Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu Ngắn Gọn – Lớp 4

Tin Tức Trong Ngày

Updated on:

Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu ngắn lớp 4 giúp các em hoàn thành tốt bài viết văn với đề bài: Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu. Mời các bạn tham khảo.

Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu sẽ giúp các em học sinh củng cố kiến thức cho tiết Tập làm văn lớp 4 tuần 12: Bài kiểm tra viết (Kể chuyện). Các em học sinh cùng tham khảo các mẫu kể chuyện sau đây để lên ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.

Kể chuyện về người có tấm lòng nhân hậu Ngắn nhất

Một người có tấm lòng nhân hậu mà em vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ là bà Hòa – một đầu bếp đã nghỉ hưu.

Từ lúc còn làm việc ở nhà hàng, bà Hòa đã thường xuyên đi từ thiện, giúp đỡ những người lao động nghèo khó bằng các suất cơm tình nghĩa. Khi đã về hưu, có nhiều thời gian rảnh rỗi, bà đã quyết định cùng các chị em, mở quán cơm 1000đ để chia sẻ gánh nặng với người lao động nghèo. Lúc đầu, quán cơm chỉ có bà và hai người cùng phụ bếp, kinh phí là do chính bà bỏ ra. Nhưng theo thời gian, dần dần, ngày càng nhiều người biết đến căn bếp giàu nghĩa tình hơn. Mọi người cùng đến phụ bếp nấu cơm, nhặt rau. Người thì quyên góp thức ăn, rau củ, tiền bạc để căn bếp được hoạt động tốt hơn. Những bữa cơm 1000đ ngày càng nhiều suất hơn, đủ rau, thịt, trứng. Người lao động quanh phường cũng vì thế mà tiết kiệm được nhiều hơn.

Bà Hòa cùng với quán cơm nghĩa tình ấy, giờ đây đã là một biểu tượng của phường em. Được lên báo đài, tivi. Em rất tự hào khi phường mình có một người tuyệt vời như bà ấy.

Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 1

Cạnh nhà em là một cặp vợ chồng già sống cùng nhau, còn con cái thì đi làm xa. Họ là hai người em vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ.

Nhà ông bà có một mảnh vườn khá rộng, ở đó trồng rất nhiều cây ăn quả và các loại rau xanh theo mùa. Lúc nào đi ngang qua, em cũng nhìn thấy cả một vùng xanh tốt qua hàng rào dựng từ các thanh tre. Nhiều người thắc mắc, sao chỉ có hai ông bà ở đây, con cháu ở nơi xa mà lại trồng nhiều đến vậy. Nhưng ông bà chỉ mỉm cười.

Với sự chăm sóc tỉ mẩn của ông bà, cây vườn cho trái cho rau xanh tốt mà ngon lắm. Hằng ngày, rau trái thu hoạch được, ông bà chở đến trao tặng cho bếp của trại trẻ mồ côi ở khu phố bên cạnh. Đều đặn tuần đôi chuyến, ông bà giúp đỡ cho các bạn nhỏ trong đó cũng được gần hai năm rồi. Em khâm phục ông bà lắm.

Xem thêm:  Tổng Hợp Lý Thuyết Hóa Hữu Cơ 11, Đầy Đủ Chi Tiết Nhất

Tấm lòng nhân hậu ấy của ông bà là điều mà ai ai cũng ngưỡng mộ. Chính ông bà là tấm gương sáng để em noi theo và học tập.

Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 2

Trong những người em từng gặp đến nay, người có lòng nhân hậu nhất là bà em. Bà có lòng thương người vô bờ bến.

Chuyện xảy ra trên đường bà đưa em đi học về. Bà đang chở em đi học về trên quãng đường dốc gồ ghề đầy đất đá. Bỗng bà thắng xe kêu kít. Thì ra có người đang có người nằm bất tỉnh giữa đường, không vật dụng Hay xe cộ bên cạnh. Đoạn đường này vắng vẻ, ít có xe cộ và không có nhà dân xung quanh. Dù có lay cỡ nào, người đàn ông ấy vẫn không tỉnh dậy. Cuối cùng, bà quyết định chở người đó đi bệnh viện xã cách đó mười cây số. Nhìn đoạn đường dốc lắm với cái nắng muốn bể đầu, em thấy thương bà làm sao. Càng thương bà hơn vì người đàn ông phía sau nặng nề. Em ngồi phía trước. Đến bệnh viện, mồ hôi nhễ nhại, bà nói chuyện với bác sĩ trong lúc thở dốc.

