Home » Tin Trong Ngày» Vụ hôi bia ở Đồng Nai: Van xin nào có tác dụng gì?

Vụ hôi bia ở Đồng Nai: Van xin nào có tác dụng gì?

Filed under: Tin Trong Ngày |

Trưa ngày 10.12, PV đã về thăm nhà trọ của tài xế xe tải 79N-1348 Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê H.Hoài Ân, tỉnh Bình Định). Anh Hậu, nạn nhân của vụ hôi bia ở Đồng Nai đang ở nhà trọ lụp xụp tại ấp 5, xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai cùng vợ là chị Phạm Thị Hương (quê Ninh Bình, 30 tuổi, là công nhân Cty Chang Shin VN) cùng cô con gái 5 tháng tuổi.

Đến cái vỏ thùng bia cũng không chừa!

Kể lạivu hoi bia o Dong Nai, anh Hậu cho biết: Khi tới gần vòng xoay Tam Hiệp, P.Bình Đa, TP.Biên Hòa thì xe bị mất thắng. Lúc đó phía vòng xoay đang rất đông người xe đi lại. Tôi chọn giải pháp đánh xe sang hướng đường Bùi Văn Hòa để không làm hại người đi đường, thì bị đứt dây đai bia và đổ bia tràn xuống đường. Chạy thêm 70m thì xe dừng lại được nhưng tôi thấy bà con đang lấy bia.

Tôi nhảy xuống xe, chạy lại đống đổ nát thì người dân 2 bên đường ùa tới. Tôi can bà con thì người kia chạy vô lấy. Khoảng 5 phút sau số lượng đông quá tôi không can ai được nữa, tôi quay lại xe để giữ bia còn lại. Lúc đó, tôi rất bàng hoàng, tôi quẫn lắm rồi, van nài xin bà con đừng lấy, nói bằng tiếng miền Trung: “Tôi xin bà con đừng lấy bia của tôi! Để bảo hiểm làm xong thì tôi để cho bà con lấy”, nhưng bất lực.

Tôi chạy ra xe, coi còn tấm bạt phủ không thì thấy có một người dân đang kéo đi, tôi xin: “Chú cho con xin lại tấm bạt, con mua 6 triệu đồng, chú cho con xin”. Lúc đó, ông ta nhìn tôi một lúc rồi mới buông tay ra.

Chưa hết, còn có một cặp vợ chồng cũng ùa tới lấy bao bì, tôi xin lại, tôi năn nỉ họ để bảo hiểm tới làm việc, nhưng họ vẫn mặc kệ, đến khi có một số người tới nói thì họ bỏ đi.

vu hoi bia o Dong NaiCon gái 5 tháng tuổi của vợ chồng tài xế Hậu cũng đang bị sốt.

“Của có chủ chứ đâu phải của trên trời rơi xuống mà người dân lấy vô tư như vậy. Nhưng dù sao tôi tin xã hội cũng còn có người tốt. Lúc xảy ra có một thanh niên khoảng 17 – 18 tuổi ra sức ngăn chặn những người dân đang hôi của. Tôi rất cảm động về hành động đó của người thanh niên, đã thử tìm kiếm người đó để cảm ơn mà chưa tìm thấy!” – anh Hậu tâm sự.

Tâm trạng tôi lúc đó khiến tôi rất sốc, có một số người điện thoại cho lực lượng CS 113 và công an phường ra tới nơi thì bia đã bị lấy gần hết. Lúc đó, người tôi bần thần! Nhưng tôi không ngờ nhiều người dân có mặt ở đó lại đối xử với tôi kỳ cục như vậy! “Đến cái vỏ thùng bia tôi xin lại để cho bảo hiểm làm mà cũng không được” – anh Hậu bức xúc nói về vu hoi bia o Dong Nai

Anh Hậu cho biết: “Sau khi sự việc hôi bia xảy ra, tôi bàng hoàng, mất ăn mất ngủ, lo lắng bị mất việc do không hoàn thành nhiệm vụ. Tôi mong Cty tiếp tục sử dụng tôi để tôi sửa chữa sai lầm”.

Ngày xưa chạy xe chở nước ngọt qua tỉnh Tây Ninh, xe tôi cũng bị đổ vài chục thùng thì người dân chạy theo xe báo và sau đó còn giúp tôi lấy lại hàng, còn lần này số hàng bị mất lớn quá khiến tôi rất lo lắng. Số tiền 310 triệu đồng quá lớn không biết làm đến bao giờ mới trả được nợ. Nếu có phải đền thì tôi chỉ còn nước đi tù – anh Hậu nói.

vu hoi bia o Dong Nai 1Gia đình tài xế Hậu vẫn đang sống tạm bợ trong một căn nhà trọ nhỏ.

Vay mượn tiền, lo ăn từng bữa

Sauvu hoi bia o Dong Nai, anh Hậu cũng giấu vợ, gia đình và bạn bè vì không muốn họ lo lắng. Chị Hương chia sẻ: Anh bị tai nạn mà giấu không hề cho tôi biết, đến khi đài truyền hình phát tên anh và người bạn làm cùng công ty điện thông báo thì tôi mới được biết. Từ lúc xảy ra vụ tai nạn, lúc nào anh Hậu cũng như người mất hồn, nhiều lúc hỏi gì cũng như không nghe thấy. Hai vợ chồng lúc đó chỉ biết động viên nhau, mong được “tai qua, nạn khỏi” – chị Hương chia sẻ.

Hiện chị Hương đang là công nhân tại Cty ChangShin VN, lương cơ bản khoảng 3 triệu đồng/1 tháng. Ngày 11.12 chị sẽ đi làm trở lại, con nhỏ thì phải gửi trẻ, đã phải chi 1 triệu đồng/ 1 tháng. “Hiện tại, cuộc sống gia đình đang rất khó khăn, anh Hậu đang nghỉ làm phục vụ điều tra, tiền hỗ trợ nghỉ thai sản cũng đã hết. Ngoài trả tiền phòng trọ 700.000 đồng/ 1 tháng, tôi phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để có tiền mua sữa cho con và lo cho ông xã. Con gái tôi cũng đang bị sốt khiến tôi càng thêm lo lắng – chị Hương cho biết.

Chị Đào Thị Sen (35 tuổi, chủ nhà trọ) bức xúc: Cuộc sống của gia đình anh Hậu rất khổ. Tôi thấy rất bức xúc vì họ không giúp người bị nạn thì thôi, còn tranh nhau cướp tài sản của họ.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 5.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: +1 (from 1 vote)
Vụ hôi bia ở Đồng Nai: Van xin nào có tác dụng gì?, 5.0 out of 10 based on 3 ratings

{ 1 comment… read it below or add one }

nguyễn thị dạ thảo December 11, 2013 at 8:48 AM

cũng là con người với nhau sao họ nỡ nào đối sử như vậy chứ. Toi nghe song cau chuyen song thay toi nghiep cho gia dinh cua a
.Bây giờ cũng không biết trách ai cũng không biết kêu ai mọi người trên toàn đất nước việt nam hãy chung tay góp gió thành bão giúp đỡ cho gia đình a

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ hôi bia ở Đồng Nai: Van xin nào có tác dụng gì?

Leave a Comment