhân Nguyễn Văn Trân

 

Hơn 9 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thiên (SN 1965), ở cùng xóm, là người được gia đình ông Trân thuê chở lúa về nhà ông Trân. Đến nơi, ông Thiên gọi nhưng không thấy trả lời nên bước vào nhà thì thấy ông Trân nằm bất động trên giường, quay mặt vào tường.

Tiến lại gần, ông Thiên thấy trên đầu, mặt, cổ của ông Trân có nhiều vết thương, máu chảy nhiều. Tá hỏa, ông Thiên kêu mọi người đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Một lãnh đạo công an xã Lưu Phương cho biết, ông Trân chết do bị sát hại, ngay sau khi vụ án xảy ra công an huyện đã ráo riết truy xét kẻ sát nhân và không loại trừ khả năng hung thủ là người có quan hệ thân cận với nạn nhân.

Khi xảy ra vụ án giet nguoi o ninh binh trên giường không có dấu vết của việc vật lộn, cho thấy nhiều khả năng ông Trân đã bị “tập kích” bất ngờ và bị cướp đi sinh mạng. Sau khi gây án, có thể kẻ ác còn có thời gian vệ sinh lại cơ thể, quần áo, tư trang của mình.

Bởi thời điểm xảy ra vụ án là hơn 9 giờ, mặc dù người dân chủ yếu ra ngoài đồng thu hoạch mùa màng, nhưng mỗi gia đình ít nhất cũng còn một người ở nhà lo việc cơm nước và phơi lúa, cứ đường hoàng đi ra bên ngoài với bộ dạng quần áo xộc xệch có vết máu, hung thủ sẽ rất dễ bị quần chúng phát hiện, tố giác. Khi ra khỏi nhà ông Trân, hung thủ còn cẩn thận khép cửa, cài cổng.

Còn những người dân địa phương cho biết, ông Trân là người hiền lành, chịu khó làm ăn và không hề có mâu thuẫn xích mích với ai.

Gia đình ông Trân có 3 người con trai và một con gái út hiện học tại Đại học Y Thái Bình. Trong 3 người con trai, 2 anh đầu đã có gia đình và ra ở riêng, người con trai thứ ba đi bộ đội, đóng quân ở Bắc Giang.

Con trai thứ ba và con gái út do điều kiện học tập và công tác nên ít khi về nhà, nên chỉ có ông Trân cùng vợ sống với nhau.

giet nguoi o ninh binh

Ảnh minh họa.

 

Ngoài thời gian nông vụ, ông Trân đi làm thợ xây ở địa phương để có thêm thu nhập. Ông Trân cũng có biệt tài khêu mụn sài, lang chữa khỏi bệnh cho nhiều người nên được bà con quý mến.

Vậy, do đâu một người đàn ông chất phác, hiền lành lại bị sát hại dã man như vậy?.

Hung thủ chính là hàng xóm

Trong khi cơ quan điều tra đang ráo riết, bằng mọi biện pháp nghiệp vụ điều tra, khai quật tử thi để khám nghiệm nhưng dường như mọi tung tích về hung thủ giet nguoi o ninh binh vẫn là một bí ẩn.

Lúc này vợ của nạn nhân là bà Trương Thị Liễu (SN 1960) đang đi mời bà con hàng xóm đến dự lễ 49 ngày của chồng, thì ở sân nhà nạn nhân một người đàn ông trên tay cầm dao bất ngờ xuất hiện, tuyên bố đã giết ông Trân. Ngay lập tức đối tượng nghi vấn này đã bị đưa đến cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Bước đầu, sau khi bị đưa về cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định danh tính của đối tượng là Trần Minh Châu sinh năm 1954, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phố Phát Diệm Tây, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình. Hiện sinh sống tại xóm 4 xã Lưu phương, Kim Sơn, Ninh Bình (nhà ngay cạnh nhà ông Trân). Châu đã bỏ vợ từ lâu và có một đứa con.

