Nadal báo tin vui cho người hâm mộ, có kịp dự Roland Garros 2022?

Rafael Nadal vừa có lần đầu tiên trở lại tập luyện sau khi thua Taylor Fritz trong trận chung kết Indian Wells 2022 diễn ra hồi tháng trước. Tay vợt người Tây Ban Nha dính chấn thương ở vùng sườn nhưng vẫn cố gắng thi đấu hết trận. Các bác sĩ chẩn đoán Nadal cần tới 6 tuần để bình phục.

Nadal báo tin vui cho người hâm mộ, có kịp dự Roland Garros 2022? - 1

Nadal có lần đầu tiên trở lại tập luyện sau 4 tuần dưỡng thương

Tuy nhiên, quá trình hồi phục của tay vợt người Tây Ban Nha tốt hơn dự kiến. “Ông vua sân đất nện” vừa đăng bức ảnh tập luyện tại quê nhà với dòng cảm xúc. “Lần đầu tiên trở lại sân tennis sau 4 tuần dưỡng thương. Buổi tập nhẹ nhàng để làm quen lại trái bóng”.

Với động thái này, Rafael Nadal rất có thể sẽ kịp trở lại trong hai giải ATP 1000 trên sân đất nện là Madrid Open và Rome Masters, sau đó là Roland Garros. Giải Grand Slam thứ hai trong năm sẽ bắt đầu từ ngày 22/5 và kết thúc vào ngày 5/6. Đây là giải đấu ưa thích của tay vợt người Tây Ban Nha khi anh có tới 13 lần vô địch.

Hiện tại, Nadal đang dẫn đầu trong cuộc đua giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất với 21 chức vô địch, nhiều hơn Roger Federer và Novak Djokovic đúng 1 danh hiệu. Tháng 6 tới, Nadal sẽ tròn 36 tuổi và tay vợt người Tây Ban Nha vẫn cho thấy phong độ đáng kinh ngạc.

Để có thể chơi đỉnh cao lâu như vậy, ngoài nỗ lực vượt qua những chấn thương, “Ông vua sân đất nện” còn cố gắng hoàn thiện hơn cách đánh của mình. Nadal nổi tiếng với lối chơi bóng bền cực kỳ lỳ lợm nhưng 3 năm gần đây, tay vợt này đã có cải biến lối chơi rất nhiều.

Bản thân Nadal cũng từng tiết lộ điều này sau Australian Open 2019. “Trong thời gian nghỉ giữa hai mùa giải, tôi đã tập luyện để cải thiện khả năng giao bóng và cú đánh đầu tiên khi đối phương trả giao bóng. Tôi giành được nhiều điểm nhờ cú phải tay mới này. Đó là điều rất quan trọng”.

Nadal thừa nhận để có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao, tay vợt này cần có thêm nhiều chiêu mới khiến đối phương phải ngỡ ngàng.