Hướng dẫn viết bản tự kiểm điểm cá nhân quá trình công tác

Tin Tức Trong Ngày

Hướng dẫn viết bản tự kiểm điểm cá nhân quá trình công tác

Bản kiểm điểm quá trình công tác

Trong cuộc sống, khi học tập và làm việc trong một môi trường nhất định, sẽ có vài trường hợp chủ thể mắc phải một số lỗi sai cần phải thừa nhận và sửa chữa. Bản kiểm điểm chính là một trong các công cụ giúp thể hiện ý chí của chủ thể trong trường hợp này. Vậy, bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tác là như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của ACC để được giải đáp thắc mắc và biết thêm thông tin chi tiết về bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tác.

Chuyen Cong Tac

Bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tác

1. Khái quát về bản kiểm điểm

Trước khi tìm hiểu bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tác, chủ thể cần biết được bản kiểm điểm là gì.

Bản kiểm điểm là văn bản cá nhân viết nhằm mục đích xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi phạm lỗi hoặc đánh giá lại hành vi của bản thân trong quá trình hoạt động, việc một năm đã đạt hay chưa đạt được mục tiêu.

Đối tượng viết bản kiểm điểm gồm:

– Học sinh;

– Đảng viên;

– Cán bộ;

– Công chức;

– Viên chức.

Bản kiểm điểm phải đáp ứng một số nội dung gồm:

– Quốc hiệu;

– Tiêu ngữ;

– Tiêu đề;

– Thông tin người viết kiểm điểm;

– Nội dung kiểm điểm;

– Lời cam đoan (nếu có)

Một số bản kiểm điểm thông dụng

– Bản kiểm điểm học sinh

Bản kiểm điểm học sinh do học sinh thực hiện nhằm tự đánh giá hành vi của bản thân khi vi phạm lỗi hoặc bản kiểm điểm những gì đã học, làm được, vi phạm phải trong một năm học.

– Bản kiểm điểm cá nhân

Bản kiểm điểm cá nhân là bản kiểm điểm chung được viết nhằm đánh giá ý thức, tự nhìn nhận khuyết điểm của bản thân từ đó đưa ra cách, mục tiêu khắc phục.

Thời điểm thực hiện bản kiểm điểm cá nhân: Bản kiểm điểm cá nhân thường được thực hiện vào thời điểm cuối năm trước thời điểm thực hiện tổng kết, đánh giá nhân viên cuối năm.

– Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm

Xem thêm:  Tả cây ăn quả lớp 4 Hay Chọn Lọc (286 mẫu)

Căn cứ Tiểu mục 1 Mục I Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 quy định đảng viên phải kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm để các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ;

Làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

– Bản kiểm điểm của cán bộ, công chức, viên chức cuối năm

Tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 90/2020/NĐ-CP quy định về Bản kiểm điểm của cán bộ, công chức, viên chức cuối năm như sau:

Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác trong năm chưa đủ 06 tháng thì không thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng nhưng vẫn phải kiểm điểm thời gian công tác trong năm, trừ trường hợp nghỉ chế độ thai sản.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức phải thực hiện kiểm điểm thời gian công tác trong năm bao gồm cả cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác trong năm chưa đủ 06 tháng chỉ loại trừ đối với cán bộ, công chức, viên chức đang nghỉ chế độ thai sản.

2. Bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tác

Bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tác cụ thể như sau:

PHÒNG GD&ĐT…….Trường THCS…….CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Kính gửi:– UBND huyện …………………………………………………………

– Phòng Nội Vụ huyện ……………………………………………….

– Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện ……………………………

– Trường tiểu học …………………………………………………………

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày: ………………………………………………………………………………………………………

Nguyên quán:………………………………………………………………………………………………….

Thường trú:………………………………………………………………………………………………………

Trình độ chuyên môn: ………………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác : …………………………………………………………………………………………….

Công việc được giao: Giáo viên Thể Dục, kiêm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng Sư phạm Thể Dục Thể Thao tôi được tuyển dụng vào làm việc theo quyết định số: 3359/ QĐ – UBND huyện Krông Păk, ngày 31 tháng 03 năm 2011 của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện về việc tuyển dụng viên chức tôi về công tác tại trường tiểu học Tân Tiến thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện ……………………………

Xem thêm:  61 bài tập đọc cho học sinh lớp 1 Hay chọn lọc

Qua quá trình công tác tôi tự đánh giá, kiểm điểm như sau:

  1. Tư tưởng chính trị:

– Luôn giữ vững lập trường quan điểm của một viên chức nhà nước, luôn có niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

– Chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định Pháp luật của Nhà nước, của ngành, của nhà trường và của địa phương.

– Có tinh thần xây dựng mối đoàn kết trong cơ quan, gần gũi, giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ.

  1. Về chuyên môn:

– Luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của một giáo viên Thể Dục, kiêm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh do Ban Giám hiệu trường giao phó và có ý thức chấp hành sự phân công của lãnh đạo.

– Có tinh thần tự học hỏi và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

  1. Công tác khác:

– Luôn có ý thức tham gia các hoạt động do ngành, nhà trường và địa phương tổ chức.

  1. Tồn tại:

– Do mới ra trường còn có một số lúng túng trong công việc được giao nên dẫn đến công việc chưa được như ý muốn.

……., ngày….. tháng ….. năm……XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNGNGƯỜI TỰ KIỂM ĐIỂM

3. Lưu ý khi viết bản kiểm điểm

Lưu ý khi viết bản kiểm điểm cũng là một trong những nội dung cần thiết khi tìm hiểu bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tác.

– Bản tự điểm về vi phạm nội quy trường/công ty:

+ Ở phần đầu: Ghi rõ thông tin của người làm viết kiểm điểm gồm: Họ tên; ngày sinh; địa chỉ (với người lao động làm việc trong doanh nghiệp); tên trường, lớp (với học sinh).

+ Ở phần nội dung: Do đây là Bản tự kiểm điểm về việc vi phạm nội quy nên người viết phải trình bày rõ sự việc vi phạm, lỗi vi phạm, nguyên nhân của hành vi vi phạm, hậu quả do hành vi vi phạm gây ra…

Lưu ý, ở phần này cần trình bày một cách súc tích, ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các sự việc liên quan đến hành vi vi phạm.

+ Lời cam đoan: Dưới mỗi Bản tự kiểm điểm về lỗ vi phạm, người viết phải có cam đoan về việc sẽ không tái phạm lỗi nữa.

Xem thêm:  Mẫu bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 hay và ý nghĩa nhất

– Bản tự kiểm điểm cuối năm:

Với bản tự kiểm điểm cuối năm chủ yếu nhằm để người làm kiểm điểm tự đánh giá về những ưu, nhược điểm của bản thân, những việc đã làm được và chưa làm được trong suốt một năm qua

Người viết căn cứ vào thực tế quá trình làm việc, học tập của bản thân để đưa ra đánh giá, xếp loại một cách khách quan, trung thực nhất.

Không chỉ vậy, ở Bản tự kiểm điểm cuối năm, người viết còn cần đưa ra được phương hướng, biện pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại.

Những vấn đề có liên quan đến bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tácvà những thông tin cần thiết khác đã được trình bày cụ thể và chi tiết trong bài viết. Khi nắm được thông tin về bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công tácsẽ giúp chủ thể nắm được vấn đề một cách chính xác và rõ rang hơn.

Nếu quý khách hàng vẫn còn thắc mắc liên quan đến bản tự kiểm điểm cá nhân chuyển công táccũng như các vấn đề có liên quan, hãy liên hệ ngay với ACC.

Công ty luật ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin