Thanh Hoá

Thanh Hoá: Phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Sáng 17/3/2023, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang (SN 1987 nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định) về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản“ quy định tại Khoản 2 điều 355 Bộ luật Hình sự…

 Lực lượng chức năng tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Khang.

Các quyết định tố tụng đã được VKSND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn.

Theo báo cáo của cơ quan CSĐT, trong thời gian từ năm 2018 – 2021, Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của một số hộ dân trên địa bàn với cam kết giao giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân này.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Khang đã không làm gì để thực hiện cam kết đó, thậm chí qua công tác xác minh, một số thửa đất còn không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh ban đầu xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của 2 hộ dân trên địa bàn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/phe-chuan-khoi-to-bat-tam-giam-can-bo-dia-chinh-thi-tran-quy-loc-137084.html

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button