Home » An Ninh Hình Sự» Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang: “Con kiến” lên Hà Nội tìm luật sư kiện “củ khoai”

Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang: “Con kiến” lên Hà Nội tìm luật sư kiện “củ khoai”

Filed under: An Ninh Hình Sự |

Sáng nay (19.11), ông Nguyễn Thanh Chấn cùng gia đình từ Bắc Giang lên Hà Nội để nhờ các luật sư tư vấn pháp lý về việc đòi bồi thường những thiệt hại mà các cơ quan tố tụng đã gây ra cho ông và gia đình trong vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang.

Trao đổi với PV về nỗi lòng của mình trong vu an oan 10 nam o Bac Giang sáng 19.11, ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết: “Tôi và gia đình đã chịu quá nhiều đắng cay tủi nhục trong hơn 10 năm bị tù oan sai do các cơ quan tố tụng gây nên. Hôm nay, tôi và gia đình lên đây (Hà Nội – PV) để nhờ các luật sư tư vấn về mặt pháp lý, đòi bồi thường những tổn hại mà gia đình gặp phải theo đúng chính sách và quy định pháp luật của Nhà nước”.

vu oan 10 nam

Sáng 19.11, ông Nguyễn Thanh Chấn (bìa trái) cùng gia đình đã lên Hà Nội nhờ các luật sư tư vấn về mặt pháp lý để đòi bồi thường những tổn hại mà gia đình phải gánh chịu trong vụ “án oan 10 năm”.

Là cơ quan tư vấn luật trong vu an oan 10 nam o Bac Giang cho gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn, luật sư Vũ Thị Nga – Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam – cho biết: Trung tâm Tư vấn pháp luật đã cam kết đồng hành hỗ trợ, tư vấn pháp luật miễn phí đối với ông Chấn và gia đình trong việc đòi lại những quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm hại.

“Ông Chấn có quyền khởi kiện đòi bồi thường về những tổn thất về mặt vật chất và tinh thần liên quan trực tiếp đến ông và những ảnh hưởng liên đới đến gia đình, người thân nếu họ chứng minh được là bị thiệt hại” – luật sư Vũ Thị Nga cho hay.

Cũng theo luật sư Vũ Thị Nga, cơ quan phải chịu trách nhiệm thoả thuận bồi thường những tổn thất cho ông Chấn là Toà án Nhân dân Tối cao, vì cơ quan này là cơ quan định tội cuối cùng trong vụ xét xử vu an oan 10 nam o Bac Giang với án tù chung thân đối với ông Nguyễn Thanh Chấn.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang: “Con kiến” lên Hà Nội tìm luật sư kiện “củ khoai”

Leave a Comment