Ngay sau khi bắt giữ được Châu, khám xét tại nhà đối tượng, CQĐT thu giữ được 2 con dao, trong đó có 1 con dao Châu thừa nhận đã dùng để giết ông Trân.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ án giet nguoi o ninh binh mạng này, theo Châu khao là vì ông Trân nợ mình 565 triệu tiền lô đề (?).

Đối tượng Châu cũng hồn nhiên thừa nhận, hôm cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm hiện tường vụ án, đối tượng có qua nhà ông Trân đi loanh quanh khu vực và còn bị Công an xã “xua đuổi” ra ngoài…

Hiện vụ án đang được CQĐT công an Ninh Bình khai thác mở rộng, làm rõ nguyên nhân.

*

5h ngày 17/6/2012, ông Nguyễn Văn Trân (SN 1959, ngụ xóm 4, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) dậy sớm cùng gia đình lo việc cơm nước. Sau đó, mọi người ra ngoài đồng thu hoạch lúa, còn ông Trân nói với vợ là bà Trương Thị Liễu (SN 1960) rằng sức khỏe của mình vẫn chưa bình phục vì ông bị sốt virus chưa khỏi, trong người cảm thấy mệt mỏi nên không thể đi làm được, nên ở nhà trong coi nhà cửa.

Hơn 9h cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thiên (SN 1965, ngụ xóm 5, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn), là người được gia đình ông Trân thuê chở lúa, đi về nhà ông Trân. Đến nơi, ông Thiên gọi nhưng không thấy ông Trân trả lời nên bước vào nhà thì thấy ông Trân nằm trên giường, quay mặt vào tường. Tiến lại gần, ông Thiên thấy trên đầu, mặt, cổ của ông Trân máu me đầm đìa.

Sau đó, ông Trân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi tới được bệnh viện. Ông Trần Đình Chiểu, Trưởng Công an xã Lưu Phương cho biết: “Theo tôi được biết, ông Trân đã bị chém chết chứ không phải do tai nạn. Vết thương trên người ông Trân chủ yếu ở phần mặt, cổ và phần đầu, tổng cộng là 11 vết chém, trong đó có một vết chém rất sâu, dài 17cm, kéo từ phần tai phải lên phần trán”.

Cũng theo ông Chiểu, Công an tỉnh, Công an huyện đang ráo riết truy xét kẻ đã sát hại ông Trân và không loại trừ khả năng hung thủ là người có quan hệ thân cận với nạn nhân. Bởi lẽ trước khi gây án, có thể hung thủ từng qua lại nhà nạn nhân rất nhiều lần, nắm được giờ giấc sinh hoạt, hoạt động của gia đình ông Trân, tính toán thời điểm chỉ có một mình ông Trân ở nhà để xuống tay sát hại. Vào được nhà ông Trân, biết được ông Trân ốm mệt nằm trên giường, sức khỏe yếu lại không có sự phòng bị, hung thủ đã thực hiện thành công tội ác.

Theo cơ quan công an, trên giường không có dấu vết của việc vật lộn, cho thấy nhiều khả năng ông Trân đã bị “tập kích” bất ngờ và bị cướp đi sinh mạng. Sau khi gây án, có thể kẻ ác còn có thời gian vệ sinh lại cơ thể, quần áo, tư trang của mình.

Bởi thời điểm xảy ra vụ án là hơn 9h, mặc dù người dân chủ yếu ra ngoài đồng thu hoạch mùa màng, nhưng mỗi gia đình ít nhất cũng còn một người ở nhà lo việc cơm nước và phơi lúa, cứ đường hoàng đi ra bên ngoài với bộ dạng quần áo xộc xệch có vết máu, hung thủ sẽ rất dễ bị quần chúng phát hiện, tố giác. Khi ra khỏi nhà ông Trân, hung thủ còn cẩn thận khép cửa, cài cổng.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 5.2/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tình tiết mới trong vụ án giết người ở Ninh Bình , 5.2 out of 10 based on 6 ratings
Gửi phản hồi cho bài viết : Tình tiết mới trong vụ án giết người ở Ninh Bình

Comments on this entry are closed.