Quảng Ninh

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng gây ra nhiều vụ đập cửa kính ô tô, trộm cắp tài sản

Để có tiền chi tiêu, đối tượng lợi dụng ban đêm, dùng “đèn khò” khò vào kính xe ô tô, sau đó đập vỡ kính để trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Hạ Long và TP Cẩm Phả.

Ngày 17/3, theo thông tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng CSHS (Công an tỉnh) vừa bắt giữ Nguyễn Tuấn Đạt (SN 1992, trú tại phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng), đối tượng gây ra hàng chục vụ đập cửa kính ô tô, trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Hạ Long và TP Cẩm Phả.

z4188235358615_731c3a7b91ab579214588fa70d2623a7
Đối tượng Nguyễn Tuấn Đạt tại cơ quan Công an.

Cụ thể,  trước đó cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh nhận được tin báo của người dân về việc thời gian từ 01/3 – 13/3/2023, trên địa bàn TP Hạ Long và TP Cẩm Phả xảy ra hàng chục vụ xe ô tô đỗ ngoài đường bị đập cửa kính để trộm cắp tài sản, các đối tượng thường hoạt động vào khoảng 1- 3 giờ sáng.

Ngay khi nhận được thông tin trình báo vào sáng ngày 14/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng triển khai đội hình, thu thập thông tin, xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 23h ngày 15/3/2023 tại khu vực ngã tư Quán Toan thuộc phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, tổ công tác Phòng CSHS (Công an tỉnh) phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Tuấn Đạt.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Đạt khai nhận sau khi ra tù do không có công ăn việc làm ổn định, đã chọn địa bàn Quảng Ninh, lợi dụng ban đêm, dùng “đèn khò” khò vào kính xe ô tô, sau đó đập vỡ kính để trộm cắp tài sản.

Hiện, cơ quan điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan Công an đề nghị người dân cần  nếu cao tinh thần cảnh giác không để tài sản có giá trị lớn khi rời khỏi phương tiện, trong trường hợp buộc để lại tài sản trong xe thì cần cất giữ trong cốp xe hoặc nơi kín đáo chắc chắn. Ngoài ra Phòng CSHS (Công an tỉnh) cũng đề nghị những ai bị mất tài sản trên ô tô theo phương thức như trên, từ ngày 1/3 đến nay, trình báo với cơ quan công an để được giải quyết.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button