Home » Tình Yêu Giới Tính» Tôi đã ghen với quá khứ của chồng

Tôi đã ghen với quá khứ của chồng

Filed under: Tình Yêu Giới Tính |

Chào các anh chị! Tôi đã băn khoăn rất nhiều lần định viết bài tâm sự lên chuyên mục để mong nhận được sự chia sẻ và những lời khuyên của các anh chị. Hôm nay tôi quyết tâm làm việc đó. Hi vọng tâm sự của tôi sẽ được gửi đi.

Tôi quen chồng hiện tại của tôi cách đây 5 năm. Khi đó tôi đang là sinh viên còn anh đang tu nghiệp ở nước ngoài. Tôi cũng được một số người khen là khá xinh và có một số người quý mến nhưng chẳng hiểu sao từ khi quen anh, tôi chẳng muốn đi chơi, gặp gỡ hay có ý định với bất kì người đàn ông nào khác.

Suốt mấy năm anh ở nước ngoài tôi chưa khi nào gặp anh ngoài đời mà chỉ chat trên mạng qua một người bạn giới thiệu. Tôi linh cảm anh cũng có chút thiện cảm với tôi nhưng hình như không phải là tình yêu. Nhưng có điều chác chắn là tôi luôn tin anh là con người đứng đắn. Khi tôi tốt nghiêp đại học ra trường, tôi có một công việc ổn định và cũng có một số người có ý định nhiêm túc với tôi. Có anh đã nói với tôi rằng: “Tôi xinh xắn, học hành tử tế, ngoan hiền và quá đứng đắn là người phụ nữ mà nếu anh lấy được làm vợ thì đó sẽ là điều may mắn nhất trong cuộc đời anh”. Tôi biết ơn và rất cảm kích vì tình cảm những người đó dành cho tôi nhưng trái tim tôi đã có chủ rồi. Chủ nhân của trái tim tôi là một người mà tôi chưa hề gặp ngoài đời.

Nếu một người con gái đợi người yêu đi học ở xa khổ một thì tôi nghĩ tôi sẽ khổ hơn họ nhiều lần. Là con gái ai chẳng mong những dịp lễ 14/2, Noel được đi chơi với người yêu hay ít ra được nhận những lời ngọt ngào từ người yêu đang học tập ở xa nhưng tôi không có gì cả. Những ngày đấy vẫn có rất nhiều người rủ tôi đi chơi nhưng tôi đều lấy lí do bận rồi chốn ra một nơi nào đó không có ai để khóc thoả thích. Tôi cũng không biết tình cảm của tôi có chắc chắn là tình yêu không nhưng lúc đó ngoài anh ra tôi không nghĩ đến ai khác. Gia đình tôi thì thúc giục ra trường công việc ổn định rồi cũng phải yêu một người nào đó. Tôi cũng không muốn gia đình phải phiền lòng vì mình nên rất nhiều lần tôi đã định nhận lời đi chơi một người nào đó. Tuy nhiên, cứ vào thời điểm đó, tôi lại nhận được một tin nhắn của anh và chỉ thế thôi lại làm tôi không còn muốn đi chơi với ai nữa. Tôi cũng không lý giải được điều này, có thể là duyên số.

Hiện tại anh đã là chồng của tôi, một người chồng tốt, đáng tin cậy. Chỉ có một điều thời gian gần đây tôi mới phát hiện ra chuyện cứ ám ảnh tôi mãi. Hoá ra trong mấy năm ở nước ngoài (khi tôi bắt đầu quen anh) anh đã có người yêu ở Việt Nam trước khi anh đi du học. Đến khi anh sắp về nước thì chị ấy không đợi được và đã đi lấy chồng. Đó là mối tình sâu đậm nhất của anh và nó kéo dài 5 năm. Tôi biết anh rất yêu chị ấy và hai người có nhiều điểm chung, chung sở thích. Tôi tôn trọng quá khứ của anh nhưng tôi giận anh trong suốt thời gian đó, anh nói dối tôi là anh không có người yêu, rằng anh đi học xa thế này làm gì có cô nào đợi được. Tôi trách anh vì anh có người yêu rồi mà anh vẫn chat với tôi nhiều, vẫn liên lạc với tôi thường xuyên (chắc không giống như một người bạn bình thường). Anh làm tôi cứ hy vọng và chờ đợi, có lẽ tôi là người con gái đợi anh lâu nhất nên cuối cùng tôi trở thành vợ anh.

Tôi cũng mới biết là sau khi chia tay người yêu một năm anh cũng yêu với một người nữa nhưng rồi thấy không hợp và vẫn còn tình cảm với người yêu cũ nên anh chia tay. Trong suốt 4 năm đấy, anh vẫn duy trì liên lạc với tôi, quan tâm tới tôi như một người em, như một người bạn và cũng như một người mà anh có ý định tiến tới gần hơn nhưng không được. Sau này tôi mới biết là vì anh thích mẫu người sôi nổi nên mặc dù thấy tôi là người tốt nhưng giữa tôi và anh có một khoảng cách về tâm hồn vì tôi sống trầm tính và không chung sở thích với anh như cô người yêu trước. Tất cả những điều này tôi biết đều quá muộn, bây giờ tôi cứ suy nghĩ day dứt mãi, tôi ghen với quá khứ của anh.

Tôi cứ nghĩ rằng anh không yêu tôi, anh lấy tôi chỉ vì tôi là người tốt, là người sẽ mang lại không khí gia đình cho anh sau một ngày đi làm, và vì tôi không bao giờ đòi hỏi điều gì ở anh. Mặc dù tình cảm của tôi với anh nhiều là vậy nhưng tôi cảm thấy bị anh lừa dối và tôi cũng không bao giờ muốn lấy một người không yêu mình.

Cứ suy nghĩ lung tung thế này tôi mệt mỏi lắm. Mong các bạn gỡ rối giúp tôi với nhé.

Thùy Linh

Theo Ngôi Sao

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Gửi phản hồi cho bài viết : Tôi đã ghen với quá khứ của chồng

Comments on this entry are closed.