Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây phượng (14 mẫu)

Tin Tức Trong Ngày

Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây phượng (14 mẫu)

Văn mẫu lớp 4: Viết đoạn mở bài theo cách mở bài gián tiếp bài văn tả cây phượng được VnDoc sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn chi tiết cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn miêu tả cây cối, chuẩn bị cho các bài viết Tập làm văn lớp 4. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 1

Trước nhà em là một đoạn đường lớn. Năm trước, người ta lát đá cho phần vỉa hè, giúp con đường trở nên sạch đẹp và dễ di chuyển. Trên vỉa hè, người ta đào những cái hố vuông to và xây viền bằng gạch. Ngày nào, em cũng tò mò không biết ở cái hố đó, người ta sẽ trồng cây gì. Là sưa, hay bàng, hay sấu… Cho đến một buổi chiều, lúc đi học về, em đã tìm được câu trả lời của mình. Dọc cả con đường trước nhà em ấy, người ta đã trồng cả một hàng phượng vĩ cao lớn.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 2

Trường của em nằm trên ngọn đồi ở phía cuối làng. Đường đến cổng trường là con đường trải nhựa như con dốc khá dài. Hai bên đường trồng hàng cây cao lớn. Cây nào cây nấy đứng gần nhau, tán lá chạm vào nhau, tạo nên cả con đường mát rượi. Trong hai hàng cây ấy, ấn tượng nhất là hai cây phượng vĩ ở ngoài cùng con đường, nơi đánh dấu sự bắt đầu của con dốc. Nó như hai người bảo vệ hiền lành và hàm hậu, luôn đứng đó chào đón chúng em tới trường.

Xem thêm:  Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em siêu

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 3

Nàng tiên xuân xinh đẹp đã lặng lẽ nói lời tạm biệt từ bao giờ, và đất trời đón một nàng hạ đỏng đảnh nhưng không kém phần ấm áp. Hạ đến mang theo cái nắng vàng chói chang, làm cho hoa thêm thơm và cây cối thêm chín mọng. Một cơn gió mát khẽ thoảng qua, cây phượng trường em khẽ giật mình, đánh thức những búp non còn đang yên giấc.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 4

Trên sân trường em trồng rất nhiều cây cao lớn. Nhà trường trồng cây xanh vừa để tạo bóng mát cho chúng em vui chơi, sinh hoạt ngoài trời, vừa để làm tăng vẻ đẹp của sân trường. Đó là bàng, bằng lăng, sấu, thậm chí còn có cả ổi, xoài… Nhưng được các bạn học sinh yêu thích nhất vẫn là cây phượng vĩ. Bởi vào mùa hạ, cây nở hoa đẹp vô cùng.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 5

Trường của em là Trường tiểu học Nguyễn Văn Can. Đường đến trường rất dễ để nhớ, và cổng trường cũng rất dễ nhận ra. Dù từ đằng xa, em vẫn có thể biết được chính xác trường mình ở đâu trên con đường dài rộng lớn. Bởi vì ngay cạnh cổng trường là một cây phượng vĩ cao lớn, cao hẳn lên so với mọi cây xanh trồng trên đường. Cây phượng ấy như một cột đèn tín hiệu, báo với chúng em rằng đây là “ngôi nhà thứ hai” của mọi người.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 6

Quê em đang từng ngày thực hiện công cuộc hiện đại hóa. Những con đường đất đỏ đã được đổ bê tông chắc chắn, bằng phẳng. Những bụi cỏ dại ven đường cũng được dọn sạch để xây vỉa hè. Trên vỉa hè, được trồng những cây phượng vĩ cao lớn để tạo bóng mát. Em thích những cây phượng vĩ ấy lắm, lúc nào đi ngang qua cũng tranh thủ ngắm nhìn.

