Giao ThôngVĩnh Phúc

Xe ở các tỉnh, thành dồn về Vĩnh Phúc, trung tâm đăng kiểm bị quá tải

Hàng trăm xe nối đuôi nhau dài gần 1km để chờ đến lượt làm các thủ tục đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-01S ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhiều đoàn xe nối đuôi nhau chờ đến lượt làm thủ tục đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-01S, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. (Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch/TTXVN)

Ngày 7/3, nhiều ôtô lớn nhỏ từ các tỉnh, thành phố dồn về Vĩnh Phúc làm thủ tục đăng kiểm theo kỳ hạn khiến một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, đặc biệt là Trung tâm đăng kiểm tại thành phố Vĩnh Yên, lâm vào cảnh quá tải.

Đội ngũ nhân viên của trung tâm đăng kiểm đã phải làm việc tăng ca, tăng thời gian nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân các tỉnh, thành lân cận.

Tại trục đường Mê Linh, Nguyễn Tất Thành… thuộc thành phố Vĩnh Yên, hàng trăm xe nối đuôi nhau dài gần 1km để chờ đến lượt làm các thủ tục đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-01S ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Các lái xe, chủ xe cũng tự xếp hàng theo thứ tự, không có cảnh tranh giành khi làm thủ tục. Trong số hàng trăm xe ôtô ở các tỉnh, thành khác tới Vĩnh Phúc đăng kiểm trong ngày 7/3 thì nhiều xe mang biển số của Hà Nội.

Một số chủ xe từ Hà Nội cho biết dù các trung tâm đăng kiểm tại Vĩnh Phúc quá tải và phải chờ nhưng họ thấy đỡ vất vả hơn vì lượng xe tại tỉnh thường ít hơn, nơi chờ đợi cũng đỡ chật hẹp hơn. Vĩnh Phúc là tỉnh gần Hà Nội, giao thông thuận tiện, đi lại dễ dàng và không phát sinh nhiều các chi phí đi lại.

Anh Hải, một lái xe ôtô đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội, cho hay đúng 4 giờ 45 phút sáng, anh đã có mặt tại thành phố Vĩnh Yên để đợi đến giờ làm việc sẽ đưa xe vào Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-01S làm thủ tục. Tuy nhiên, tại khu vực đăng kiểm đã có nhiều xe ôtô lớn, nhỏ xếp hàng chờ trước.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, xe ôtô của anh vẫn phải xếp hàng cách nơi đăng kiểm khá xa và phía trước là đoàn xe cùng chờ làm thủ tục đăng kiểm nối đuôi nhau.

Theo một số hộ kinh doanh trên trục đường Nguyễn Tất Thành, đường Mê Linh – nơi gần Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-01S (Vĩnh Yên), những ngày qua họ đã chứng kiến nhiều lái xe đi đăng kiểm từ 4 đến 5 giờ sáng. Một số trường hợp lái xe đưa ôtô từ Hà Nội đến các con đường gần Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-01S từ tối hôm trước để xếp hàng chờ đợi.

Chờ đến lượt làm thủ tục đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-01S. (Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch/TTXVN)

Bà Bạch Thảo Nguyên – Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 88-01S, cho hay để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm phương tiện tăng cao như hiện nay, trung tâm đã vận động cán bộ, nhân viên trong đơn vị liên tục làm tăng giờ, kể cả ngày nghỉ.

Trung tâm cũng triển khai nhiều giải pháp để hạn chế thời gian chờ đợi của chủ xe, lái xe như phát số cho phương tiện sẽ kiểm định trong ngày, bố trí phân luồng phương tiện đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, hướng dẫn lái xe chuẩn bị và hoàn thiện thủ tục liên quan để tránh mất thời gian…

Những ngày gần đây, mỗi ngày, Trung tâm tâm đăng kiểm 88-01S làm thủ tục đăng kiểm cho gần 200 phương tiện, tăng gấp đôi so với trước đây./.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button