Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay và chi tiết

Tin Tức Trong Ngày

Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay và chi tiết

Cach choi lmht gioi

Table of Contents

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA phổ biến nhất hiện nay và được hàng triệu game thủ yêu mến. Nếu bạn là một fan của tựa game này hoặc vừa tập tành chơi game, hãy tham khảo cách chơi Liên Minh Huyền Thoại chi tiết ở bài viết bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay và chi tiết

Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay và chi tiết

1. Học cách farm last-hit

Farm last-hit lính là một kỹ năng cơ bản nhưng cũng khó thuần thục của người chơi liên minh huyền thoại. Farm last-hit đúng như tên của nó là bạn chỉ tiêu diệt lính bằng đòn đánh kết liễu ở lượng máu lính thấp nhất có thể. Điều này sẽ khiến thời gian lính tôn tại lâu hơn để có thể triển khai những kỹ thuật kiểm soát đợt lính như đóng băng lính, băng trụ, tạo thế đẩy lẻ…

Học cách farm lính

Trường hợp lính vào trụ thì bạn có thể để trụ bắn vào những con lính trước sau đó last-hit để kết thúc. Lính xe có thể chịu được 6 phát bắn từ trụ, lính cận chiến là 3 phát bắn, lính xa là 2 phát bắn. Bạn sẽ kết liễu chúng trước khi phát cuối cùng được bắn ra.

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

2. Linh hoạt trong việc lên trang bị tùy theo tình hình trận đấu

Cách lên trang bị sẽ quyết định rất nhiều đến sức mạnh của vị tướng cũng như khả năng đóng góp vào giao tranh của bạn. Sẽ có những món đồ trấn phái (nhất định phải có) dành riêng cho những vị tướng khi có sẽ phát huy hết sức mạnh của tướng. Nhưng đôi lúc tùy tình hình trận đấu mà bạn có thể lên trước một mảnh trang bị giảm hồi máu, một giáp gai…để có thể trụ lane trước khi lên được những món trang bị trấn phái.

Xem thêm:  Giấy xác nhận hạnh kiểm mới nhất - Download.vn

Lên trang bị

3. Kiểm soát các mục tiêu quan trọng trong trận đấu

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game đồng đội với mục tiêu phá bể nhà chính của đối phương. Việc đánh nhau có mạng sẽ giúp bạn nhanh có trang bị nhưng kiểm soát mục tiêu lớn lại quan trọng hơn rất nhiều vì đó sẽ ảnh hưởng đến cả đội chứ không phải là một cá nhân đơn lẻ.

Giành các mục tiêu quan trọng

Bạn cần phá trụ để có thể mở ra được tầm nhìn khu vực đó đồng nghĩa với việc đối phương sẽ mất đi tầm nhìn xung quanh trụ đó. Nếu nó là trụ dưới sẽ mở ra rất nhiều lợi thế cho đội bạn khi giao tranh tại bãi rồng, nếu là đường trên thì đó là bãi Sứ giả khe nứt/ Baron. Việc kiểm soát các bùa lợi quan trọng như rồng, baron, sứ giả khe nứt là vô cùng quan trọng. Sứ giả có thể giúp bạn lấy trụ sớm hơn, rồng và baron sẽ giúp cả đội tăng chỉ số từ đó có được nhiều lợi thế hơn trong giao tranh nếu cả hai đội đang ngang lượng trang bị với nhau.

4. Tập luyện những vị tướng bạn thường xuyên sử dụng và học chơi những vị tướng mới

Lý Tiểu Long từng nói: “Tôi không sợ một người đánh 1000 cú đấm, tôi chỉ sợ một người đánh 1 cú đấm 1000 lần”. Việc bạn thuần thục một vị tướng sẽ đáng sợ hơn nhiều việc bạn biết chơi nhiều vị tướng nhưng trình độ chỉ “tàn tàn”. Luyện tập những vị tướng yêu thích sẽ cho bạn nắm rõ về chất tướng, cách vận hành cũng như cách khắc chế nếu đối đầu.

