Văn mẫu: Kể về một lần đi ăn bằng tiếng Trung với gia đình, bạn bè

Tin Tức Trong Ngày

Văn mẫu: Kể về một lần đi ăn bằng tiếng Trung với gia đình, bạn bè

Bạn có thích ăn đồ ăn Trung Hoa không? Hay bạn có thường đi ăn bên ngoài không? Nhà hàng bạn yêu thích là gì? Món ăn bạn thích nhất là món gì? Kể cho chúng mình nghe nhé! Tự học tiếng Trung tại nhà sẽ giới thiệu với bạn một số bài văn mẫu kể về một lần đi ăn bằng tiếng Trung nhé!

Văn mẫu: Kể về một lần đi ăn bằng tiếng Trung

Bài văn số 1:

van-mau-ke-ve-mot-lan-di-an-bang-tieng-trung-1

离我住的地方不远就有一家著名的餐馆。这是一家意大利餐馆,所以你可以吃各种意大利面和比萨饼。我通常在特殊场合和家人一起去那里吃顿丰盛的饭。这是一家相当豪华的餐厅,如果你想请人喝酒吃饭,你会带他们去的那种地方。我们通常点三道菜:一道清淡的开胃菜,然后一道主菜。我很喜欢吃甜食,所以我总是盼望甜点。我通常点提拉米苏。一想到它我就流口水。为什么我喜欢在那里吃饭?食物总是有重点的。嗯,不便宜,但我父母总是买单。

Lí wǒ zhù dì dìfāng bù yuǎn jiù yǒu yījiā zhùmíng de cānguǎn. Zhè shì yījiā yìdàlì cānguǎn, suǒyǐ nǐ kěyǐ chī gè zhǒng yìdàlì miàn hé bǐsàbǐng. Wǒ tōngcháng zài tèshū chǎnghé hé jiārén yīqǐ qù nàlǐ chī dùn fēngshèng de fàn. Zhè shì yījiā xiāngdāng háohuá de cāntīng, rúguǒ nǐ xiǎng qǐng rén hējiǔ chīfàn, nǐ huì dài tāmen qù dì nà zhòng dìfāng. Wǒmen tōngcháng diǎn sān dào cài: Yīdào qīngdàn de kāiwèi cài, ránhòu yīdào zhǔ cài. Wǒ hěn xǐhuān chī tiánshí, suǒyǐ wǒ zǒng shì pànwàng tiándiǎn. Wǒ tōngcháng diǎn tí lā mǐ sū. Yī xiǎngdào tā wǒ jiù liú kǒushuǐ. Wèishéme wǒ xǐhuān zài nàlǐ chīfàn? Shíwù zǒng shì yǒu zhòngdiǎn de. Ń, bù piányí, dàn wǒ fùmǔ zǒng shì mǎidān.

Có một nhà hàng nổi tiếng ngay gần nơi tôi sống. Đó là một nhà hàng Ý, nơi bạn có thể ăn các loại mì Ý và pizza. Tôi thường đến đó với gia đình để ăn tối vào những dịp đặc biệt. Đó là một nhà hàng khá sang trọng, là nơi bạn sẽ dẫn ai đó đi nếu bạn muốn đãi họ một bữa. Chúng tôi thường gọi đủ 3 món: một món khai vị nhẹ sau đó một món chính. Tôi là người “hảo ngọt” nên tôi luôn mong đợi món tráng miệng. Tôi thường gọi Tiramisu. Điều đó khiến tôi chảy nước miếng khi nghĩ tới. Tại sao tôi thích ăn ở đó ư? Thức ăn ở đó là đỉnh nhất. Chà, nó không rẻ nhưng bố mẹ tôi luôn trả tiền.