Xem thêm:  Bằng phương pháp hóa học hãy nhận biết các chất sau

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 7

Cầm những con bướm ép màu huyết dụ, đẹp như những con bướm trong tranh vẽ mà chị Hương đưa cho, lật qua lật lại bỗng tôi reo lên: “A! Em biết rồi! Chị ép bằng những cánh phượng vĩ phải không?” Chị tôi cười nói: “Giỏi lắm! Em biết chị nhặt những cánh phượng này ở đâu không? Ngay trong sân trường em hôm đi đón em đấy! Cây phượng này do chính lớp chị trồng đấy. Nhặt những cánh phượng rơi mà lòng chị bồi hồi. Mới đó mà đã tám năm rồi!”. Cây phượng ở sân trường em có lai lịch như vậy đó.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 8

Trên khắp đất nước ta có rất nhiều loài hoa, mỗi loại lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng là của tình yêu, hoa cát tường là bình an,… Vậy có ai từng thắc mắc hoa gì tượng trưng cho tuổi học trò hồn nhiên của chúng ta không. Đó là hoa phượng, một loài hoa rất đỗi quen thuộc trong sân trường của chúng ta.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 9

Vậy là đã 4 năm kể từ ngày em bước vào học ở ngôi trường tiểu học Kim Liên. Trong bốn năm ấy, có rất nhiều thứ đã trở nên thân thuộc với em, nào là lớp học, sân trường, bồn hoa, cây cảnh… Nhưng có lẽ, thân thuộc nhất đó chính là cây phượng bĩ trồng giữa sân trường em bởi nó mang lại cho nhiều thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Thị trong Vợ nhặt (22 Mẫu)

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 10

Mùa hè là mùa mà tất cả học sinh luôn mong đợi và ngóng chờ nhất. Bởi đó là lúc, chúng ta được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Và biểu tượng của những mùa hè rực rỡ ấy, không gì khác ngoài tiếng ve râm ran và hàng phượng vĩ đỏ lửa.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 11

Mùa xuân đang trôi đi một cách âm thầm, lặng lẽ. Thế là mùa hè mến yêu đã đến. Lại một niềm vui mới cho lũ học trò nghịch ngợm nhưng lại nôn nao không muốn xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, bạn bè, xa cây bàng già và cây phượng thân yêu nữa. Cây phượng mà học sinh thầm thì các bí mật suốt bao năm trời nay. Còn bây giờ thì hoa phượng nở đỏ rực trên từng cành như thắp lửa cả ngôi trường em. Tiếng ve sầu cũng bắt đầu cất tiếng kêu vang. Mọi thứ như hòa quyện vào nhau và tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ.

Viết đoạn mở bài theo cách mở bài gián tiếp bài văn tả cây phượng

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 12

Sân trường Tiểu học của em không lớn lắm. Ba dãy phòng học nối nhau thành hình chữ u bao bọc một mảnh sân vừa đủ để học sinh của năm khối lớp xếp hàng ngay ngắn chào cờ. Trên vuông sân ấy, ngay giữa sân trường, cây phượng vĩ vươn tay xoe tròn vòm lá, che mát một khoảng sân.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 13

Hè về, nắng trong vắt như mật ong, gió thoảng từng cơn oi nồng. Bọn học trò chúng em bận bịu với những bài ôn thi, những dòng lưu bút viết vội. Một hương vị mùa hè lan tỏa khắp trường. Mọi người vội nhìn ra sân: hoa phượng nở đỏ sân trường rồi. Nhìn cây phượng vĩ trồng giữa sân trường em, chúng em biết mùa hè đã thật sự đến.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 14

Sân trường em trồng rất nhiều loại cây cho bóng mát. Chúng đứng thành hàng thẳng tắp, xòe tán rộng che bóng mát khắp cả sân trường. Nhưng có lẽ gốc cây thu hút lũ trẻ chúng tôi nhiều nhất vẫn là cây phượng già ở giữa sân trường.

Ngoài Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây phượng, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4.