Home » Tin Trong Ngày» Vụ máy bay rơi ở Lào: Danh tính 14 nạn nhân được xác nhận

Vụ máy bay rơi ở Lào: Danh tính 14 nạn nhân được xác nhận

Filed under: Tin Trong Ngày |

Trong số 32 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi ở Lào được tìm thấy, hãng hàng không Lao Airlines ngày 19.10 thông báo xác định danh tính của 14 nạn nhân.

 

Hãng Lao Airlines cho biết các chuyên viên của họ hợp tác với đội cứu hộ Thái Lan, nhà điều tra từ đơn vị sản xuất máy bay và chính quyền địa phương đã xác định được danh tính 14 thi thể nạn nhân vu may bay roi o Lao.

vu may bay roi o Lao

Trong số nạn nhân vu may bay roi o Lao này, Tân Hoa Xã cho biết có hai du khách người Úc là một em bé 17 tháng tuổi và 1 bé gái 3 tuổi, một hành khách từ tỉnh Vân Nam và một hành khách từ Đài Loan (Trung Quốc), cơ trưởng người Campuchia và một số thành viên phi hành đoàn.

Một ngôi chùa Trung Quốc ở Pakse trở thành trung tâm khám nghiệm tử thi tạm thời với sự trợ giúp của các chuyên gia từ thế giới đổ về.

Ông Jong Pil Park từ trung tâm pháp y quốc gia Hàn Quốc cho biết những tổn thương trên thi thể nạn nhân sẽ gây phức tạp hơn trong việc nhận diện. “Họ cần phải xét nghiệm các mẫu DNA, dấu vân tay và bộ răng” – ông nói. Theo chuyên gia này, để hoàn tất việc khám nghiệm tử thi cần khoảng 2 tuần.

Bên bờ con sông mà chiếc máy bay đã rơi, một nhóm nhà sư tổ chức lễ cầu nguyện cho những nahn nhân. Hãng Lao Airlines cho biết thi thể một số nạn nhân đã được trao trả cho gia đình, trong số này có gia đình vị cơ trưởng người Campuchia.

Các gia đình bắt đầu tổ chức tang lễ cho người thân. “Đây là mất mát lớn nhất của đời tôi” – ông Souksamone Phommasone bật khóc khia chia sẻ với AFP, trong lúc ông đang chuẩn bị an táng cho người vợ Chinda. Cô Chinda và ba mẹ đều là hành khách trong chuyến máy bay xấu số.

Đến hôm nay 19.10, công tác tìm kiếm thi thể và dữ liệu hành trình của máy bay đang dậm chân tại chỗ do thiếu nhân lực và thiết bị.

Trong thông báo mới nhất, Lao Airlines không thông báo tiến triển gì trong cuộc điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Các chuyên gia cho biết dữ liệu bay và bộ ghi âm giọng nói trên máy bay có thể giúp xác định nguyên nhân tại nạn là sự cố do lỗi con người hay lỗi kĩ thuật. Vị cơ trưởng chuyến bay là ông Young San, 56 tuổi người Campuchia đã có hơn 30 năm kinh nghiệm bay.

Trả lời Tân Hoa Xã, Bộ trưởng Vận tải Lào Sommad Pholsena cho biết đang xúc tiến công tác bồi thường cho thân nhân của các nạn nhân. “Chúng tôi cam kết bồi thường thoả đáng cho các nạn nhân. Chúng tôi cũng gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình họ. Lào sẽ nỗ lực hết sức để tìm kiếm các thi thể” – ông Pholsena phát biểu tại hiện trường vu may bay roi o Lao.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ máy bay rơi ở Lào: Danh tính 14 nạn nhân được xác nhận

Leave a Comment