Niềm vui hiếm hoi của các trinh nữ chấp nhận làm mẫu nude bàn tiệc

Niềm thích thú kỳ lạ của dàn mẫu nữ từng làm nghề mẫu nude bàn tiệc sushi.

Niềm vui hiếm hoi của các trinh nữ chấp nhận làm mẫu nude bàn tiệc - 1

Mẫu nude bàn tiệc sushi phải là những trinh nữ xinh đẹp.

Mẫu nude bàn tiệc sushi thường được yêu cầu là những trinh nữ xinh đẹp, có thân hình gợi cảm, làn da trắng mịn nuột nà. Đàn ông xứ sở Phù tang cho rằng, chỉ những cô gái thanh thuần như vậy mới đủ điều kiện để tạo nên một kiệt tác nghệ thuật trong trưng bày thực phẩm.

Nghề mẫu nude bàn tiệc là một trong những công việc ồn ào nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Rất nhiều câu chuyện nói về sự thật xấu xí của nghề được phơi bày trên mặt báo. Ví dụ như người làm nghề phải sống tủi nhục, bị người ngoài dè bỉu, coi thường. Họ phải chịu đựng đủ thứ chua chát khi phơi bày cơ thể trước ánh mắt đàn ông, lấy cơ thể làm đĩa đựng thức ăn, thực khách cố tình sàm sỡ, động chạm…

Niềm thích thú kỳ lạ khi làm người mẫu nude bàn tiệc

Tuy nhiên, trái ngược với những điều kể trên, một số người mẫu lại chia sẻ điều lạc quan hiếm hoi khi làm nghề.

Niềm vui hiếm hoi của các trinh nữ chấp nhận làm mẫu nude bàn tiệc - 2

Thực khách lấy tay bốc thức ăn là điều cấm kỵ khi tham dự bàn tiệc nude sushi.

Năm 2018, tờ Phượng Hoàng (Trung Quốc) chia sẻ một bài viết khá thú vị có nhan đề “Tiệc nude sushi – Văn hóa truyền thống Nhật Bản chú trọng sắc vị”. Nội dung kể về niềm vui các người mẫu hiến thân cho nghề, mặc kệ sự châm biếm, chỉ trích của xã hội.

Cụ thể, một người mẫu tên Miranda Robero phấn khích cho biết: “Tôi phục vụ khách với một tâm thái hưởng thụ nghệ thuật. Khi khỏa thân nằm bất động trên bàn tiệc, tôi không thấy có gì là xấu hổ cả. Tôi cũng không lo lắng bất cứ điều gì xấu sẽ xảy ra, mà toàn tâm toàn ý làm việc.”

Với nhiều vị chủ quán, họ cho rằng: Nghề mẫu nude là một công việc nghệ thuật. Người khỏa thân trong bức họa chính là những người mẫu, dù rằng để lộ thân thể nhưng bản chất hoàn toàn khác với kỹ nữ lầu xanh. “Bàn tiệc nữ thể” là sự kết hợp hài hòa giữa người đẹp và ẩm thực để tạo nên khung cảnh mỹ lệ. Đây được coi là bộ môn nghệ thuật đặc sắc.

Cũng bàn về sự lạc quan của người làm nghề, một người mẫu khác tên Charlotte chia sẻ trên tờ thedebrief của Anh rằng: “Điều tốt nhất trong nghề có lẽ là nhiều tiền và được phấn khích. Tôi gây chú ý mạnh với mọi người. Một phần hứng thú khác là tôi có cơ hội nói chuyện với nhiều người. Một số người nói rất kỳ cục, trong khi số khác khá lúng túng. Tôi thật sự thích xem phản ứng của họ.” Cô có cảm giác háo hức, mong đợi mỗi khi chuẩn bị thực hiện công việc của mình.

Niềm vui hiếm hoi của các trinh nữ chấp nhận làm mẫu nude bàn tiệc - 3

Các cô gái dễ dàng kiếm được 100 đô la mỗi giờ làm mẫu nude bàn tiệc.

Đồng tình quan điểm với 2 người mẫu trên, cô nàng có tên Jessica Perry nói trên theplaidzebra rằng: “Công việc này thật sự hấp dẫn và đẹp mắt.” Cô dễ dàng kiếm được trung bình 100 đô la mỗi giờ sau 1-2 tiếng nằm im trên bàn tiệc.

Perry phản đối ý kiến cho rằng cô bị kinh doanh cơ thể. Cô nói: “Tôi thấy hạnh phúc hơn khi làm công việc này so với những công việc khác. Tôi thấy rất tự tin, tự hào về bản thân mình. Tôi vui vì có thể làm việc tôi muốn hàng giờ đồng hồ. Tôi và đồng nghiệp chỉ phục vụ đồ ăn cho những người thực sự đánh giá cao những gì chúng tôi đang làm và cảm nhận được vẻ đẹp của nó. Chúng tôi không cần phải sợ khi làm công việc mình muốn.”

Nhiều cô gái hái ra tiền nhờ nghề mẫu nude bàn tiệc 

Quay về bài viết trên tờ Phượng Hoàng, Miranda Robero tiết lộ, mỗi bàn tiệc thường có 7 vị khách, mỗi lần phục vụ khoảng 2 tiếng cô có thể kiếm được từ 200 đến 400 đô la (tương đương 4,6 – 9,3 triệu đồng). Mỗi tuần, cô chỉ cần đảm nhận 2-3 ca làm việc như vậy là đủ duy trì cuộc sống cho cả tháng.

Còn chân dài quốc tịch Canada tên Jessica Perry cho biết, thù lao cô nhận được rất xứng đáng với những gì bỏ ra. Thông thường cô chỉ mất 10-15 phút chờ đợi việc sắp xếp thức ăn trên cơ thể và mất 1-2 tiếng để phục vụ thực khách, tùy theo các sự kiện. Bình quân mỗi tiếng trên bàn tiệc thức ăn, Perry kiếm được 100 đô la.

Cuối cùng là tiết lộ của một người mẫu Trung Quốc – Vương Na, cô kiếm được bình quân 15 vạn Yên Nhật (31 triệu đồng)/ 1 tuần. Đôi lúc kinh doanh tốt, con số có thể tăng lên 20 vạn Yên, bên cạnh đó còn có tiền bo là 10 vạn Yên. Với số tiền đó, cô thoải mái trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Niềm vui hiếm hoi của các trinh nữ chấp nhận làm mẫu nude bàn tiệc - 4

Mức thù lao cao là điểm thu hút nhiều cô gái theo nghề mẫu nude bàn tiệc sushi.