Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay … – Luật Dương Gia

Tin Tức Trong Ngày

Tình bạn luôn là thứ tình cảm trân quý và thiêng liêng. Bởi vậy bàn luận về chủ đề này cũng có rất nhiều quan điểm về nó. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo những đoạn văn viết về tình bạn ngắn gọn và được điểm cao nhé.

1. Dàn ý viết đoạn văn về tình bạn:

Mở bài: Dẫn dắt vấn đề, khái quát về tình bạn

Thân bài: Thế nào là một tình bạn đẹp?

Tình bạn dành cho nhau phải chân thành, trong sáng, vô tư, tin cậy. Tình bạn phải được xây dựng trên cơ sở đồng điệu với nhau về tâm hồn, dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất.

Bạn bè phải là người hiểu biết, thông cảm, sẵn sàng chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau hết lòng. Bạn bè là lúc chúng ta mở lòng với nhau để chia sẽ với những niềm vui trong cuộc sống, cùng nhau sẽ chia cả những nỗi buồn.

Không bao che, dung túng trước những thói hư tật xấu của bạn. Nhưng không vì chúng ta là bạn bè mà cùng bạn làm những việc sai trái

Những câu chuyện mà tôi sẽ không bao giờ quên về tình bạn ấy. Lấy dẫn chứng chứng minh về tình bạn đó, ví dụ: những kỉ niệm mà hai người đã từng trải qua khiến tình bạn thêm gắn kết.

Tình cảm, suy nghĩ đối với bạn mình.

Không có bạn bè, đó là điều bất hạnh

Kết bài: Đánh giá lại vấn đề.

2. Bài mẫu 1 viết đoạn văn về tình bạn:

Ngoài tình thầy trò và tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm quan trọng đối với mỗi người. Tại sao như vậy? Bởi nhờ có tình bạn mà chúng ta cảm thấy bớt cô đơn, có người để tâm sự khi có tâm trạng và những điều khó nói. Tình bạn là tình cảm thân thiết giữa con người với nhau, họ thường tìm đến nhau để chia sẻ, họ quan tâm, chăm sóc và luôn nghĩ cho nhau, luôn chân thành và nhiệt tình với bạn. Tình bạn chân chính là tình bạn không vụ lợi, không mưu hại bạn mình, cũng không vì lợi ích trước mắt mà hại bạn mình. Một tình bạn lừa dối thì ngược lại, chỉ nghĩ cho bản thân mà không quan tâm. đến bạn bè. Tình bạn xuất phát từ tình yêu trong sáng. Đôi khi chúng ta thất vọng, buồn bã, bạn bè sẽ luôn ở bên cạnh, nắm tay nhau vượt qua mọi gian nan, bão tố của cuộc đời. Mỗi người không cô đơn, chỉ là họ không thể bày tỏ cảm xúc của mình, và họ cảm thấy xung quanh mình thật trống trải, nhưng nếu họ có bạn bè ở bên, bạn bè sẽ khiến họ hạnh phúc, mang đến mùa xuân và xua tan đi những muộn phiền. làm tan băng mùa đông. Bạn bè sẽ luôn sát cánh bên ta trên mỗi bước đường.

Xem thêm:  39 bài Toán lớp 2 nâng cao

3. Bài mẫu 2 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc đời ai cũng có những tình bạn đẹp mà chúng ta không thể nào quên. Có rất nhiều câu nói về tình bạn và một trong số đó là câu nói “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”. Tình bạn chân chính là tình bạn đẹp trong sáng, thuỷ chung, sống hoà thuận với nhau, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn là một loại tình yêu, trước hết là quý giá và lâu dài, được trân trọng và ca ngợi. Tình yêu đích thực phải là tình cảm chân thành, trong sáng, hồn nhiên và đáng tin cậy lẫn nhau. Những tình bạn ban đầu thường được xây dựng dựa trên tình cảm hơn là lý trí. Đó là những người mà ta thật sự đồng cảm, hiểu ta, chia sẻ những trăn trở, dù có đồng cảnh ngộ hay không. Bạn thân luôn là người đến bên ta những lúc khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời. Tình bạn là tài sản quý giá nhất, đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất. Tình cảm vĩ đại nhất do con người tạo ra trong lịch sử trường tồn. Tình bạn là tài sản không thể có được bằng chiếm đoạt, bằng bạo lực. Trong mọi hoàn cảnh, tình bạn luôn được tôn vinh và coi trọng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người chỉ biết đến lợi ích của mình, độc đoán, ích kỷ hoặc lạnh lùng, vô cảm không có bạn thân, có những người lợi dụng lòng tốt, bạn bè để trục lợi, chúng ta không nên sống và làm theo những con người này vì nó đi ngược lại chuẩn mực đạo đức xã hội. Tình bạn là vô cùng quý giá, vì vậy chúng ta cần phải biết giữ gìn và nuôi dưỡng nó mãi mãi.

