Home » An Ninh Hình Sự» Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường Hà Nội, đã có báo cáo cuối cùng!

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường Hà Nội, đã có báo cáo cuối cùng!

Filed under: An Ninh Hình Sự |

UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo quận Hai Bà Trưng phải báo cáo kết quả trước 3/11 về vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường ở Hà Nội phi tang xác nạn nhân. Kết quả này sẽ được tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5/11/2013.

Trước khi có báo cáo vu tham my vien Cat Tuong Ha Noi, chiều 31/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có công văn gửi UBND quận Hai Bà Trưng về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến việc vi phạm trong quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Bích Ngọc chỉ đạo: Giao Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng báo cáo UBND thành phố kết quả kiểm điểm trước ngày 3/11/2013 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5/11/2013.

vu tham my vien Cat Tuong Ha NoiĐến giờ này vẫn chưa tìm thấy xác bệnh nhân thẩm mỹ bị bác sĩ Tường phi tang

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng khẳng định, không phải đến khi vu tham my vien Cat Tuong Ha Noi xảy ra, Hà Nội mới siết chặt quản lý các cơ sở y dược ngoài công lập, mà trước đó UBND thành phố đã có chỉ thị tăng cường quản lý về vấn đề này.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cấp phường, quận khó có thể phát hiện các việc làm chui và ngoài thẩm quyền, nên rất cần có sự chung tay phối hợp của ngành Y tế.

Trách nhiệm cá nhân

Liên quan đến vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng ra một văn bản yêu cầu UBND thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo UBND cấp dưới rà soát lại quy trình và phương pháp quản lý, trên tinh thần huy động sự tham gia tích cực của các cấp xã, phường, không tạo sơ hở để các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân làm trái pháp luật.

Ông Nhân cũng yêu cầu xử lý nghiêm, buộc ngừng hoạt động đối với những trường hợp không đủ điều kiện hành nghề.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội phải làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm những vi phạm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan trong vụ việc ở Thẩm mỹ viện Cát Tường trước ngày 10/11.

Với Bệnh viện Bạch Mai, Phó thủ tướng yêu cầu tổ chức sinh hoạt rộng rãi trong toàn bệnh viện để lên án hành động của cá nhân bác sĩ ở Thẩm mỹ viện Cát Tường; yêu cầu toàn bộ bác sĩ, y tá, nhân viên y tế trong bệnh viện khi tham gia hành nghề ở các cơ sở y tế tư nhân phải có văn bản cam kết hành nghề theo đúng quy định của pháp luật và đúng đạo đức nghề nghiệp gửi giám đốc bệnh viện.

Bên cạnh đó rà soát, chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý công chức, viên chức, nhân viên của bệnh viện để đảm bảo các nhân viên y tế phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình đối với bệnh nhân.

“Bộ Y tế cần tăng cường công tác quản lý công chức, viên chức thuộc hệ thống y tế công lập tham gia hành nghề ở khu vực tư nhân, chỉ đạo các bệnh viện, đơn vị phổ biến, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức”, Phó Thủ tướng yêu cầu sau khi vu tham my vien Cat Tuong Ha Noi xảy ra.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 7.1/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: -3 (from 3 votes)
Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường Hà Nội, đã có báo cáo cuối cùng!, 7.1 out of 10 based on 8 ratings

{ 2 comments… read them below or add one }

phamthigisp November 11, 2013 at 12:24 PM

Phải tìm cho ra xác người bị hại chứ. Nếu không thì còn có ý nghĩa gì để người dân tin tưởng vào lãnh đạo các cấp.

huyluong80 November 12, 2013 at 8:32 AM

đập nó chừng nào cho nó khai ra thì thôi . nó muốn chơi xỏ mấy ông lãnh đạo đó. người như vậy mà để nó sống thì chỉ hại đời thôi. không biết còn bao nhiêu người nữa sẽ bị nó hại đó. luật của mấy ông đưa ra mà để khe hở thì nó lợi dụng khe hở đó thôi. tôi mà trực tiếp lấy lời khai thì bảo đảm 2 ngày sẽ có kết quả ngay(chết mẹ nó liền) cho nó ngồi ghế điện thử coi nó dám giấu cái gì.

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường Hà Nội, đã có báo cáo cuối cùng!

Leave a Comment