Sau đó, gia đình người bị nạn đã đến chăm sóc người đàn ông nọ. Bà cháu em lủi thủi ra về. Trên đường về, bà bảo: “Mai mốt, con lớn lên con cũng hãy nhớ lấy hôm nay mà yêu thương cứu giúp mọi người không cần toan tính con nhé! Con giúp người, người sẽ giúp ta thôi”. Câu nói của bà cứ vang vọng mãi trong đầu óc em. Bà em đúng là có lòng nhân hậu. Em rất sung sướng và hạnh phúc khi có người bà tuyệt vời như thế.

Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 3

Em có dịp đọc rất nhiều truyện ngắn khá hay nhân lúc rỗi. Em ấn tượng nhất là truyện Cái chậu nứt. Truyện đề cao tấm lòng nhân hậu của con người, kể cả đối với đồ vật.

Chuyện kể về một người có hai cái chậu lớn để khuân nước. Một chậu bị nứt nên về đến nhà nước chỉ còn phân nửa. Chiếc chậu nguyên rất hãnh diện về sự hoàn hảo của mình, chiếc chậu nứt thì áy náy, day dứt vì nhiệm vụ không hoàn thành. Một ngày kia, chiếc chậu nứt gặp ông chủ: “Xin lỗi ông, tôi rất tiếc về khả năng của mình, tôi cảm thấy thật xấu hổ”. Người chủ chau mày, lộ vẻ không hiểu. Chiếc chậu tiếp: “Công sức ông bỏ ra nhiều mà chỉ nhận được một nửa là do lỗi của tôi”. Người chủ nói ngay: “Ngươi không có lỗi gì cả, hãy chú ý đến những luống cải sát rào”. Quả đúng là những luống cải xanh mướt đang mơn mởn hứng lấy những ánh nắng mai rực rỡ bên bờ rào. Chiếc chậu nứt thấy vui vẻ một lúc nhưng khi về đến nhà vẫn chỉ còn phân nửa nước. Nó nói nhỏ: “Tôi xin lỗi ông chủ”. Người chủ nói: “Ngươi không thấy cải chỉ trổ trên bờ rào, phía của ngươi thôi sao? Ta đã tận dụng vết nứt của ngươi và đã gieo những hạt giống phía bên ngươi. Ngươi đã tưới tắm cho chúng. Ta cắt những lá cải đó để làm thức ăn, mang ra chợ bán. Nếu không có ngươi, gia đình ta không có bữa ăn ngon thế này đâu”.

Xem thêm:  Nghị luận về ước mơ (29 mẫu) - Văn 9

Câu chuyện giúp ta hiểu rằng làm người bao dung, nhân hậu luôn được đền đáp xứng đáng.

Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 4

Lòng nhân hậu là một trong những phẩm chất cần có ở mỗi con người. Nó không chỉ giúp bản thân chúng ta trở nên lương thiện và giàu có trong tâm hồn mà chúng ta còn được sự yêu quý, tôn trọng từ người khác. Em đã từng xem trên ti vi một câu chuyện về vị bác sĩ có lòng nhân hậu, hôm nay em sẽ kể lại cho các bạn nghe nhé!

Đó là câu chuyện về vị bác sĩ Trần Quốc Khánh, năm nay bác ấy đã 36 tuổi. Bác Khánh sinh ra tại vùng quê nghèo của tỉnh Nghệ An, nhờ tinh thần ham học và chăm chỉ mà bác tốt nghiệp trường đại học Y Hà Nội, chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Hiện này, Bác đang công tác tại một bệnh viện của Hà Nội.

Hiểu được sức khỏe rất quan trọng với mỗi người cũng như giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân mình, bác sĩ khách thường xuyên phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook về các vấn đề và những lời khuyên bổ ích về cột sống cho người bệnh. Bác ấy luôn mong chờ những người thợ xe ôm, cô bán cá hay bác nông dân, nếu có cơ hội có thể lắng nghe được mình tư vấn để họ hiểu hơn về bệnh tình của mình (nếu có).

Vào năm 2017, để ủng hộ và hỗ trợ những người dân nghèo trên quê nội của mình, bác sĩ Khánh đã em chức một đêm nhạc thiện nguyện mang tên “Quỹ đầu tư phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo”. Đêm nhạc đã vận động được hơn một tỉ đồng, hỗ trợ chi phí phẫu thuật chữa bệnh cho hơn 10 trường hợp khó khăn.

Ngoài ra, bác sĩ Khánh còn vận động mọi người quyên góp quần áo, sách vở để gửi tặng những người nghèo ở Yên Bái, Hà Tĩnh. Những nghĩa cử cao đẹp đó là nguồn động viên về tinh thần và vật chất lớn lao mà bác sĩ đã dành cho mọi người. Bác bảo rằng: “Tôi còn nhiều kế hoạch sắp tới cho những bệnh nhân quanh mình. Với tôi, sống là cho đi”, có lẽ bằng trái tim nhân hậu của một người lương y, bác sĩ đã dành tất cả sự tận tâm và nhiệt huyết của mình cho tất cả mọi người.

Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu Ngắn gọn Mẫu 5

Ở hiền thì được gặp hiềnNgười ngay thì được Phật tiên độ trì.

Đó là hình ảnh cô bé tốt bụng trong câu chuyện cổ tích nước ngoài em đã được học. Trên truyện thật dễ thương: Miệng nói ra hoa ra ngọc. Chuyện kể rằng:

Ngày xưa, có một cô gái hiền lành tốt bụng. Cha mẹ cô đều mất sớm nên cô phải đi ở cho hai mẹ con nhà giàu nọ. Mẹ con chủ nhà thật là độc ác, chua ngoa. Họ chửi mắng cô gái đi ở tồi tệ, mặc dù cô chăm chỉ làm việc, thật thà, chất phác.

Xem thêm:  Văn khấn Giỗ Tổ Hùng Vương tại nhà năm Quý Mão 2023

Một hôm, ra bờ suối để múc nước gánh về, cô gái gặp một cụ già rách rưới xin ngụm nước. Cô thấy thương cụ quá nên vội rửa sạch thùng rồi chạy ra ngoài xa múc nước trong, hai tay dâng thùng nước cho bà cụ uống.

Uống xong, cụ già bảo:

– Con tốt bụng lắm. Con thật đáng khen. Ta ban phép lành cho con đây. Từ nay con mở miệng nói thì ra hoa, ra ngọc. Cô gái cúi đầu cảm ơn bà cụ, lúc nhìn lên thì bà cụ đã biến mất. Cô gái vội gánh nước trở về. Đến nhà, mẹ con chủ nhà quát mắng. Cô gái chắp tay van xin:

– Con xin bà tha lỗi cho con!

Vừa nói dứt lời thì hai đóa hoa thơm ngát và hai viên ngọc lấp lánh từ trong miệng cô bay ra.

Mẹ con chủ nhà vô cùng kinh ngạc. Khi nghe cô kể lại sự việc, mụ chủ vội giục con gái ra suối lấy nước. Cô ta mang bình đi. Đến nơi, bỗng một em bé rách rưới, bẩn thỉu đến xin nước uống. Cô ta bĩu môi nói rằng:

– Cái con bé dơ bẩn này! Dễ tao đến đây múc nước cho mày uống à? Muốn uống thì tự xuống suối mà uống!

Em bé lúc đó bỗng biến thành một bà tiên. Người bà tỏa ánh sáng lấp lánh. Bà tiên bảo rằng:

– Mày xấu bụng lắm. Đáng bị trừng phạt. Từ rày, mày mở miệng ra nói thì nhả ra rắn, ra cóc vậy. Nói rồi bà tiên biến mất, cô ả ngoai ngoải về nhà.Thấy con gái về, mụ mẹ săn đón hỏi han từ cổng vào:

– Thế nào hả con? Có gặp bà tiên không?

Cô ta vừa đáp:

– Mẹ ạ!

Bỗng hai con rắn và con cóc từ miệng cô bò ra thật khiếp đảm! Mụ mẹ hoảng hốt la hét:

– Trời ơi! Sao lại thế này? Con ranh ác độc kia. Hại con tao phải không? Vừa nói mụ vừa lấy cây đánh cô bé đi ở. Cô gái sợ quá chạy một mạch vào rừng xanh, oan ức và buồn tủi. Giữa lúc ấy thì hoàng tử đi săn về ngang qua đấy. Nhìn thấy cô gái khóc, hoàng tử dừng lại xuống ngựa, lại gần cô và hỏi:

– Vì sao cô khóc? Cô gái thổn thức trả lời:

– Em bị bà chủ đánh…

Hoàng tử thấy miệng cô gái hoa và ngọc bay ra, rất lấy làm lạ. Biết chuyện, hoàng tử đưa cô gái về cung, xin vua cha cho cưới nàng làm vợ. Còn ả con gái mụ chủ thì ngày càng khiếp sợ về mình. Ả đi lang thang khắp nơi, không ai dám làm bạn và hỏi chuyện với ả. Còn mẹ ả thì sống thui thủi một mình, chẳng bao lâu thì chết.

Qua câu chuyện trên em mới thấm thía một điều: “Ở hiền thì gặp lành, ở ác thì gặp dữ”. Tấm lòng nhân hậu sẽ giúp cho người có có được hạnh phúc.

Kể lại câu chuyện về một người có tấm lòng nhân hậu bao gồm các bài văn mẫu kể chuyện hay được VnDoc sưu tầm, chọn lọc cho các em học sinh tham khảo củng cố kỹ năng làm bài văn kể chuyện lớp 4, hoàn thiện các bài viết trên lớp đạt kết quả cao.

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi học kì 2 lớp 4 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.