Yên Bái

Cứu sống sản phụ ở Yên Bái bị cây đâ.m thủn.g bụng

Một sản phụ ở Yên Bái bị ngã từ độ cao 6m và bị cây đâm thủng bụng. Rất may đã được cấp cứu kịp thời, cứu sống cả mẹ lẫn con.

Bé gái chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và tập thể y, bác sỹ.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên (Yên Bái), khoảng 16 giờ ngày 3/3, sản phụ Lý Thị Thủy, thôn 3, xã Động Quan, huyện Lục Yên lên đồi tìm măng.

Chị Thủy không may bị ngã, rơi xuống từ ta luy cao khoảng 6m, bị cây chọc vào bụng sâu khoảng 8cm. Sau sự việc, người nhà đưa chị Thủy đến Trạm y tế xã Động Quan sơ cứu, rồi được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lục Yên cấp cứu.

Sản phụ được đưa đi cấp cứu kịp thời sau vụ trượt ngã.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã kích hoạt báo động đỏ, sẵn sàng tiếp nhận người bệnh.

Đến 17 giờ 50 phút, sản phụ được đưa đến Trung tâm Y tế huyện trong tình trạng đau bụng từng cơn, nhịp thở nhanh và thành bụng có 1 vết thương rách nham nhở chảy nhiều máu.

Các bác sĩ nhận định đây là trường hợp cần được cấp cứu gấp. Để đảm bảo cao nhất sự an toàn cho cả mẹ và bé, sản phụ ngay lập tức được đưa đến phòng cấp cứu sản và nhanh chóng được thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Chị Thủy được đưa vào mổ cấp cứu hồi 18 giờ 5 phút.

Với sự khẩn trương, kịp thời và chính xác của các bác sĩ, sau gần 20 phút đã mổ lấy ra bé gái nặng 2,9kg. Cháu bé chào đời trong sự vui mừng, vỡ òa hạnh phúc của gia đình và cả đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện.

Sau khi bé được cấp cứu an toàn, các bác sỹ đã tiến hành xử lý vết thương do cây đâm thấu bụng, thủng tử cung thành 2 lỗ (ở đáy tử cung và ruột non).

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, sản phụ đã được đưa về phòng theo dõi chăm sóc tại khoa sản. Hiện tại sức khỏe của cả mẹ và bé đã ổn định.

Nguồn: https://baomoi.com/cuu-song-san-phu-o-yen-bai-bi-cay-dam-thung-bung/c/45198183.epi

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button