Nắm rõ tướng

Bên cạnh việc chơi mãi một vài vị tướng tủ, thì bạn nên chơi những vị tướng mới. Vừa giúp bạn tránh cảm giác chán game cũng như hiểu thêm kĩ năng, cách sử dụng kỹ năng của nhiều vị tướng hơn, khi đối đầu sẽ có nhiều lợi thế hơn. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng!

5. Nắm chắc kiến thức cơ bản trong trò chơi

Bạn chơi game gì đó thì đều phải biết luật chơi và cách chơi. Chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng thế, có rất nhiều vị tướng trong game nên việc bạn ngồi học từng vị tướng có vẻ không khả thi. Nhưng bạn có thể chơi 1 2 trận để có thể nắm được những thông số về nội tại, kỹ năng cách vận hành của chúng, thời gian hồi chiêu cũng như là chỉ số của những trang bị từ đó có thể lựa chọn được trang bị phù hợp nhất với từng vị tướng.

Xem thêm:  Gợi Ý 10+ bài phát biểu họp lớp 40 năm hay và ấn tượng

Nắm kiến thức cơ bản

6. Sử dụng bảng ngọc hỗ trợ tốt cho bạn trong trận đấu

Đây là một kiến thức quan trọng trong trò chơi. Bảng ngọc sẽ cung cấp cho vị tướng những chỉ số, nội tại đầu game. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình chơi sau đó. Bạn có thể đọc những bài tin game về ngọc để hiểu được nội tại của ngọc cũng như là tại sao lại chọn nó. Có những trường hợp bạn có thể thắng cả trận vì đối thủ mang nhầm bảng ngọc và ngược lại.

Sử dụng đúng bảng ngọc

7. Học cách giao tranh tổng

Trong giao tranh bạn cần nắm được vai trò của mình cũng như những vị tướng của đối thủ là gì. Nếu bạn là một đấu sĩ bạn cần phải là người băm bổ để có thể quấy rối đội hình địch từ đó tạo khoảng trống cho đồng đội lao lên. Còn nếu bạn là một xạ thủ thì nhiệm vụ của bạn trong giao tranh là giữ cho mình một vị trí an toàn để có thể gây nhiều sát thương nhất có thể.

Học cách giao tranh tổng

Việc hiểu được vai trò của mình trong đội hình thì bạn sẽ phát huy hết sức mạnh của vị tướng mình đang chơi. Từ đó có thể đưa đội của mình đi đến chiến thắng.

8. Giao tiếp với đồng đội của mình

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game 5 người nên việc giao tiếp với nhau là rất quan trọng. Trong một trận đấu sẽ có nhiều tình huống bạn thấy nhưng đồng đội có thể không thì có có thể dùng những cú ping để báo hiệu như đối phương mất dạng phép bổ trợ nào của đối phương đã mất..v.v. Việc giao tiếp liên tục sẽ giúp đồng đội của bạn tránh được những sai lầm không đáng có, cũng như những sự hỗ trợ cần thiết từ đồng đội từ đó cả đội đi đến chiến thắng chung.

Giao tiếp là chìa khóa quan trọng

9. Xem Stream của những tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc các streamer có kỹ năng tốt

Việc theo dõi những tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc các streamer chơi như thế nào trong một trận đấu sẽ giúp bạn biết được họ sẽ làm gì khi khởi đầu, cách kiểm soát đợt lính, cách lên đi đường, lên trang bị cũng như cả về cách họ giao tranh và giao tiếp với đồng đội. Theo dõi những người chơi có kỹ năng tốt bạn có thể biết thêm được những trick hay ho mà bạn có thể áp dụng ngay vào lúc bạn chơi.

Xem Stream để học hỏi

10. Học cách điều khiển thế lính sao cho phù hợp với nhịp độ trận đấu

Đây kỹ năng được nhắc đến khá nhiều lần. Việc điều khiển thế lính sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà kể ra thì rất nhiều. Nhưng bạn có thể tùy biến dựa vào tình thế của một trận đấu. Trong quá trình đi đường thì bạn có thể điều khiển thế lính để băng trụ nhầm khiến đối thủ mất lính, thọt trang bị rồi từ đó lăn cầu tuyết. Đôi lúc bạn cần đẩy lính vào trụ thật nhanh để có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội ăn những mục tiêu lớn, nhưng đôi khi bạn trong tình thế bị gank thì việc đẩy lính sẽ làm cho bạn gặp nguy hiểm.

