Mẫu sơ đồ lớp học đẹp bằng Word, 2, 3, 4 dãy – Thủ thuật

Tin Tức Trong Ngày

Mẫu sơ đồ lớp học đẹp bằng Word, 2, 3, 4 dãy - Thủ thuật

Sơ đồ lớp học 2 dãy

Bắt đầu năm học mới, bên công tác giảng dạy chuyên môn, các thầy cô giáo chủ nhiệm còn phải thực hiện các nhiệm vụ tổ chức nội quy lớp học, bầu ban cán sự lớp và sắp xếp chỗ ngồi cho các thành viên trong lớp. Bằng cách tham khảo các mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy, 3 dãy, 4 dãy dưới đây, các thầy cô sẽ tìm được nhiều gợi ý hữu ích để đơn giản hóa việc tổ chức, sắp xếp không gian lớp học của mình.

Mau so do lop hoc

Mẫu sơ đồ chỗ ngồi lớp học mới, phổ biến nhất

1. Các mẫu sơ đồ lớp học phổ biến nhất

1.1. Mẫu sơ đồ lớp học file đồ họa

Thầy cô giáo chủ nhiệm có thể tải mẫu sơ đồ lớp học dưới đây về máy, điền, chỉnh sửa thông tin các thành viên trong lớp học theo ý muốn của mình.

Mau so do cho ngoi trong lop hoc

1.2. Mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy file word

Ở một số lớp học truyền thống, lớp học sẽ được chia thành 2 dãy chính. Số học sinh trong 1 bàn thường gồm từ 3, 4 người. Một số mẫu bố trí sơ đồ chỗ ngồi 2 dãy sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Xem thêm:  Sims 4 cheats: Full list of cheat codes for Xbox, PS4, PS5 and PC

Mau so do lop Word

Mau so do lop hoc 2 day Word

* Tải Mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy file word TẠI DÂY

1.3. Mẫu sơ đồ lớp học 3 dãy

Tổ chức lớp học thành 3 dãy bàn đang là cách tổ chức lớp học phổ biến, được nhiều trường áp dụng hiện nay. Với cách bố trí này, không gian lớp học sẽ được chia thành 3 dãy chính, mỗi bàn gồm 2 học sinh và ngăn cách nhau bằng 2 khoảng không ở giữa.

So do cho ngoi lop hoc 3 day

* Tải Mẫu sơ đồ lớp học 3 dãy file word TẠI DÂY

1.4. Mẫu sơ đồ lớp học 4 dãy

Nếu cơ sở vật chất của trường gồm từng chiếc bàn riêng rẽ cho học sinh, bạn có thể tổ chức không gian lớp học thành 4 dãy chính theo mẫu dưới đây.

Mau so do lop hoc 4 day Word

So do cho ngoi lop hoc

* Tải Mẫu sơ đồ lớp học 4 dãy file word TẠI DÂY

2. Sơ đồ lớp học là gì?

– Sơ đồ lớp học chỉ ra cách tổ chức, sắp xếp chỗ ngồi trong lớp học, phục vụ cho công tác giảng dạy, quản lý, nắm bắt thông tin lớp học của các thầy cô giáo chủ nhiệm.

– Sơ đồ lớp học được bố trí theo nhiều tiêu chí khác nhau như diện tích lớp học, loại bàn ghế sử dụng và số lượng học sinh trong lớp. Các loại sơ đồ bố trí chỗ ngồi trong lớp học phổ biến là 2 dãy, 3 dãy, 4 dãy.

– Ngoài các yếu tố trên, sơ đồ lớp học cũng cần được bố trí dựa theo tổ đội và danh sách cán bộ (lớp trưởng, lớp phó, bí thư, tổ trưởng, …). Thông thường, cán bộ lớp sẽ được bố trí ngồi ở đầu bàn để phục vụ việc quản lý, giám sát các thành viên trong tổ và thực hiện các công việc chung của lớp.

Xem thêm:  TOP 14 Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt 3 năm 2022 - 2023 (Sách mới)

3. Cách vẽ sơ đồ lớp học

Căn cứ vào các mẫu bố trí sơ đồ lớp học ở trên kết hợp với cơ sở vật chất của trường học, sĩ số lớp và các mục tiêu giảng dạy cá nhân, bạn có thể sắp xếp, phác thảo chỗ ngồi cho học sinh trong lớp chủ nhiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng word, excel để điền, chỉnh sửa thông tin các thành viên trong lớp được nhanh chóng, thuận tiện.

Các thành phần cần có của sơ đồ lớp học thường bao gồm:- Tên lớp: Chứa các thông tin chung của lớp học: Tên lớp, sĩ số, các tổ…- Vị trí bàn giáo viên, cửa ra vào lớp học- Danh sách tên và chỗ ngồi của ban cán sự lớp- Số dãy bàn, tên và chỗ ngồi của các thành viên còn lại trong lớp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-so-do-lop-hoc-71109n.aspx Trên đây là mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy, 3 dãy, 4 dãy mới nhất. Các thầy cô có thể tham khảo để áp dụng bố trí vị trí chỗ ngồi cho học sinh trong năm học 2022-2023 sao cho thật khoa học, hợp lý, phục vụ tốt nhất cho việc quản lý, nắm bắt thông tin lớp học.