Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch (32 mẫu)

Tin Tức Trong Ngày

Viết về Tết bằng tiếng Anh bao gồm 32 mẫu có dịch hay nhất kèm theo gợi ý cách viết chi tiết, được chúng tôi tổng hợp từ bài làm đạt điểm cao.

Nói về Tết bằng tiếng Anh không còn xa lạ với mỗi chúng ta khi tham gia các kỳ thi nói, viết tiếng Anh, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm. Chính vì thế 32 mẫu viết về ngày Tết dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn trong việc triển khai các ý, nhanh chóng hoàn thành đoạn văn cho riêng mình nhé. Ngoài ra các bạn xem thêm: đoạn văn tiếng Anh về bảo vệ môi trường, đoạn văn tiếng Anh viết về sự nóng lên toàn cầu, đoạn văn tiếng Anh giới thiệu Thái Lan.

Gợi ý cách viết đoạn văn bằng tiếng Anh

Trong một đoạn văn chuẩn thường phải có câu chủ đề (topic sentence). Trong câu chủ đề phải có hai phần: chủ đề (topic) và ý chính (controlling idea).

Xem thêm:  Công thức tính công - Công thức công cơ học, công suất

– Chủ đề: Thông thường câu chủ đề là câu mở đầu bài viết. Mặc dù trong cách viết tiếng Anh, câu chủ đề còn có thể có các vị trí khác trong bài viết, nhưng để an toàn và không tự làm khó mình nên sử dụng cách viết với câu chủ đề là câu đầu tiên.

– Ý chính: Khi đã có câu chủ đề, ta phải tìm ý để có thể triển khai ý chính. Việc tìm ý không quá phức tạp. Thí sinh chỉ cần tự đặt ra những câu hỏi liên quan đến câu chủ đề sau đó tự trả lời chúng. Những câu hỏi này thường bắt đầu bằng các từ nghi vấn (question words) như What, When, Where, Why, How.

Những câu trả lời cho các câu hỏi trên sẽ được sử dụng như supporting sentences (các câu văn chứng minh, diễn giải ý chính trong câu chủ đề).

Khi đã có các supporting sentences, người viết chỉ cần ráp nối chúng lại thì sẽ có một đoạn văn hoàn chỉnh. Tuy nhiên, mấu chốt ở công đoạn này là bạn phải biết sắp xếp các câu văn theo một trật tự nhất định chứ không phải “có gì viết nấy”.

Cách sắp xếp supporting sentences trong một đoạn văn: Tùy theo đề bài, người viết có thể sắp xếp supporting sentences theo 1 trong các trật tự dưới đây:

– Từ các chi tiết quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất

– Từ các chi tiết ít quan trọng nhất đến chi tiết quan trọng nhất (ngược với cách 1).

Xem thêm:  Lập dàn ý bài thơ Tự tình 2 chi tiết nhất (5 Mẫu)

– Theo trật tự thời gian (cái gì xảy ra trước kể trước, cái gì xảy ra sau kể sau).

– Theo trình tự của công việc phải làm (ví dụ như bạn đang hướng dẫn người khác nấu cơm thì bạn sẽ chỉ họ làm theo các bước: Thứ nhất, lấy gạo bỏ vào nồi. Thứ hai, vo gạo. Thứ ba, bỏ nồi vào nồi cơm điện (nếu nấu bằng nồi cơm điện). Thứ tư, cắm phích vào ổ điện. Thứ năm, bật công tắc nấu. Cuối cùng, chờ khoảng 20 đến 25 phút thì cơm chín.

– Theo trình tự không gian. Thường trật tự này chỉ được áp dụng trong một đoạn văn tả quang cảnh/nơi chốn.

Phần kết luận:

– Cuối cùng, bạn có thể kết thúc bài viết bằng một câu kết (concluding sentence). Thông thường câu kết được thực hiện bằng cách viết lại câu chủ đề theo một dạng khác mà thôi.

– Tuy nhiên, câu kết không nhất thiết luôn phải có trong đoạn văn, nghĩa là nếu bạn tự tin mình viết tốt thì kết bài với câu kết, còn không thì không sử dụng câu này.

Bài viết về Tết bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về Tết bằng tiếng Anh

Viết về ngày Tết bằng tiếng Anh

Viết về Tết – Mẫu 1

Viết về Tết – Mẫu 2

Viết về Tết – Mẫu 3

Viết về Tết – Mẫu 4

Viết về Tết – Mẫu 5

Viết về Tết – Mẫu 6

Viết về Tết – Mẫu 7

Viết về Tết – Mẫu 8

Viết về Tết – Mẫu 9

Viết về Tết bằng tiếng Anh

Viết về Tết – Mẫu 1

Viết về Tết – Mẫu 2

Viết về Tết – Mẫu 3

Viết về Tết – Mẫu 4

Viết về Tết – Mẫu 5

Viết về Tết – Mẫu 6

Viết về Tết – Mẫu 7

Viết về Tết – Mẫu 8

Viết về Tết – Mẫu 9

Viết về Tết – Mẫu 10

Nói về Tết bằng tiếng Anh

Nói về Tết – Mẫu 1

Nói về Tết – Mẫu 2

Nói về Tết – Mẫu 3

Nói về Tết – Mẫu 4

………

Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Vội vàng siêu hay (12 Mẫu) - Văn 11

Tải file tài liệu để xem thêm đoạn văn tiếng Anh viết về ngày Tết