Xem thêm:  Phép chia có dư lớp 3: Ví dụ, các dạng bài tập

Điều khiển thế lính

11. Tận dụng tốt các phép bổ trợ mang theo trong người

Bạn cần nắm rõ được tính năng của phép bổ trợ mình mang theo về thời gian hồi và cách sử dụng. Bạn phải hiểu được những chức năng của tốc biến, dịch chuyển, hồi máu …bạn có thể sử dụng tốc biến để tránh được những tình huống bắt bớ đột ngột từ đó tránh được một pha giao tranh thua, hoặc dùng tốc biến để tiếp cận chủ lực địch. Dịch chuyển là phép bổ trợ thể hiện trình độ của người chơi khá rõ ràng. Bạn cần quan sát tổng quan trên bản đồ để quyết định sẽ tiếp tục dịch chuyển lên đi đường hay phải dùng để hỗ trợ đồng đội khi gặp bất lợi.

Tận dụng tốt phép bổ trợ

12. Sử dụng mắt (tấm nhìn) một cách khôn ngoan

Mắt là công cụ tạo nên sự đặc trưng cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Mắt cung cấp cho đội bạn một lượng tầm nhìn nhất định. Cắm mắt khôn ngoan và đúng thời điểm có thể phát hiện được ý đồ di chuyển của đối phương để từ đó đưa ra những phương án đối phó, gây bất ngờ. Trong Liên Minh Huyền Thoại thì đội nào kiểm soát được lượng tầm nhìn lớn hơn sẽ có được lợi thế vô cùng lớn, làm cho địch cảm giác như mình bị theo dõi mọi lúc, không thể triển khai lối chơi.

Sử dụng mắt nhìn khôn ngoan

13. Chơi game vào những lúc tinh thần thoải mái nhất

Bạn nên bắt đầu một trận đấu trong tinh thần thoải mái nhất để có đủ tỉnh táo triển khai những kỹ năng và những kiến thức về game mình được học. Bên cạnh đó giữ cho mình được cái đầu lạnh để có thể đối phó với kẻ địch và giữ bình tình khi đồng đội không được như ý. Việc thoải mái khi chơi cũng sẽ giúp bạn cảm nhận được những điều vui vẻ nhất của trò chơi.

Chơi game khi tinh thần thoải mái

14. Sử dụng khâu cấm chọn tướng để tạo lợi thế cho bản thân

Trong chế độ xếp hạng thì khâu cấm chọn có lẽ sẽ là bước ngoặc tránh cho bạn gặp một thất bại. Hãy luôn theo dõi meta hiện tại, cùng với đó là luôn theo dõi những bản cập nhật tướng, về những chỉ số để có thể đánh giá được vị tướng nào hot, đang quá lỗi thì cứ thẳng tay cấm vì biết đâu nó sẽ là con bài đưa đội bạn đến thất bại.

Huong-dan-cach-choi-Lien-Minh-Huyen-Thoai-hay-va-chi-tiet

15. Đoán được hướng đi của đội đối phương sau đó đưa ra phương án để khắc chế

Như kỹ năng cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn. Thì kỹ năng đoán hướng di chuyển của đối phương cũng khá quan trọng. Bạn có thể nhìn vào thế lính ở đường mà đoán xem đối thủ cùng đường của mình đã đi đâu mà kịp thời thông báo cho đồng đội chú ý. Ví dụ như nếu ở bot, các xạ thủ và hỗ trợ sẽ biến về lệch nhau để tạo khoảng trống thời gian cho hỗ trợ đảo đường đi các đường khác, thì lúc này bạn có thể ping là hỗ trợ biến mất, ping nguy hiểm cho đồng đội đánh cẩn thận hơn.

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game Liên Minh Huyền Thoại đang bán tại Thế Giới Di Động

Trên đây là 15 mẹo giúp bạn có những trận “bách chiến bách thắng” trong game LOL. Chúc các bạn thành công!