Mẫu lời cảm ơn dùng trong đám tang lễ, đám hiếu ý nghĩa

Tin Tức Trong Ngày

1. Bố cục mẫu lời cảm ơn đám tang (đám hiếu):

– Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán.

– Lý do mất và đã từ trần vào ngày tháng năm nào?

– Hưởng thọ bao nhiêu tuổi.

– Tang lễ được tổ chức tại đâu? An táng nơi nào?

Gia đình chúng tôi xin trân thành cảm ơn……. Đã tiễn đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.( Lễ an táng được tổ chức tại đâu?)

Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất. Gia đình xin thứ lỗi về những sơ suất đó.

Gia đình chúng tôi đồng cảm tạ.

Đó là một bố cục chung chung gửi đến người tham gia tang lễ. Tang gia có thể đọc ngay tại đám tang, đăng tin hoặc cũng có thể gửi thư lời cảm ơn tang lễ đến người đã tham dự hôm đó.

Đám tang hay còn gọi là đám hiếu, đám ma, tang lễ (tùy theo cách gọi của từng địa phương) là nghi lễ truyền thống để tiễn biệt người đã khuất trước khi an táng.

Xem thêm: Lời chia buồn đám tang cảm động, thành kính và sâu sắc

2. Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn xúc tích:

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi là……., quê quán……., đã ra đi vào lúc…. giờ…. phút…. ngày…. (tức ngày…. tháng…. năm…. tính theo lịch âm). Hưởng thọ…. tuổi.

An táng tại nghĩa trang…., huyện…….., tỉnh……..

Gia đình chúng tôi xin trân thành cảm ơn toàn thể bà con cô bác bằng hữu họ hàng gần xa đã bỏ chút thời gian quý báu của bản thân đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa ông/bà/cha/mẹ của chúng tôi lần cuối về nơi an nghỉ.

Trong lúc làm tang lễ gia đình không thể tránh khỏi những điều thiếu sót cũng như có chút nhầm lẫn, gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.

Một lần nữa thay mặt gia đình, trưởng nam………xin trân thành cảm tạ và biết ơn.

Xem thêm:  Cách cài đặt và chơi Dream League Soccer trên máy tính

Xem thêm: Mức phạt rải tiền thật, rải tiền vàng mã trên đường đưa tang

3. Lời cảm ơn sau tang lễ trong đám tang Công Giáo:

Lời cảm ơn,

Gia đình Ông/Bà….. xin được bày tỏ sự cảm kích, lòng biết ơn sâu sắc đến các: Quý lãnh đạo cùng các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước,

Trường học, Bệnh viện, Tổ chức y tế,

Cơ quan báo chí, truyền thông,

Thành viên trong đại gia đình, Bạn bè xa gần,

Đã đến hỏi thăm, gửi vòng hoa, chia buồn đến viếng lễ tang và tiễn đưa……. của chúng tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Chúng con hết lòng cảm ơn quý Đức Cha, quý Cha, Tòa Giám mục, Ủy Ban Giáo dục Công giáo, Đại chủng viện thánh Giesu- cùng các dòng tu, các giáo sứ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ, vì tình thương đã đến thăm viếng, ủi an, dâng thánh lễ cầu nguyện cho ……. của chúng con.

Trong lúc tang gia bối rối không thể nào tránh khỏi những thiếu sót cũng như chưa được trọn vẹn, xin quý vị thông cảm cho gia khuyến.

Với tất cả lòng biết ơn!

Môt lần nữa gia đình xin cảm tạ.

4. Lời cảm ơn sau tang lễ theo Đạo Phật:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính thưa các cụ, các ông bà, , cô dì, chú, bác, cùng anh chị phật tử trong các ban Hộ Niệm của các chùa, các thân bằng hữu thuộc bên nội, ngoại, các bằng hữu xa gần của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con.

Hôm nay ngày….. tháng….. năm….., ông/bà/cha/mẹ chúng con danh là….. pháp danh….., tự……, sinh ngày…. tháng… năm…. Từ trần lúc….. giờ…. phút….. ngày….. Hưởng thọ….. tuổi.

Trong những ngày cuối đời, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc thầy ở xa ở gần có luôn động viên phấn đấu. Được các sư thầy đến nhà khai thị để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con phát khởi bồ đề tâm đi về cõi Phật.

Kính thưa quý vị,

Từ lúc ông/bà/cha/mẹ…của chúng con mất, gia đình chúng con đã nhận được vô vàn tấm lòng yêu thương và những lời chia buồn như gửi hoa, điện thư, phúng điếu và góp phần cầu nguyện cho hương linh ông/bà/cha/mẹ/…chúng con trong suốt ngày qua.

Thay mặt gia đình tang quyến, chúng con xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý Phật tử trong các đạo tràng của các chùa, quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn bè thân hữu xa gần.

Xem thêm:  Top 100 Đề thi Toán lớp 2 (năm 2023 có đáp án)

Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin cảm tạ Ban giám đốc và nhân viên nhà quàn… đã tận tình giúp đỡ cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… chúng con rất chu đáo.