Xem thêm:  Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày 30 Tết đón giao thừa

4. Bài mẫu 3 viết đoạn văn về tình bạn:

Tình bạn là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Nếu không có nó, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có tình bạn, tình bạn thân thiết giữa hai hay nhiều người trên cơ sở tương đồng về sở thích, tính cách hay lý tưởng sống. Một tình bạn trở nên đẹp đẽ và cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và chia sẻ; không ngại hy sinh, tận tình giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cuộc sống với biết bao xô bồ, có được một tình bạn chân thành là điều vô cùng may mắn. Bởi đó là niềm vui, là sự hỗ trợ to lớn để tiếp thêm sức mạnh cho ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đồng thời, “học thầy không bằng học bạn”, từ đó chúng ta thấy được khuyết điểm của bản thân, từ đó phấn đấu, nỗ lực để tiến bộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được cho mình tri kỷ như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ hay Nguyễn Khuyến – Dương Khuê… Một chút ích kỷ tham lam hay đố kỵ cũng có thể khiến những người được gọi là “bạn bè” lợi dụng, phản bội để trục lợi từ chúng ta. Ngoài ra, là một người bạn tốt không có nghĩa là bao che, đồng tình với những việc làm sai trái của đối phương mà phải mạnh dạn, thẳng thắn để giúp bạn nhận ra lỗi lầm của mình và quay lại con đường đúng đắn. Vì vậy, tất cả chúng ta cần đối xử với bạn bè bằng tất cả sự chân thành và không ngừng giúp đỡ nhau tiến lên trong cuộc sống. Bởi vì như Ralph Waldo Emerson đã từng nói, “Cách duy nhất để có bạn là làm bạn.

5. Bài mẫu 4 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc sống, bên cạnh những tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng. Thuộc phạm trù tinh thần, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương, đoàn kết giữa những người có quan hệ bạn bè với nhau, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp. Tình bạn được hình thành. từ sự thấu hiểu, đồng cảm và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Có thể kể đến những tình bạn nổi tiếng trong giới văn chương như đôi bạn tri kỷ Lí Bạch – Mạnh Hạo Nhiên (Trung Quốc), Nguyễn Khuyến – Dương Khuê (Việt Nam),… và còn nhiều nữa. Tình bạn trong sáng, đáng quý quanh ta. Tình bạn đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm thú vị, nó là sợi dây liên kết để chúng ta “trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương”, là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn. Tình bạn cần được xây dựng trên cơ sở tình cảm vững chắc, trong sáng, không vụ lợi. Có nhiều người lợi dụng tình bạn, lợi dụng lòng tin của bạn bè để làm lợi cho mình và làm hại người khác. Vì vậy, để xây dựng được một tình bạn đẹp chúng ta cần hiểu được giá trị của tình bạn, hiểu và cảm thông cho đối phương thì tình bạn mới lâu dài và đáng quý.

Xem thêm:  Top 9+ phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất hiện nay, bạn nên biết - HC

6. Bài mẫu 5 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gia đình còn có tình bạn bè. Đó là thứ tình cảm vô cùng quý giá, nó có thể giúp con người ta vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, hơn nữa nó còn là chỗ dựa tinh thần giúp ta quên đi những buồn phiền, nhọc nhằn trong cuộc sống. Khi thấy bạn làm sai, họ sẽ không bao che mà khuyên bạn sửa lỗi. Tình bạn cao quý đó thể hiện ở những hành động tốt đẹp đáng quý trong cuộc sống. Mỗi khi ta buồn, ta vui, ta luôn có bạn ở bên để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Các bạn luôn là người đã ở bên, sát cánh cùng chúng tôi vượt qua những rào cản của cuộc đời, giúp các bạn thoát khỏi ma túy và các tệ nạn xã hội. Trong học tập, khi bạn bị điểm thấp, người bạn ấy luôn quan tâm, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ. Khi mọi người né tránh, lảng tránh, bạn thân của bạn sẽ không ngần ngại bước đến, mỉm cười và nói: “Có tôi đây! Đừng lo lắng nữa” làm cho bạn cảm thấy như bạn có động lực. Nhưng bên cạnh đó cũng có những người chỉ biết lợi dụng vào một mục đích cá nhân như: xúi giục bạn làm điều sai, điều xấu khiến bạn không biết đâu là đúng, đâu là sai,… Khi bạn gặp khó khăn, họ ở đâu? Họ chỉ biết khoanh tay đứng nhìn mà không giúp đỡ bạn. Vì vậy, trong cuộc sống không phải ai cũng có được một tình bạn đẹp, bền chặt mà chúng ta cần “chọn bạn mà làm”. Khi có một người bạn tốt, chúng ta cần biết mở rộng vòng tay, kết giao bạn bè và luôn nhớ rằng: Tình bạn là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi con người.