Nam Định

Nam Định: мᴇ̣ тʀᴀ̂̀м cᴀ̉м ᴅὶм 2 coɴ ԍᴀ́ι ɴнỏ xuốɴԍ sôɴԍ đᴇ̂́ɴ тử voɴԍ

Một người bà mẹ trẻ ở huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) đã lái xe máy chở theo 2 con ruột (bé gái 5 tuổi và bé gái 2 tuổi) đến mé sông Ninh Cơ thuộc xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Hưng) rồi dìm các con mình đến tử vong.


Vụ việc đau lòng xảy ra tại mé sông Ninh Cơ đoạn xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định). Ảnh minh họa: Người Nam Định

Thông tin này được ông Trần Ánh Dương – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) xác nhận với phóng viên Lao Động lúc hơn 18h chiều ngày 8.3.

Thông tin ban đầu cho hay, khoảng 10h sáng cùng ngày, một số người dân địa phương phát hiện tại khu vực mép sông Ninh Cơ chảy qua địa bàn thông Quần Khu (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng), một người phụ nữ trẻ đang có hành động dìm 2 cháu nhỏ xuống nước.

“Người dân hô hoán nhau chạy lại xem xét sự việc thì cô ta nói tôi giết con rồi” – ông Dương cho biết.

Ngay sau đó, người dân liền báo chính quyền, đồng thời đưa 2 cháu nhỏ đến trạm y tế xã, tuy vậy các cháu đã tử vong trước đó. Cả 2 cháu đều là bé gái, 1 bé sinh năm 2018, 1 bé sinh năm 2021, theo thông tin khai thác sau đó từ gia đình.

Tiếp đó, Công an xã Nghĩa Sơn đưa người phụ nữ dìm chết con về trụ sở làm việc, đồng thời báo cáo sự việc đến Công an huyện Nghĩa Hưng. Tại trụ sở công an, người này khai tên Vũ Thị Nguyệt (sinh năm 1991, trú xã Trực Thái, huyện Trực Ninh).

“Huyện Trực Ninh nối với huyện Nghĩa Hưng qua sông Ninh Cơ bằng cầu Ninh Cường. Theo bà các cháu kể lại, sáng nay chị Nguyệt xin phép chở 2 con bằng xe máy đi chơi nên người nhà đồng ý, sau đó có thể cô ấy đã chở các con đi từ nhà ở xã Trực Thái qua cầu sang bên đây làm điều dại dột. Trước đó, cô này làm giáo viên tiểu học ở xã Trực Cường, nhưng do bị bệnh trầm cảm nên đã nghỉ việc vào năm 2022”, ông Dương thông tin thêm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nghĩa Hưng đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định. Công an tỉnh Nam Định sau đó chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và chính quyền địa phương xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tiến hành các hoạt động điều tra.

Đến khoảng 17h chiều ngày 8.3, đối tượng Vũ Thị Nguyệt đã bị giữ khẩn cấp, đưa về Công an tỉnh Nam Định để tiếp tục điều tra, làm rõ. Thi thể 2 bé gái xấu số là con ruột của hung thủ cũng đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y.

“Nhìn cảnh đó không ai có thể cầm được nước mắt. Tội cho 2 cháu gái lắm. Không biết nguyên nhân là gì. Khi chúng tôi hỏi tại sao lại làm vậy? Cô ấy chỉ nói tỉnh bơ “không muốn các con lớn lên dính vào tệ nạn xã hội”, ông Trần Ánh Dương nói.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button