Lâm Đồng

CSGT mật phục trên đèo Bảo Lộc để xử phạt

Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 29 trường hợp phương tiện các loại về các hành vi lấn làn, vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc

Xe khách lấn làn, vượt ẩu khi vào cua trên đèo Bảo Lộc bị lực lượng CSGT ghi lại hình ảnh và xử phạt theo quy định. Ảnh: K.P

Từ ngày 15/2/2023 đến nay, Trạm CSGT Mađaguôi và Tổ công tác đặc biệt bố trí cán bộ, chiến sĩ lập các chốt mật phục trên đèo Bảo Lộc để quy phim, chụp hình ghi lại các hình ảnh vi phạm.

Trong các trường hợp bị xử phạt về các hành vi lấn làn, vượt ẩu sai quy định trên đèo Bảo Lộc có 13 xe tải, 9 xe khách, 4 xe con và 3 xe đầu kéo, container. Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng CSGT còn tước giấy phép lái xe theo quy định đối với các trường hợp vi phạm từ 1- 3 tháng.

Theo Phòng CSGT Công an Lâm Đồng, ngoài 29 trường hợp bị xử phạt nói trên, đơn vị đã trích xuất camera giám sát an toàn giao thông trên suốt tuyến Quốc lộ 20; đồng thời, thông qua hình ảnh do người dân tham gia giao thông cung cấp về những tình huống lấn làn, vượt ẩu sai quy định trong những trường hợp cấm vượt như khi vào cua; vượt khi phía trước có chướng ngại vật; vượt cùng lúc khi phía trước có nhiều phương tiện lưu thông cùng chiều… gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Hiện tại, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã gửi thông báo phạt nguội mời các chủ phương tiện đến làm việc để phối hợp xử lý các vi phạm theo quy định.

Quốc lộ 20 là tuyến giao thông huyết mạch và đông đúc nhất trong các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh. Tuyến có chiều dài 193 km, đi qua các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng, TP Bảo Lộc, TP Đà Lạt. Toàn tuyến có đến 6 đường đèo dốc quanh co và nguy hiểm, do đó có nhiều khúc cua gắt, tầm nhìn hạn chế nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Để khắc phục những hạn chế này, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua công tác điều tra gần đây, lực lượng CSGT đã phát hiện, thống kê trên tuyến Quốc lộ 20 có 28 điểm bất cập về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã kiến nghị Ban An toàn giao thông tỉnh, các cơ quan chức năng khắc phục xong 18 điểm bất cập về trật tự an toàn giao thông. Hiện vẫn còn 10 điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đã được đơn vị kiến nghị, và sẽ tiếp tục được khắc phục trong những tháng đầu năm 2023 này.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button