Home » An Ninh Hình Sự» Tình tiết mới vụ hiệu trưởng đánh bạc ở Hải Phòng!

Tình tiết mới vụ hiệu trưởng đánh bạc ở Hải Phòng!

Filed under: An Ninh Hình Sự |

Bốn giáo viên, trong đó có hai thầy hiệu trưởng của hai trường THCS nổi tiếng bậc nhất Hải Phòng bị bắt tại chiếu bạc chiều ngày 18/01/2014, vụ hiệu trưởng đánh bạc không chỉ làm ảnh hưởng tới ngành giáo dục ở thành phố này, mà còn gây rúng động trong dư luận đất Cảng.

Vụ hiệu trưởng đánh bạc - đột nhập sới bạc, bắt bốn giáo viên

Khoảng 17h30’, ngày 18/01/2014,  Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội CA TP Hải Phòng, đã bắt quả tang tại số nhà 6/20/46 Nam Pháp I, Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng 6 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức đánh chắn.

Các đối tượng gồm: Trần Tuấn Anh, SN 1976, ở số 49/16/37 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền – Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng; Trần Duy Mạnh, SN 1979, ở 78 Hàm Long, Núi Đèo, Thuỷ Nguyên – chuyên viên Phòng giáo dục Trung học – Sở GD&ĐT; Đào Hồng Tuyến, SN 1959, ở số 76/37/18 Lạch Tray, Hàng Kênh, Lê Chân – Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An; Ngô Lê Hà, SN 1982, số 5/12/73 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền – giáo viên trường THCS Lạc Viên; Trần Thanh Tra, SN 1976, 6/20/46 Nam Pháp I, Đằng Giang, Ngô Quyền (chủ nhà) – giáo viên trường THCS Chu Văn An và Kiều Văn Trường, SN 1978; ở Lại Thượng, Thạch Thất, Hà Nội.

Tang vật thu giữ tại chiếu bạc gồm 10.700.000 đồng; 02 bộ bài chắn và 02 đĩa sứ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: khoảng 15 giờ ngày 18/01/2014, sau khi ăn liên hoan tất niên, các đối tượng trên rủ nhau về nhà Tra đánh chắn ăn tiền, đến 17h30’ cùng ngày thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Dù các đối tượng tham gia đánh bạc không có tính chất hệ thống, chuyên nghiệp. Nhưng, căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 20/01/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 06 đối tượng trên về tội Đánh bạc theo Điều 248 Bộ Luật hình sự để điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật.

vụ hiệu trưởng đánh bạc
Thượng tá Phạm Duy Niên, Chánh VP CATP trao đổi với báo chí về vụ việc

Cú sốc lớn của ngành giáo dục sau vụ hiệu trưởng đánh bạc

Ông Nguyễn Bình Minh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An, tâm sự: Thầy Đào Hồng Tuyến nổi tiếng trong ngành giáo dục TP Hải Phòng với biệt danh “Thầy giỏi dạy học sinh giỏi”. Theo đánh giá của những thầy giáo từng công tác trong ngành giáo dục, thầy Tuyến biết cách làm cho học sinh học giỏi.

“Thầy Tuyến là người quyết đoán, dám hi sinh vì công việc ai cũng phục. Vì khi thầy quyết tâm làm gì, là sẽ làm được. Học sinh coi thầy như cha, đồng nghiệp coi như anh em. Tôi cũng coi Tuyến như em mình vậy. Dù thầy có rất nhiều điều khổ tâm, nhưng anh em quen biết, làm việc hơn 20 năm với nhau, tôi không thấy Tuyến bi quan bao giờ”.

Chiều 19/01, tôi rất sốc khi được Sở GD&ĐT thông báo thầy Tuyến bị bắt và bị tạm giữ ở cơ quan công an. Đáng buồn là trong số những người bị bắt vì đánh bạc, trường Chu Văn An có hai thầy giáo. Thầy Tra cũng là giáo viên giỏi cấp TP.

Không thể nói được cảm giác của tôi khi nhận được tin đó. Còn học sinh, còn phụ huynh học sinh nữa, không biết họ sẽ nghĩ gì khi biết sự việc. Thầy Tuyến và thầy Tra là tấm gương nỗ lực phấn đấu vì công việc đối với các em học sinh, ông Minh cho biết thêm.

Tương tự như thầy Tuyến, thầy Trần Tuấn Anh cũng từng là một giáo viên dạy giỏi của TP Hải Phòng. “Các thầy đều là những người thầy rất giỏi. Thầy Tuấn vừa lên chức hiệu trưởng một thời gian ngắn”, một giáo viên của trường THCS Lý Tự Trọng cho biết.

Về trường hợp thầy Ngô Lê Hà, ông Vũ Nguyên Nhung, Hiệu trưởng trường THCS Lạc Viên đánh giá: “Đó là một giáo viên dạy giỏi. Hà còn quá trẻ. Giờ xảy ra việc này, cá nhân tôi thấy tiếc cho Hà. Về mặt tình cảm, tôi nghĩ chúng ta nên thông cảm cho một chàng trai trẻ. Bởi việc bài bạc không phải bản chất của cậu ấy. Tuy nhiên, về mặt pháp luật, tôi không dám kết luận gì. Nếu sai thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật thôi”.

“Chúng tôi chưa thông báo với học sinh về việc của thầy Hà. Tôi mong, nếu sự việc được thông báo thì dư luận cũng rộng lòng với cậu ấy”, ông Nhung nói về vụ hiệu trưởng đánh bạc .

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tình tiết mới vụ hiệu trưởng đánh bạc ở Hải Phòng!, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Bài viết liên quan :

{ 2 comments… read them below or add one }

Thanh Nga January 23, 2014 at 6:14 PM

Đề nghị quý báo làm rõ một số thông tin sau: Việc thầy giáo Trần Tuấn Anh làm hiệu trưởng trường THCS là không có thật. Ngày 09/1/2014, UBND Quận Ngô Quyền – TP Hải Phòng có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Tuấn Anh làm Hiệu trưởng nhà trường do Chủ tịch UBND quận Nguyễn Xuân Phi ký; mặc dù UBND quận đã tổ chức công bố quyết định. Tuy nhiên Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/3/2013. Vậy theo pháp lý, ông Tuấn Anh không phải là Hiệu trưởng trong thời gian xảy ra sự việc. Hiệu trưởng vẫn là cô Hà Thị Thạch. Vậy cô Thạch có chịu trách nhiệm gì khi để cấp Phó đánh bạc? UBND quận Ngô Quyền có trách nhiệm gì khi công bố quyết định bổ nhiệm trước 2 tháng?

duythanhln February 1, 2014 at 10:24 AM

hay su phat nghiem minh doi voi cac thay giao tham gia danh bac. lam anh huong sau den nganh giao duc.

Gửi phản hồi cho bài viết : Tình tiết mới vụ hiệu trưởng đánh bạc ở Hải Phòng!

Leave a Comment