Mẫu hóa đơn bán lẻ khổ A4 mới nhất 2023 – Luật ACC

Tin Tức Trong Ngày

Mẫu hóa đơn bán lẻ a4

Từ lâu, kinh doanh buôn bán đã là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Nhằm ghi lại giá trị các giao dịch phát sinh trong quá trình buôn bán đó, hóa đơn bán lẻ đã ra đời. Trong bài viết này ACC sẽ giới thiệu đến bạn đọc Mẫu hóa đơn bán lẻ khổ A4 mới nhất 2023

1. Hóa đơn bán lẻ là gì?

Hóa đơn bán lẻ là loại hóa đơn mà người bán sẽ xuất cho người mua khi giá trị đơn hàng trên 200.000 đồng (dù khách hàng không lấy hóa đơn) theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC. Đây là loại hóa đơn thường được sử dụng ở những cửa hàng nhỏ lẻ, không do Bộ tài chính phát hành. Ngoài ra, hóa đơn bán lẻ cũng không có nhiều giá trị về mặt pháp lý và không được chi cục thuế quản lý.

2. Các loại hóa đơn bán lẻ

2.1 Hóa đơn bán lẻ 1 liên

Đây là loại hóa đơn bán lẻ chỉ gồm 1 liên duy nhất. Liên này sẽ được giao cho người mua để họ có thể xem lại danh mục các sản phẩm đã mua, số lượng cũng như đơn giá của từng sản phẩm. Việc làm này giúp khách hàng nắm rõ giá cả những gì mình đã mua, tạo sự minh bạch trong mua bán.

Xem thêm:  Phân tích 14 câu giữa bài Trao duyên (8 Mẫu) - Văn 10

Loại hóa đơn này thường được in thành quyển và có đường kẻ để xé ra khi bán hàng. Tùy vào nhu cầu thực tế, các cửa hàng có thể lựa chọn khổ giấy sao cho phù hợp.

2.2 Hóa đơn bán lẻ 2 liên

Đây là loại hóa đơn bán lẻ gồm 2 liên với 2 màu khác nhau. Liên 1 sẽ giao cho người mua còn liên 2 sẽ do cửa hàng giữ. Khi viết chữ lên liên 1, nhờ công dụng đặc biệt của loại giấy sản xuất ra hóa đơn bán lẻ, nội dung của liên 1 sẽ được sao kê lên liên 2 mà không cần phải viết thành 2 lần, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình mua bán.

Liên 2 được giữ lại với mục đích lưu trữ cũng như đối chiếu việc xuất hàng hóa. Đây là loại hóa đơn thường được sử dụng tại các doanh nghiệp hoặc cửa hàng kinh doanh sản phẩm có bảo hành với chính sách đổi trả rõ ràng, cần lưu lại thông tin để thuận tiện cho quá trình đối chiếu phát sinh sau này. Hóa đơn sẽ được đánh số, số được ghi trên liên 1 và liên 2 là giống nhau để việc đối chiếu thông tin diễn ra dễ dàng hơn.

2.3 Hóa đơn bán lẻ 3 liên

Tương tự như hóa đơn bán lẻ 2 liên, hóa đơn bán lẻ 3 liên sẽ có liên 2, liên 3 là bản sao của liên 1. Hóa đơn này thường được sử dụng khi có mặt thêm đơn vị trung gian (đơn vị vận chuyển, bán hàng qua mạng,…) trong quá trình mua bán. Khi đó, bên kinh doanh cần thêm 1 liên nữa để cung cấp cho bên thứ 3 này.

3. Mẫu hóa đơn bán lẻ khổ A4 mới nhất 2022

LOGO CÔNG TYCÔNG TY TNHH………..

Xem thêm:  Công thức tính cường độ dòng điện

MST:

Văn phòng đại diện chi nhánh ……….

Địa chỉ: ………………………..

Website: ………………….

HOÁ ĐƠN BÁN LẺ

Họ tên khách hàng:……………………………………………ĐT:………………………..….

Địa Chỉ:…………………………………………………………………………………………..

Số TTTÊN HÀNG HÓA VÀ QUY CÁCH SẢN PHẨMĐơn Vị TínhSố LượngĐơn GiáThành Tiền12345678910CỘNG:

Cộng thành tiền (Viết bằng chữ):…………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………

Ngày ……tháng……năm 20….

Người mua hàng(Ký, ghi rõ họ tên)Người bán hàng(Ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu Hóa đơn Bán Lẻ Khổ A4 Mới Nhất 2022

Mẫu hóa đơn bán lẻ khổ A4 mới nhất 2023

4. Cách ghi hóa đơn bán lẻ

Ngày tháng năm lập hóa đơn: là thời điểm người bán chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho khách hàng.

Họ tên người mua hàng.

Đơn vị, cơ quan: Viết tên đơn vị, cơ quan mà người mua đang công tác.

Tên sản phẩm: Viết rõ tên sản phẩm được mua để không bị nhầm lẫn với các sản phẩm khác.

Đơn vị tính: cái, chiếc,…

Số lượng: Viết đúng số lượng sản phẩm khách hàng mua.

Đơn giá: Giá một sản phẩm.

Thành tiền: được tính theo công thức: Thành tiền = Số lượng x Đơn giá

Cộng: Cộng tất cả các thành tiền để đưa ra mức giá cuối cùng và khách hàng phải chi trả cho đơn hàng.

Chữ ký của người mua, người bán.

5. Đối tượng được sử dụng hóa đơn bán lẻ

Theo Điều 13 Thông tư số 39/2014/TT-BTC, đối tượng được sử dụng hóa đơn bán lẻ bao gồm:

  • Đối tượng chính: những tổ chức không phải doanh nghiệp, hộ cá nhân và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh các hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và cần có hóa đơn bán lẻ để giao cho khách hàng.
  • Đối với các trường hợp tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ cá nhân và cá nhân không kinh doanh mà thực hiện bán hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng hoặc thuộc trường hợp bán hàng hoá, dịch vụ không phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng thì cơ quan thuế sẽ không cấp hóa đơn bán lẻ.
Xem thêm:  TOP 20 Đề thi học kì 2 lớp 3 sách Kết nối tri thức năm 2022 - 2023

Trên đây là bài viết Mẫu hóa đơn bán lẻ khổ A4 mới nhất 2023 Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai… Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin