Trong cả 7 trận đấu ở vòng 20 VLeague các đội chủ nhà đều bất bại.
Vòng đấu này ghi nhận số trận hòa áp đảo khi có tới 4 trận đấu có kết quả bất phân thắng bại. Trong khi đó chỉ có vỏn vẹn 3 đội chủ nhà là HN T&T, K.Khánh Hòa, V.Ninh Bình giành trọn vẹn 3 điểm.
Vòng 20 VLeague cũng ghi nhận những phút cuối “định mệnh” khi chủ nhà TĐCS.Đồng Tháp đánh rơi chiến thắng vào những phút cuối cùng tại Cao Lãnh, trong khi đó tại Pleiku đội khách SL Nghệ An cũng bị chia điểm vào những giây phút bù giờ của trận đấu.
Trước đó, trên sân Hàng Đẫy cả hai đội HN T&T và đội khách SHB.Đà Nẵng đều có bàn thắng vào những phút cuối cùng của trận đấu.
Vòng đấu 20 có 1 thẻ đỏ duy nhất của Sơn Hà (SL Nghệ An), trung bình 0,14 thẻ đỏ/trận. Nhưng số thẻ vàng đã tăng đột biến khi có tới 35 thẻ vàng được các trọng tài rút ra, trung bình 5 thẻ vàng/trận.

Hà Nội T&T vững ngôi đầu sau vòng 20 VLeague
Có tổng cộng 19 bàn thắng được ghi tại vòng đấu này, trung bình 2,71 bàn thắng/trận. Chỉ duy nhất trận đấu trên sân Thống Nhất giữa Sài Gòn XT và Thanh Hóa là không có bàn thắng nào được ghi, còn ở 6 trận đấu còn lại đều có bàn thắng.
Tuy không có cầu thủ nào lập được hattrick, nhưng cũng có tới 2 cầu thủ lập được cú đúp là Hải Anh (TĐCS.Đồng Tháp) và Dickson (SL Nghệ An). Số cầu thủ nội ghi bàn chiếm 47% số bàn thắng (cầu thủ nội ghi 9 bàn thắng trên tổng số 19 bàn thắng của vòng đấu).
Vòng đấu thứ 20, số lượng khán giả đến sân đã đông hơn các vòng đấu trước đó. Có tổng cộng 69.000 khán giả đến sân, trung bình 9.857 khán giả/trận (vòng 18 trung bình 7.286 khán giả/trận, trong khi đó vòng 19 trung bình chỉ có 6.571 khán giả/trận).
Sau vòng đấu thứ 20, ở hai đầu BXH mọi thứ dường như đã rõ ràng hơn bao giờ hết. Ở đầu BXH, cuộc chiến tới ngôi vô địch nhiều khả năng chỉ còn là cuộc đấu nội bộ giữa hai “đứa con” của bầu Hiển, trong khi các đối thủ như Sài Gòn FC, B.Bình Dương, SL Nghệ An, HAGL đều không có được chiến thắng ở 2 vòng đấu gần nhất, thì HN T&T đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp. Khoảng cách giữa hai “đứa con” của bầu Hiển với phần còn lại ở thời điểm này là khá an toàn.
Còn ở cuối BXH, sau 3 trận thua liên tiếp V.Hải Phòng gần như đã hết mọi hy vọng trụ hạng. Nhưng ở cuộc chiến cho tấm vé còn lại và suất play-off vào cuối mùa vẫn diễn ra hết sức khó lường khi khoảng cách về điểm số giữa các đội K.Khánh Hòa, K.Kiên Giang, TĐCS.Đồng Tháp… chỉ hơn kém nhau từ 1 đến 2 điểm.
Nhìn chung vòng đấu thứ 20 đã diễn ra sôi nổi, quyết liệt và kịch tính đến những giây phút cuối cùng của trận đấu. V-League sẽ nghỉ khoảng 1 tháng để nhường chỗ cho những trận cầu đỉnh cao tạiEuro 2012.
Các chân sút dẫn đầu danh sách ghi bàn VLeague 2012:
16 bàn: Merlo S.Gaston (SHB Đà Nẵng).
13 bàn : Felix Ajala (CS.Đồng Tháp); Anjembe Timothy (CLB BĐ Hà Nội).
12 bàn : Kesley Huỳnh Alves (Sài Gòn FC).
11 bàn : Samson Kayode ( HN T&T).
9 bàn : Sanogo Moussa (Ninh Bình); Nguyễn Văn Quyết (HN T&T).
8 bàn : Oseni Bolaji (K.Kiên Giang); Nsi (Sài Gòn FC); Lê Công Vinh (CLB BĐ Hà Nội).
7 bàn :Gonzalo (HN T&T); Evaldo (HAGL); Nguyễn Tăng Tuấn (B.Bình Dương).
6 bàn : ; Andre Diego Fagan (V.Hải Phòng); Dieng Cheikh Abass và Nguyễn Trọng Hoàng ( SL Nghệ An); Nguyễn Hải Anh ( TĐCS.Đồng Tháp).
5 bàn : Antonio Carlos (Sài Gòn FC); Micheal Andrew, Lê Quốc Phương và Sunday (Thanh Hóa); Hector H.Kerin (SL Nghệ An); Agostinho (K.Khánh Hòa); Phan Thanh Hưng (SHB.Đà Nẵng)




In ra



