Hải Dương

Hải Dương cảnh báo cháy rừng cấp CỰC KỲ NGUY HIỂM

Do những ngày tới, thời tiết khu vực Hải Dương khả năng không có mưa, hanh khô nên Chi cục Kiểm lâm tỉnh nâng mức cảnh báo cháy rừng lên cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm.


Ngày 7.3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh nâng mức cảnh báo cháy rừng từ cấp IV (cấp nguy hiểm) lên cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Đây là cấp dự báo có khả năng cháy lớn ở tất cả loại rừng, tốc độ lửa lan nhanh. Nguyên nhân do từ ngày 7-13.3, khu vực Hải Dương khả năng không có mưa hoặc có mưa nhỏ với lượng mưa không đáng kể. Thời tiết hanh khô, độ ẩm không khí và vật liệu cháy rất thấp.

Chi cục Kiểm lâm đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền cảnh báo nguy cơ cháy rừng trong các bản tin dự báo thời tiết. Hạt Kiểm lâm TP Chí Linh và thị xã Kinh Môn tham mưu cho UBND thành phố, thị xã tăng cường chỉ đạo, thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng. UBND TP Chí Linh và thị xã Kinh Môn chỉ đạo lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, chủ rừng và UBND các xã, phường tăng cường tuần tra, kiểm tra nghiêm ngặt từ 14-19 giờ hằng ngày tại các khu vực trọng điểm cháy, đặc biệt là diện tích rừng giáp ranh với các khu di tích lịch sử, khu nghĩa trang… Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào rừng nhằm phát hiện sớm các điểm cháy, huy động lực lượng tham gia chữa cháy kịp thời để giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra. Bảo đảm lực lượng thường trực 24/24 giờ trong ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Khi dự báo cháy rừng ở cấp IV, cấp V, nghiêm cấm các hoạt động phát dọn thực bì, đốt dọn vườn. Chuẩn bị sẵn sàng phương án huy động lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống cháy rừng xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ…

Hạt Kiểm lâm TP Chí Linh và thị xã Kinh Môn cung cấp thông tin để cơ quan thông tin đại chúng thông báo thường xuyên, kịp thời về cấp dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng, nội quy dùng lửa trong rừng, ven rừng và tình hình cháy rừng hằng ngày ở địa phương để chính quyền, chủ rừng và người dân nắm bắt, chủ động trong phòng cháy, chữa cháy rừng.

Nguồn: https://baohaiduong.vn/moi-truong/hai-duong-canh-bao-chay-rung-cap-cuc-ky-nguy-hiem-228471

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button