Xem thêm:  Viết đoạn văn miêu tả chiến công thần tốc đại phá quân Thanh

Đoạn văn số 2:

van-mau-ke-ve-mot-lan-di-an-bang-tieng-trung-2

我一直记得我和丈夫第一次约会的那家餐馆。这是一家小而舒适的牛排馆。我们有时还在那家餐馆吃饭。那里的气氛很浪漫,古典音乐的柔和旋律。我也喜欢他们用玫瑰和气球装饰房间的方式,使它成为拍照的完美场所。关于食物,那里的牛肉是一流的。我们通常主菜是牛排和卡波拉,甜点是冰淇淋。这是一家豪华餐厅。这是一家适合情侣约会的餐馆

Wǒ yīzhí jìdé wǒ hé zhàngfū dì yī cì yuēhuì dì nà jiā cānguǎn. Zhè shì yījiā xiǎo ér shūshì de niúpái guǎn. Wǒmen yǒushí hái zài nà jiā cānguǎn chīfàn. Nàlǐ de qìfēn hěn làngmàn, gǔdiǎn yīnyuè de róuhé xuánlǜ. Wǒ yě xǐhuān tāmen yòng méiguī hé qìqiú zhuāngshì fángjiān de fāngshì, shǐ tā chéngwéi pāizhào de wánměi chǎngsuǒ. Guānyú shíwù, nàlǐ de niúròu shì yīliú de. Wǒmen tōngcháng zhǔ cài shì niúpái hé kǎ bō lā, tiándiǎn shì bīngqílín. Zhè shì yījiā háohuá cāntīng. Zhè shì yījiā shìhé qínglǚ yuēhuì de cānguǎn

Tôi luôn nhớ nhà hàng mà tôi và chồng đã có buổi hẹn hò đầu tiên. Đó là một quán bít tết nhỏ và ấm cúng. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn ăn ở nhà hàng đó. Không gian ở đó khá lãng mạn với giai điệu nhẹ nhàng của nhạc cổ điển. Tôi cũng thích cách họ trang trí căn phòng với hoa hồng và bóng bay, khiến nó trở thành một nơi hoàn hảo để chụp ảnh. Về đồ ăn, thịt bò ở đó là hàng đầu. Chúng tôi thường gọi bít tết và Cabonara (mỳ Ý sốt kem) cho món chính và kem cho món tráng miệng. Tôi luôn cảm thấy no căng bụng sau khi ăn. Đó là một nhà hàng sang trọng. Đây là nhà hàng thích hợp cho những buổi hẹn hò của các cặp đôi.

Đoạn văn số 3:

今天我们一家四口去饭店吃饭,走了一会终于到了,我们走进去,餐馆里面真凉快呀,我们要了四碗牛肉面,一盘宫保鸡丁和一盘素拼,虽然菜少,但我们还是吃得津津有味。吃完了饭,我们还一起去看了场电影,这部电影的名字叫做‘‘变形金刚四’’今天过得真开心。

Jīntiān wǒmen yījiā sì kǒu qù fàndiàn chīfàn, zǒule yī huǐ zhōngyú dàole, wǒmen zǒu jìnqù, cānguǎn lǐmiàn zhēn liángkuai ya, wǒmen yàole sì wǎn niúròu miàn, yī pán gōng bǎo jī dīng hé yī pán sù pīn, suīrán cài shǎo, dàn wǒmen háishì chī dé jīnjīnyǒuwèi. Chī wánliǎo fàn, wǒmen huán yīqǐ qù kànle chǎng diànyǐng, zhè bù diànyǐng de míngzì jiàozuò ‘‘biànxíng jīngāng sì’’ jīntiānguò dé zhēn kāixīn.

Xem thêm:  Bài tập hóa 8 Chương 1: Chất Nguyên tử Phân tử Có đáp án

Hôm nay gia đình bốn người chúng tôi đến nhà hàng ăn tối, đi một hồi thì cuối cùng cũng đến nơi. Chúng tôi bước vào. Nhà hàng rất tuyệt. Chúng tôi gọi bốn tô mì bò, một đĩa gà Kung Pao và một đĩa các món chay, tuy ít món nhưng vẫn ăn ngon lành. Sau bữa ăn, chúng tôi cùng nhau đi xem một bộ phim, tên của bộ phim này là “‘Transformers 4′”.

Nếu bạn có bài văn hay, cùng chia sẻ với mọi người nhé! Luyện viết và tập làm văn sẽ giúp bạn ghi nhớ mặt chữ, tập diễn đạt ý của mình thành câu dài. Từ đó sẽ giúp kỹ năng nói của bạn tốt hơn.

Xem thêm:

  • Văn mẫu: viết đoạn văn tiếng Trung về hạnh phúc
  • Viết đoạn văn tiếng Trung về bộ phim yêu thích
  • Đọc và cảm nhận: Những bức thư tình bằng tiếng Trung