Trong lúc tang gia bối rối, việc đón tiếp không sao tránh khỏi những điều thiếu sót sai lầm. Xin mọi người niệm tình hoan hỷ bỏ qua, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.

Đến đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ bái tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.

5. Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất:

– Kính thưa các quý đại biểu cùng các cơ quan đoàn thể,

– Kính thưa các ông bà, các cô gì chú bác, anh chị em bạn bè hàng xóm gần xa của chúng tôi.

Sau thời gian dài chống chọi chiến đấu với bệnh tật hiểm ác, ông/bà/cha/mẹ của chúng tôi đã ra đi mãi mãi. Đó là một sự buồn bã, thiếu hụt rất lớn, không gì có thể bù đắp được trong đời sống tình cảm của đại gia đình chúng tôi.

Trong lúc ông/bà/cha/mẹ chúng tôi lâm bệnh đến tận những phút cuối cùng trong cả buổi tang lễ, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của tất cả mọi người đã có mặt ngày hôm nay. Gia đình không biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn chân thành của cả gia đình chúng tôi dành cho tất cả quý vị.

Thưa ông/bà/cha/mẹ,

Đại gia đình chúng con mặc dù ở phương xa khác nhau nhưng tất cả đã họp mặt về đây ngày hôm nay để đưa tiễn ông/bà/cha/mẹ. Xin cho ở dưới suối vàng yên tâm an nghỉ, chúng con xin hứa sẽ khắc ghi những lời căn dặn và tâm nguyện của ông/bà/cha/mẹ.

Lần cuối cùng, xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các quý vị đại gia đình cùng các cơ quan đoàn thể, anh em bạn ngày hôm nay bè và Nhà tang lễ … đã đến và giúp đỡ chúng tôi tổ chức được buổi tiễn đưa ngày hôm nay tốt đẹp.

Xem thêm:  Kịch bản chương trình tổng kết năm học trường Mầm non (7 Mẫu)

Trong lúc tang gia bối rối có gì sơ suất, xin được lượng thứ bỏ qua.

Xin chân thành cảm ơn!

6. Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ xúc động nhất:

Kính thưa quý vị!

Ngày…. tháng…… năm….( tức ngày…. tháng…… năm…. Âm lịch). Hôm nay là tang lễ của….. mất ngày…. tháng…… năm…. (…/…/… âm lịch), hưởng thọ…..tuổi.

Trong hai ngày tang lễ vừa qua, đại gia đình chúng tôi đã chịu đựng một cú sốc tâm lí vô cùng to lớn, đó là sự ra đi mãi mãi của …….. kính yêu của gia đình tôi. Sự ra đi là sự trống vắng thiếu hụt một người luôn chăm lo cho gia đình.

Than ôi buồn thay! Khi hiểu được những công lao của ông/bà/cha/mẹ thì đã quá muộn và không thể bù đắp được, người đã lìa xa cõi đời bỏ lại tất cả. “Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa”

Thưa quý vị.

Tang lễ của ông/bà/cha/mẹ đã được hoàn thành một cách trọn vẹn, tại nhà tang lễ…., Gia đình tang khuyến xin trân thành cảm ơn :

Toàn thể bà con cô gì chú bác đồng toàn thể bạn bè bằng hữu hàng xóm láng giềng gần xa không quản xa xôi bỏ chút thời gian đến viếng, gửi vòng hoa đến chia buồn cùng gia đình và tiễn đưa nhìn mặt lần cuối trước khi về mơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia còn gặp phải nhiều bối rối thiếu sót mong quý vị có thể bỏ qua lượng thứ.

Đại gia đình chúng tôi xin trân thành cảm tạ!

7. Lời cảm ơn đám tang chân thành ý nghĩa nhất:

Gia đình chúng tôi xin cảm ơn tất cả quý vị đã có mặt trong tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/…..tôi là…..nguyên quán…., sinh ngày..…tháng..…năm..…vì lí do….đã từ trần vào lúc…giờ…phút, ngày…tháng…năm…tại số …thôn….tổ…, xã…, huyện…, tỉnh…

Gia đình đã tổ chức lễ an táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi vào ngày…tháng…năm… tại nghĩa trang…. Hưởng thọ … tuổi.

Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc chân thành nhất đến tất cả bà con cô bác, anh chị, hàng xóm láng giềng cũng như bạn bè thân quen gần xa,…đã có mặt và dành thời gian chia buồn cùng gia đình ngày hôm nay. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn mọi người đã động viên và gửi những lời động viên tích cực đến với gia đình tôi.

Tôi cũng xin cảm tạ đến ban tang lễ…., những người đã giúp đỡ cùng hỗ trợ gia đình tôi tổ chức hậu sự cho ông/bà/cha/me/… một cách chu toàn, trang trọng nhất.

Trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi những sai sót, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ từ tất cả mọi người.

Một lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin chân thành cảm tạ”.